Vụ án bé Nhật Linh: Bị cáo bỏ quyền im lặng, kêu vô tội

11:34 04/06/2018

Theo tờ Manichi (Nhật Bản), trong phiên xử đầu tiên vào ngày hôm nay (4/6), bị báo Yasumasa Shibuya – nghi phạm sát hại bé Nhật Linh hồi 3/2017, đã bỏ quyền im lặng và liên tục kêu vô tội.

vu-an-be-nhat-linh-bi-cao-bo-quyen-im-lang-keu-vo-toi
Bị cáo Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, phủ nhận việc đã giết bé Nhật Linh.

Trong phiên xử đầu tiên tại Tòa án Quận Chiba, bị cáo Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, phủ nhận việc đã giết bé Nhật Linh. Shibuya nói: “Tất cả các cáo buộc đều sai. Tôi không liên quan gì đến vụ việc này, tôi vô tội và tôi không nhận tội”.

Theo cáo trạng, Shibuya bị cáo buộc đã bắt cóc bé Nhật Linh bằng xe hơi vào sáng ngày 24/3/2017, tấn công tình dục bé trước khi bóp cổ bé và vứt bở thi thể bé gần 1 mương thoát nước ở Chiba.

Các công tố viên cho rằng Shibuya là kẻ tấn công với bằng chứng là mẫu máu và mẫu nước bọt lấy từ chiếc xe nhỏ và xe tải của Shibuya khớp với DNA của nạn nhân Nhật Linh.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho rằng máu và nước bọt có thể đã bị bỏ lại trước khi vụ việc xảy ra vì bé Linh đã từng ngồi trên xe của Shibuya trước đó.

Trong suốt quá trình điều tra, Shibuya giữ quyền im lặng, từ chối nói về những cáo buộc. Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 10 buổi xét xử và ngày phán quyết sẽ được công bố sau đó.

Khi bị sát hại và bị vứt thi thể ở 1 con kênh ở Chiba, Nhật Linh mới chỉ có 9 tuổi, là học sinh lớp 3 ở Matsudo, tỉnh Chiba. Em bị bắt cóc khi đang trên đường đến trường. Nghi phạm Shibuya là người đứng đầu hội phụ huynh tại trường tiểu học nơi bé Linh theo học.

Bé Nhật Linh, 9 tuổi, bị mất tích ngày 24/3. Sáng sớm 26/3, thi thể bé trong tình trạng không quần áo được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một mương thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Ngày 14/4/2017, nghi phạm Shibuya Yasumasa bị bắt giữ sau khi có kết quả giám định cho thấy ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã được tìm thấy của cháu Nhật Linh.

Yasumasa Shibuya là một người kinh doanh bất động sản. Người này sống trong một căn hộ trước nhà ga Rokumi, cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét. Ông ta cũng chính là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi số 2, nơi Linh theo học và là thành viên của nhóm tình nguyện hướng dẫn trẻ em đến trường.

Ngày 26/5/2017, Tòa án Chiba đã ra quyết định khởi tố nghi phạm Shibuya Yasumasa với các tội danh bắt cóc, dâm ô và giết người.

 

Đang xét xử vụ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản

Tòa án tại thành phố Chiba (Nhật Bản) đã chính thức mở phiên xét xử sơ thẩm đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) bị cáo buộc sát hại bé Nhật Linh (9 tuổi, người Việt Nam)Tin khác