Vụ án chấn động Đức: Mẹ bán con trai cho nhiều kẻ ấu dâm

11:01 08/08/2018

Một người phụ nữ ở Staufen, Đức đã nghe theo lời của nhân tình, để con liên tục bị những kẻ ấu dâm lạm dụng, thậm chí còn quay lại những cảnh đó và bán trên các trang mạng đen.

vu-an-chan-dong-duc-me-ban-con-trai-cho-nhung-ke-au-dam
Taha và Lais (ngoài cùng bên trái và ngoài cùng bên phải) tại tòa.

Tờ Guardian ngày 7/8 đưa tin cho biết, Berrin Taha đã bán con trai, giờ mới khoảng 10 tuổi, cho những kẻ ấu dâm, và bán cả các video con bị lạm dụng trên mạng “đen” trong hai năm qua. Vụ việc gây chấn động nước Đức và dấy lên những chỉ trích về hoạt động bảo vệ trẻ em của nước này.

Taha, 48 tuổi, và bạn tình Christian Lais, 39 tuổi, bị buộc tội mại dâm cưỡng bức, hãm hiếp, lạm dụng tình dục, thể xác, sỉ nhục và ép người khác làm nô lệ với gần 60 hành vi riêng biệt.

Cặp đôi bị kết án 12 năm tù. Riêng Lais bị thêm lệnh giam giữ phòng ngừa, tức là ông ta có thể bị tù cả đời. 6 người đàn ông khác, bao gồm một người Tây Ban Nha, một người Thụy Sĩ và ba người đàn ông Đức bị kết án từ 8 đến 10 năm tù vì trả tiền cho cặp đôi trên để lạm dụng cậu bé.

Theo hồ sơ tòa án, vụ việc đã diễn ra trong hai năm. Người mẹ đã đe dọa con mình rằng bà sẽ không nuôi cậu bé nữa nếu cậu nói với ai. Cặp đôi này thừa nhận với tòa án rằng họ đã bán cậu bé cho nhiều người đàn ông, mỗi lần có thể lên tới 10.000 euro, để họ được lạm dụng tình dục cậu bé, thậm chí quay lại video và bán chúng trên các mạng phim đen, khiêu dâm để thu về số tiền lớn. “Mạng đen” là khu vực mà chỉ có thể xem bằng một phần mềm đặc biệt. Cảnh sát đã phát hiện ra vụ việc hồi tháng 9/2017 sau khi nhận được lời tố cáo lạc danh.

Cặp đôi được giảm tội do cung cấp thông tin của những kẻ lạm dụng cho các nhà điều tra.

Theo thẩm phán Stefan Bürgelin, ban đầu, mẹ của cậu bé nghe theo lời nhân tình và đồng ý bán con cho những kẻ ấu dâm vì sợ bị Christian bỏ, nhưng sau đó là vì ham tiền.

Các chi tiết kinh hoàng đã khiến đây là vụ án kinh khủng nhất trong lịch sử tội phạm Đức, đồng thời dấy lên câu hỏi về các hoạt động bảo vệ trẻ em. Nhiều người hỏi tại sao vụ việc không sớm bị phát hiện, tại sao cậu bé phải ở trong nhà với những kẻ ấu dâm và bị lạm dụng lâu như vậy.

Wilhelm Rörig, một quan chức chịu trách nhiệm ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, thừa nhận, sự quan liêu đã khiến cậu bé bị lạm dụng trong thời gian dài mà không bị phát hiện. Đó là vụ việc không thể tha thứ.

 

Chấn động vụ cướp kho báu vô giá của Thụy Điển

Cảnh sát Thụy Điển đồng loạt triển khai lực lượng trên bộ, trên biển và không quân để lần theo dấu vết của hai nghi phạm vừa cướp đi các mũ miện và quả cầu vô giá của hoàng gia từ thế kỷ 17.Tin khác