Bác bỏ thông tin bé 4 tuổi ở Bắc Giang bị cô giáo đánh

10:51 07/12/2017

8h30 sáng nay (7/12), UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã công bố thông tin chính thức vụ việc một học sinh của trường mầm non xã Ngọc Sơn bị đánh tím người.

vu-chau-be-4-tuoi-o-bac-giang-ubnd-huyen-hiep-hoa-bac-bo-thong-tin-tre-bi-co-giao-danh
Đại diện công an huyện Hiệp Hòa phát biểu về sự việc tại cuộc họp báo.

Theo thông tin PV ghi nhận từ UBND huyện Hiệp Hòa, sự việc xảy ra vào buổi trưa ngày 1/12, tại khu lẻ Bình Dương - Trường mầm non xã Ngọc Sơn. Theo đó, cha mẹ cháu Lê Thùy Dương (học sinh lớp 4 tuổi) cho rằng con mình bị cô Phạm Thu Hương là GV trong trường đánh dẫn đến bầm tím cơ thể.

vu-chau-be-4-tuoi-o-bac-giang-ubnd-huyen-hiep-hoa-bac-bo-thong-tin-tre-bi-co-giao-danh
Bố mẹ cháu Dương tại cuộc họp báo.

Sau quá trình công an huyện Hiệp Hòa phối hợp cùng công an xã Ngọc Sơn điều tra, xác minh, kết quả cho biết: Ngày 1/12 sau khi cho các cháu ăn cơm trưa xong và đi ngủ, 3 cô giáo dạy trẻ ở khu lẻ (Nguyễn Thị Trường, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thị Nguyên) ăn cơm tại phòng học sinh lớp 3 tuổi. Lúc này, khi các cô giáo đang ăn cơm thì nghe tiếng học sinh khóc, cô Hương (giáo viên phụ trách lớp 5 tuổi) đi kiểm tra thì phát hiện cháu Dương bị các bạn học sinh cùng lớp đánh đỏ một bên má.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Trường đã dỗ cháu Dương đi ngủ và theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu. Vào buổi chiều, cháu Dương vẫn ăn bữa phụ và tham gia các hoạt động vui chơi bình thường.

Trong chiều cùng ngày, khi ông nội cháu Dương đến đón, cô Trường có thông tin lại sự việc cháu Dương bị đánh và nhờ ông nội cháu Dương nhắc nhở các bạn không được đánh bạn. Sự việc đã được ban giám hiệu trường mầm non Ngọc Sơn báo với UBND xã Ngọc Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các cơ quan chức năng đã vào cuộc khẩn trương ngay sau đó.

Theo UBND huyện Hiệp Hòa, các cô giáo cũng như cơ quan chức năng có liên quan đã tới thăm hỏi sức khỏe cháu bé và động viên gia đình. Cũng theo nội dung diễn biến vụ việc được UBND huyện Hiệp Hòa công bố, tối ngày 1/12, bố mẹ cháu Dương đã đưa cháu bé đến bệnh viện Sơn Uyên để thăm khám. Kết quả cháu Dương bị thương phần mềm và ngoài da. Gia đình cháu Dương tiếp tục cho cháu đi khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang để làm rõ sự việc.

Đến ngày 3/12, ban giám hiệu trường mầm non xã Ngọc Sơn đã yêu cầu các cô Trường, Hương, Nguyên tường trình lại sự việc xảy ra, báo cáo với Phòng giáo dục và đào tạo huyện Hiệp Hòa và UBND xã Ngọc Sơn.

Đáng chú ý, vào lúc 9h30 ngày 4/12, tại một buổi làm việc do UBND xã Ngọc Sơn chủ trì, khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến việc cháu Dương bị tím mặt, 13 cháu trong lớp đều trả lời cháu Dương bị các bạn đánh, cụ thể là 4 bạn và khẳng định cô Hương không đánh Dương.

Đến chiều ngày 4/12, gia đình cháu Dương đã có đơn tố cáo gửi công an xã Ngọc Sơn cho rằng cháu Dương bị cô giáo Hương đánh.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa cho biết: ''Qua kết quả xác minh của công an xã Ngọc Sơn, công an huyện Hiệp Hòa, đến nay có thể khẳng định cháu Lê Thùy Dương bị các cháu học sinh cùng lớp đánh, không phải do cô giáo Hương gây ra. Để xảy ra sự việc trên, trách nhiệm thuộc về các cô giáo phụ trách lớp tại khu lẻ Bình Dương, Trường mầm non xã Ngọc Sơn và Hiệu trưởng trường mầm non”.

Hình ảnh cháu Dương bị bầm tím trên MXH nhiều khả năng đã bị chỉnh sửa.

vu-chau-be-4-tuoi-o-bac-giang-ubnd-huyen-hiep-hoa-bac-bo-thong-tin-tre-bi-co-giao-danh
Mẹ cháu Dương cầm điện thoại cho rằng ảnh gốc vẫn được lưu trong máy chị.

Tại buổi công bố thông tin của UBND huyện Hiệp Hòa, trước nghi vấn thông tin hình ảnh mẹ cháu bé đăng tải trên mạng có chỉnh sửa trước khi đưa lên, chị A cho biết, hình ảnh chị vẫn lưu trong điện thoại và không hề sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nào để đăng lên mạng xã hội.

Anh Lê Xuân Nhật – bố cháu Thùy Dương cho biết, nếu đúng là vết thương do các bạn đánh thì gia đình không có ý kiến gì, nhưng nếu đúng là do cô giáo đánh, gia đình đề nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo công an huyện Hiệp Hòa, bước đầu nhận định, cháu Dương bị các bạn đánh bởi một chiếc gậy nhựa bằng đồ chơi trẻ con trong lớp. Một đại diện của công an huyện Hiệp Hòa nhận định, dựa vào kinh nghiệm của mình thì các vết thương trên người cháu Dương bị đánh từ nhiều phía. “Chúng tôi sẽ trưng cầu giám định vết thương để đi đến kết luận cuối cùng về sự việc".

Ngay sau khi có kết luận từ hội đồng giám định được thành lập ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang sẽ biết được nguyên nhân và mức độ của vết thương” - đại diện công an huyện Hiệp Hòa thông tin.

Về phía trách nhiệm của các cô giáo và những người liên quan, chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa Phạm Văn Thịnh khẳng định, cơ quan chức năng huyện đang xem xét hình thức kỷ luật với những người có liên quan. 

 

Đối tượng bạo hành trẻ em: Cần phải tăng nặng mức xử phạt

“Nếu trước đây phạt 3 năm tù với đối tượng bạo hành trẻ em được cho là hợp lý, thì hiện nay tần suất cũng như sự nghiêm trọng trong mỗi sự việc đã tăng thêm khiến điều luật cũ không còn phù hợp nữa. Vì vậy, chúng ta cần sửa đổi và bổ sung”, ĐBQH Bùi Thị An cho biết.Tin khác