Xã hội
12/06/2016 16:47Vụ bắt đua xe trên cầu Cần Thơ rạng sáng 12/6
Vụ bắt đua xe trên cầu Cần Thơ rạng sáng 12/6, tạm giữ hàng chục đối tượng tham gia. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, để tổ chức đua xe từ hướng Cần Thơ đi Vĩnh Long và ngược lại, nhóm người trên đã chặn xe tải, xe khách lưu thông qua cầu Cần Thơ để lấy đường đua gây bức xúc cho người dân.
Vụ bắt đua xe trên cầu Cần Thơ rạng sáng 12/6
Công an TP Cần Thơ đã kịp thời ngăn chặn một vụ đua xe trái phép của hàng trăm thanh niên khi nhóm này chặn đường dẫn cầu Cần Thơ chuẩn bị đua xe vào khoảng 2g sáng 12/6.
Nhận được tin báo trên đường dẫn cầu Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long) có hàng trăm thanh niên cùng xe máy đã tụ tập, chặn luôn cả một đoạn đường dài khoảng 500 trên đường dẫn lên cầu Cần Thơ không cho ôtô, xe khách lưu thông để tổ chức đua xe (từ hướng Vĩnh Long sang Cần Thơ và ngược lại), cơ quan chức năng TP Cần Thơ đã huy động lực lượng xử lý.
Vụ bắt đua xe trên cầu Cần Thơ rạng sáng 12/6. Đối tượng đua xe bị bắt giữ
Đội tuần tra dẫn đoàn (PC67) Công an TP Cần Thơ phối hợp với các đội nghiệp vụ thuộc PC67 cùng với Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Cảnh sát Cơ động; Cảnh sát 113 và Công an quận Ninh Kiều, huy động gần 100 cán bộ chiến sĩ triển khai phương án ngăn chặn, bắt giữ nhóm thanh niên tụ tập cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép này.

Vụ bắt đua xe trên cầu Cần Thơ rạng sáng 12/6. Đối tượng đua xe có độ tuổi từ 15-16 tuổi
Phát hiện công an chặn bắt, nhiều thanh niên đã quăng xe máy bỏ chạy, một số chạy ngược chiều trên cầu Cần Thơ hướng về phía tỉnh Vĩnh Long để thoát thân nhưng cũng bị lực lượng công an mật phục đón lõng vây bắt.
Đến khoảng 4g sáng, lực lượng công an đã khống chế thành công 41 đối tượng cùng 41 xe máy (trong đó, có nhiều phương tiện đã được độ lại dùng để đua xe) về trụ sở Công an để lập biên bản.
Vụ bắt đua xe trên cầu Cần Thơ rạng sáng 12/6. Các phương tiện được độ bô và hình dáng để tham gia đua
Theo thống kê của công an, đa phần các “quái xế” có tuổi đời 15-16 tuổi, chủ yếu cư ngụ ở TP Cần Thơ, một số thuộc huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang).
Theo lời khai, nhóm đua xe có gần 200 trăm thanh niên (đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, TP Cần Thơ) rủ nhau tụ tập trên đường dẫn cầu Cần Thơ, cổ vũ cho một nhóm thanh đua xe.
Vụ bắt đua xe trên cầu Cần Thơ rạng sáng 12/6. Dàn xe độ bị thu giữ
Qua làm việc, cơ quan Công an đã xác định nhiều đối tượng từng trực tiếp tham gia đua xe trên Quốc lộ 1A và tụ tập tham gia cổ vũ nhiều lần trước đó.
Đến trưa 12/6, cơ quan công an đã làm việc với 34 trường hợp, trong số này có 32 trường hợp đã thừa nhận hành vi cổ vũ đua xe và 2 trường hợp thừa nhận hành vi đua xe.
Trước đó ở TP.HCM cũng diễn ra vụ đua xe trái phép tương tự.
Theo thông tin nhận được từ phía lực lượng chức năng quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh vào đêm qua ngày 24/1/2016, trên địa bàn quận có diễn ra một cuộc đua xe trái phép với số lượng lớn, làm mất trật tự khu phố.
Cụ thể, cuộc đua xe diễn ra vào khoảng 2h00 đêm qua 24/1 với gần 200 xe máy trên đường Võ Văn Kiệt. Được biết lực lượng tham gia cuộc đua xe này đều là các nam, nữ thanh niên có máu mặt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Vụ đua xe tương tự diễn ra trước đó
Đoàn đua xe trái phép chạy đến đoạn ngã tư Võ Văn Kiệt – Hồ Học Lãm thuộc quận Bình Tân thì bị lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện và chặn bắt. Trong khi các tay đua trốn chạy lực lượng cảnh sát giao thông thì có một nhóm 11 xe máy đã đâm liên hoàn vào nhau và té ngã ngay trên đường khiến nhiều người bị thương.
-
Bắt nhóm đua xe ở hồ Hoàn Kiếm
-
Một thanh niên tự tử ở cầu Bến Thủy bỏ lại xe máy giữa cầu
-
Hình ảnh vớt xe ô tô biển xanh từ suối lên ở Lào Cai
- Vụ 200 người đua xe ở đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân