Vụ bé gái bị đánh nhốt bỏ đói trong chùa Thiên Tâm khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa. Mới đây, Giáo hội Phật giáo VN đã yêu cầu xác minh làm rõ vụ việc. Vụ bé gái...

Vụ bé gái bị đánh nhốt bỏ đói trong chùa Thiên Tâm khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa. Mới đây, Giáo hội Phật giáo VN đã yêu cầu xác minh làm rõ vụ việc.

Vụ bé gái bị đánh nhốt bỏ đói trong chùa Thiên Tâm xảy ra cách đây vài ngày đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bàng hoàng, xót xa.

Cụ thể, cháu Vũ Thị P. (SN 2005, tiểu của chùa Thiên Tâm, xã Giai Phạm, Yên Mỹ, Hưng Yên) nghi bị sư trụ trì chùa Thiên Tâm là Thích Diệu Tĩnh nhốt trong 1 căn phòng không có chăn màn, rát giường.

Vụ bé gái bị đánh nhốt bỏ đói trong chùa Thiên Tâm

Vụ bé gái bị đánh nhốt bỏ đói trong chùa Thiên Tâm khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký Trung ương Giáo hội PGVN đã nhanh chóng liên hệ với  Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên để yêu cầu xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc.

Thượng tọa Thiện đã cho biết thêm "Tôi đã yêu cầu Đại đức Quang (Phó Ban trị sự kiêm Chánh thư ký - PV) xuống ngay và hiện đang trên đường đi rồi, đồng thời, phải có báo cáo gấp về vụ việc này trong ngày mai (16/10) gửi về Trung ương Giáo hội để chúng tôi xử lý".

Ngoài ra, Ban đại diện Phật giáo huyện Yên Mỹ cũng đã cử đại diện phối hợp cùng lực lượng chức năng đưa cháu P đi giám định sức khỏe.

Vụ bé gái bị đánh nhốt bỏ đói trong chùa Thiên Tâm

Vụ bé gái bị đánh nhốt bỏ đói trong chùa Thiên Tâm đã được Giáo hội Phật giáo VN yêu cầu xác minh, làm rõ

Thượng tọa Thiện khẳng định "Vụ việc cụ thể như thế nào sẽ chờ cơ quan chức năng làm rõ và chúng tôi cũng đang chờ báo cáo của Tỉnh hội để có hướng xử lý. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là tất cả những hành vi bạo hành đối với trẻ em, dù là tiểu trong chùa đều không thể chấp nhận được và cần bị lên án, xử lý".

Liên quan đến vụ bé gái bị đánh nhốt bỏ đói trong chùa Thiên Tâm, Đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng công an huyện Yên M đã cho hay, cháu P đã được lực lượng công an đưa đi giám định thương tích tại nơi Viện Khoa học hình sự giới thiệu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan nhanh chóng tiến hành điều tra làm rõ.