Vụ bé gái tố bị cha ruột xâm hại nhiều lần ở Long An: Nghi vấn hai bé gái hàng xóm cũng bị xâm hại tình dục

09:42 07/06/2018

“Cháu Tr. kể lại những lần cha ruột cháu hiếp dâm mà lòng tôi đau xót vô cùng. Tôi chết đứng, không thể ngờ thằng H. (cha ruột Tr.) lại đồi bại như vậy”, bà Sáu (bà nội của Tr.) đau xót.

vu-be-gai-to-bi-cha-ruot-xam-hai-nhieu-lan-o-long-an-nghi-van-2-be-gai-hang-xom-cung-bi-xam-hai-tinh-duc
Bé Tr. (áo vàng) kể lại sự việc. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Trưa 6/6, trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Huỳnh Văn Chúc – Phó Trưởng Công an huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) cho biết đơn vị đã nhận được thông tin về bé gái 10 tuổi tố bị cha ruột xâm hại tình dục nhiều lần xảy ra trên địa bàn.

“Hiện chúng tôi đang lấy lời của những người có liên quan đến sự việc , bên cạnh đó đưa Tr. đi giám định pháp y, khi có kết quả sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sớm nhất”, Thượng tá Chúc nói.

Có mặt tại Ấp 4, xã Phước Lý, tỉnh Long An nơi Tr. đang sinh sống vào trưa cùng ngày, nhiều người dân tại đây vẫn còn bàn tán xôn xao về sự việc.

vu-be-gai-to-bi-cha-ruot-xam-hai-nhieu-lan-o-long-an-nghi-van-2-be-gai-hang-xom-cung-bi-xam-hai-tinh-duc
Theo bà Sáu, H. (47 tuổi) là con trai duy nhất của bà, từ lâu đã nghiện ngập rượu chè, thường xuyên đánh đập vợ con, lớn tiếng với hàng xóm láng giềng.

Ngồi một góc trước cửa nhà, bà Sáu (bà nội bé Tr.) đau đớn cho biết không thể nào ngờ được chính con trai của bà lại chính là hung thủ hãm hiếp Tr. "Nghe nó kể lại bị bố nó hiếp dâm nhiều lần mà tôi như chết đứng, tôi không thể nào ngờ được thằng H. (bố bé Tr.) lại đồi bại như vậy", bà Sáu nghẹn ngào.

Theo bà Sáu, H. (47 tuổi) là con trai duy nhất của bà, từ lâu đã nghiện ngập rượu chè, thường xuyên đánh đập vợ con, lớn tiếng với hàng xóm láng giềng.

"Tôi cứ nghĩ nó chỉ là đứa hư hỏng, có ai ngờ đâu lại đồi bại như vậy. Cả con gái ruột của mình cũng lấy được thì sao chịu được", bà Sáu nói.Theo đó, bé Tr. cùng với chị Hồng (mẹ của Tr.)  mới chuyển về sống cùng gia đình bà gần 1 năm nay. Dù biết H. thường xuyên đánh mắng vợ con nhưng bà Sáu không dám một lời qua lại vì biết được bản tính hung hăng của con trai bà. Đến chiều 5/6, sau khi nghe hàng xóm nói chuyện bé Tr. bị thằng H. hiếp dâm nhiều lần, khóc lóc kể lại trên mạng xã hội, bà như chết lặng.

"Con bé nó chưa bao giờ kể cho tôi nghe chuyện nó bị bố nó xâm hại, tôi có nào bỏ cháu mà không lo đâu. Nhưng tôi là bà nội, bố nó thì hung hăng lắm, nó la rầy chửi bới cả tôi thì sao tôi dám đứng ra nói được. Nghe cháu mình bị bố hãm hại mà tôi xót lắm", bà Sáu ngậm ngùi.

Anh Nhân (hàng xóm) cho biết, ông H. (cha bé Tr.) thường xuyên rượu chè đến say xỉn. “Khi say xỉn, người này thường có hành động đánh, đập phá đồ đạc, tài sản trong nhà. Tuy nhiên, nhiều người đến can ngăn thì ông H. thường xuyên gây gổ và đánh người.

Ông H. nhiều lần được công an xã mời lên lấy lời khai về hành vi gây rối trật tự công cộng. Sáng 6/6, thì người này được công an xã mời lên trụ sở để làm việc về vụ nghi xâm hại tình dục bé Tr.”, anh Nhân kể.

Theo chị Nh. (hàng xóm) chia sẻ thì ông H. thường xuyên đánh đập mẹ của mình. “Khi người này không nhậu nhẹt thì rất vui vẻ. Nhưng khi có bia rượu vào người, ông H. thường xuyên đánh đập mẹ, thậm chí đánh cha mình rớt xuống mương nước gần nhà”.

“Tôi thường nghe bé Tr. khóc lóc và xin cha ruột tha khi bị đánh đau và nói đừng đụng vào người con. Tôi không ngờ những lần bé Tr. khóc là ông H. xâm hại bé”, chị Nh. cho biết thêm.

Trao đổi với phóng viên, chị N. (người chia sẻ clip lên mạng xã hội) thì không chỉ Tr. bị xâm hại tình dục mà còn nhiều nạn nhân khác. “Ít nhất 2 bé gái trong xóm và Tr. bị ông H. có hành động xâm hại tình dục”, chị N. kể lại.

 

Nghi vấn bé gái 10 tuổi bị cha ruột xâm hại tình dục nhiều lần ở Long An

Bé Tr. cho biết sau mỗi lần nhậu say, cha ruột lại lôi em vào phòng, bắt cởi hết đồ để xâm hại tình dục nhiều lần.

 

Xâm hại trẻ em: Đúng người, đúng tội không để oan sai...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu quan điểm về vấn đề xâm hại trẻ em và yêu cầu xử lý nghiêm minh những vụ việc xâm hại trẻ em, đúng người, đúng tội, không để oan sai, không để lọt...

 

59,9% vi phạm xâm hại tình dục trẻ em là người thân, cần tăng cường trách nhiệm của Bộ Công an, UBND các cấp

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, 59,9% vi phạm xâm hại tình dục trẻ em là người thân, đây là đối tượng phải quan tâm nhiều hơn trong thời gian tới. Về giải pháp phải tăng cường quản lý nhà nước, tăng cường trách nhiệm của các bộ ngành đặc biệt Bộ Công an, UBND các cấp.Tin khác