Vụ cháy căn biệt thự dưới chân cầu Vĩnh Tuy: Chủ nhà kinh doanh gas trái phép

15:51 10/05/2018

Trước đây, cơ quan liên ngành của phường Long Biên, quận Long Biên đã kiểm tra, yêu cầu đóng cửa đối với cửa hàng kinh doanh gas của chủ nhà. Sau một thời gian đóng cửa chủ gia đình này lén lút kinh doanh gas trái phép

can-canh-vu-chay-can-biet-thu-duoi-cau-vinh-tuy-cu-ba-96-tuoi-da-tu-vong
Nơi xảy ra vụ hỏa hoạn.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại căn biệt thự dưới chân cầu Vĩnh Tuy (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) khiến một người tử vong, trao đổi với PV trưa ngày 10/5, ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết, hoạt động kinh doanh gas của chủ căn biệt thự là trái phép.

Theo ông Phan, trước đây, cơ quan liên ngành của phường Long Biên, quận Long Biên đã kiểm tra, yêu cầu đóng cửa đối với cửa hàng kinh doanh gas của chủ nhà. Sau một thời gian đóng cửa chủ gia đình này lén lút kinh doanh gas trái phép.

"Khoảng tháng 9/2017, UBND quận Long Biên đã có quyết định xử phạt 15 triệu đồng, yêu cầu dỡ biển và cấm kinh doanh gas đối với chủ hộ. Sau đám cháy, một số bình gas được đưa ra ngoài, như vậy, chủ nhà vẫn lén lút kinh doanh gas trong suốt thời gian qua và hoạt động này là trái phép", ông Phan nói.

can-canh-vu-chay-can-biet-thu-duoi-cau-vinh-tuy-cu-ba-96-tuoi-da-tu-vong
Một số bình gas trong ngôi nhà được đưa ra sau vụ cháy.

"Trước mắt, chúng tôi đang đợi kết luận của cơ quan chức năng về vụ việc, đồng thời ban lãnh đạo UBND phường đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình 10 triệu đồng để khắp phục tạm thời hậu quả của vụ hỏa hoạn", ông Phan cho biết thêm.

Trước đó, khoảng hơn 6h sáng nay (10/5), tại ngôi nhà 3 tầng ở đường Đàm Quang Trung, dưới chân cầu Vĩnh Tuy (Long Biên, Hà Nội) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến một người tử vong. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn bên trong ngôi nhà này.

Ngay sau đó, đội cảnh sát PCCC số 4 đã huy động hàng chục chiến sĩ và xe chuyên dụng tới hiện trường. Khoảng 7h, đám cháy được khống chế, nhưng khói đen vẫn cuộn lên từ ngôi nhà lợp tôn. Nước tiếp tục được phun vào làm mát, tránh cháy lan.

Nạn nhân trong vụ hỏa hoạn là cụ bà Vũ Thị Tít (96 tuổi) tử vong. 6 người khác trong gia đình nhảy từ tầng 2,3 xuống mái tôn tầng 1 và được người dân cứu nên may mắn thoát nạn.

Nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Hà Nội: Một căn biệt thự bất ngờ bùng cháy dữ dội, đang tìm người mắc kẹt

Một vụ cháy lớn xảy ra vào sáng sớm 10/5, tại ngôi nhà 3 tầng ở đường Đàm Quang Trung, dưới chân cầu Vĩnh Tuy (Long Biên - Hà Nội).

 

Người đàn ông bất lực nhìn mẹ già trong ngôi nhà bị ngọn lửa lớn bao trùm

Khi ngọn lửa bốc lên từ tầng 1, vợ chồng ông cùng các con cháu tháo chạy lên tầng trên rồi nhảy từ cửa sổ tầng 3 xuống mái tôn quán cơm bình dân bên cạnh để thoát thân. Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu, mẹ của ông Mạnh không chạy kịp ra ngoài nên mắc kẹt bên trong đám cháyTin khác