Xã hội
19/11/2015 14:56Vụ cháy lớn chợ thị trấn Đăkmil tỉnh Đăk Nông
Vụ cháy lớn chợ thị trấn Đăkmil tỉnh Đăk Nông xảy ra vào đêm ngày 18/11/2015. Thiệt hại chưa được thống kê chính thức, nhưng theo một số tiểu thương cho biết thì tổng thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

Vụ cháy lớn chợ thị trấn Đăkmil tỉnh Đăk Nông thiệt hại tỷ đồng
Thông tin cho hay vụ cháy lớn chợ thị trấn Đăkmil tỉnh Đăk Nông xảy ra vào lúc 22h40, ngày 18/11/2015. Ngọn lửa xuất phát ở khu vực bên hông chợ, nơi có nhiều hàng hóa dễ cháy.
Vì vụ cháy xảy ra vào ban đêm lúc chợ đã đóng cửa nên không ai biết, nhưng rất may một người dân sống cạnh chợ đang vừa đi chơi về thì nhìn thấy cột khói đen nên đã tri hô mọi người tham gia chữa cháy và điện thoại báo cho cơ quan chức năng.
Vụ cháy lớn chợ thị trấn Đăkmil tỉnh Đăk Nông xảy ra vào đêm khuya
Khoảng 30 phút sau lực lượng PCCC Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường triển khai công tác dập lửa. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Đắk Nông đã huy động 5 xe chữa cháy chuyên dụng ở huyện Cư Jút và thị xã Gia Nghĩa cùng hơn 40 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường phối hợp với Công an huyện Đắk Mil tổ chức dập lửa.
Theo anh Nguyễn Hồng Phúc (bảo vệ chợ) cho biết, vào thời điểm trên anh đang đi tuần để giao ca thì nghe tiếng nổ phát ra từ ki ốt tạp hóa của một tiểu thương trong chợ.
“Khi nghe tiếng nổ tôi cũng hai bảo vệ khác chạy qua thì thấy lửa cháy bên trong nên hô hào người dân đến phụ dập lửa. Tuy nhiên, do ki ốt được khóa cẩn thận nên mất khoảng 15 phút mới phá được khoá. Nhưng lúc phá khóa xong thì lửa đã bùng cháy lớn”, anh Phúc kể.

Vụ cháy lớn chợ thị trấn Đăkmil tỉnh Đăk Nông
Nhận được tin cháy chợ, các tiểu thương đã sốt ruột đến tập trung trước cổng, nóng lòng vào chợ để thu gom đồ đạc mong cứu vớt được phần nào.
Anh Trương Văn Phương (48 tuổi, tiểu thương) cho biết, khi nghe thông tin cháy chợ, hai vợ chồng anh chạy ra thì ngọn lửa đã bao trùm cả khu vực. Lửa cháy lớn nên, hai vợ chồng không kịp vận chuyển đồ đạc gì ra ngoài.
“Tôi mới sang ki ốt này được gần một tháng nay với giá 150 triệu đồng. Sau khi sang, tôi mới nhập lô hàng hơn 200 triệu đồng để bán trong dịp noel. Hàng mới cộng với hàng cũ còn trong ki ốt thì ước tính thiệt hại gần 500 triệu đồng. Gia đình đi vay mượn để sang ki ốt này, dự định bán trong dịp cuối năm để lấy lại vốn thì xảy ra chuyện. Sắp tới, tôi không biết lấy tiền đâu ra trả nợ”, anh Phương than thở.
Đến 2h sáng ngày 19/11 đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Theo ghi nhận tại hiện trường, 18 sạp hàng chủ yếu là giày dép, gạo và một số hàng tiêu dùng khác đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Vụ cháy lớn chợ thị trấn Đăkmil tỉnh Đăk Nông: UBND họp hỗ trợ các tiểu thương
Ông Lưu Văn Trung - Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, theo thống kê ban đầu có 18 ki ốt của 15 hộ dân bị cháy hoàn toàn. Thiệt hại từ vụ cháy ước tính khoảng 1,5 - 2 tỷ đồng. Trong đó, ba ki ốt chứa nước ngọt và giày dép của hai hộ là bị thiệt hại nặng nhất.
Hiện UBND huyện Đắk Mil đang chờ Viện khoa học hình sự tại TP HCM lên để phối hợp cùng công an tỉnh tổ chức khám nghiện hiện trường. Sau khi khám nghiệm xong, ủy ban sẽ chỉ đạo các đơn vị phụ giúp người dân thu dọn hiện trường.
“Bước đầu UBND huyện hỗ trợ mỗi ki ốt 5 triệu đồng. Ngoài ra, tôi đã chỉ đạo Phòng kinh tế hạ tầng khảo sát xem khu vực cháy sữa chữa hay phải xây dựng lại để người dân sớm quay trở lại buôn bán”, ông Trung nói.
Tuy nhiên do được phát hiện và ứng cứu kịp thời, các dãy kiốt hàng hóa phía trong và những cửa hàng kinh doanh phía ngoài chợ không bị cháy.
Nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
-
Vụ thảm sát ở Phước Vĩnh Đông thông tin mới nhất về 3 mẹ con bị cắt cổ
- Vụ sập lò vôi chết 3 người ở Lại Xuân Thủy Nguyên Hải Phòng
- Xác hai mẹ con buộc với nhau dưới cống ở Văn Điển Thanh Trì Hà Nội
- Vợ giận bỏ về quê chồng ép hai con uống thuốc trừ sâu cùng tự tử
- Vụ án cắt cổ người tình trên xe Lexus diễn ra thế nào?
- Vụ cắt cổ bạn nhậu tại Bình Thuận: Đã bắt được hung thủ
- Vụ cắt cổ vì va chạm xe ở Mỏ Cày Nam Bến Tre: chân dung nghi phạm