Vụ cháy xưởng khiến 8 người tử vong: Người nhà các nạn nhân đã nhận được kết quả ADN

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:12 13/04/2019

Khoảng 3h sáng 13/4, người nhà các nạn nhân trong vụ cháy 8 người tử vong khiến tại Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, đã nhận được kết quả ADN.

1
Các thi thể nạn nhân trong vụ cháy được đưa ra ngoài.

Vào khoảng thời gian trên, cơ quan chức năng đã có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 để làm việc với thân nhân các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ cháy tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Cơ quan chức năng đã tổ chức cuộc họp kín, mỗi gia đình có người thân bị thiệt mạng cử đại diện tham gia. Sau cuộc họp diễn ra khoảng 15 phút, cơ quan chức năng yêu cầu, mỗi gia đình cử một người thân là bố, mẹ, anh, chị, em ruột vào để làm việc và phải mang theo chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân.

Đại diện một số thân nhân có người nhà bị thiệt mạng cho biết đã tiếp nhận được kết quả ADN từ cơ quan chức năng. Đồng thời, họ được nhận 2 giấy tờ gồm: "Giấy chứng nhận mai táng" và "Biên bản bàn giao tử thi".

Đến 3h20 phút sáng 13/4, cơ quan chức năng tiếp tục làm việc. Hàng chục người thân các nạn nhân tiếp tục chờ đợi, hoàn tất thủ tục trước khi đưa thi thể người thân về an táng.

Tối, 12/4, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, quy định tại Điều 313 – Bộ luật Hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ cháy xưởng sản xuất thùng rác bằng nhựa, xảy ra vào rạng sáng cùng ngày tại ngõ 1 phố Đại Linh, thuộc phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 8 người tử vong.

vu-chay-xuong-khien-8-nguoi-tu-vong-nguoi-nha-cac-nan-nhan-da-nhan-duoc-ket-qua-adn
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 2h ngày 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực. Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy.

Tuy nhiên, khu vực kho xưởng bị cháy nằm sau trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định 8 nạn nhân chết trong vụ cháy tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội gồm: Lương Quốc Dân (SN 1984), công nhân công ty Môi trường 79; Tuấn - 1985, lái xe của công ty; Trần Văn Hải (25 tuổi) và Lê Văn Hải (18 tuổi), hai nạn nhân này là anh em họ.

Đặc biệt, có 4 nạn nhân đều trong một gia đình gồm: Lương Văn Việt (1986, quê Phú Thọ), công nhân công ty Môi trường 79, Trần Thị Lan (1990), vợ anh Việt, Lương Công Minh (2014) và Lương Anh Tuấn (2018) con anh Việt, chị Lan.

 

Hà Nội: Khởi tố vụ cháy xưởng khiến 8 người tử vong

Tối 12/4, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”, để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ cháy xưởng sản xuất thùng rác bằng nhựa làm 8 người chết.

 

Vụ cháy 8 người chết và mất tích: Nhà xưởng không có giấy phép xây dựng

Lãnh đạo phường Trung Văn (Nam Từ Liêm) cho biết nhà xưởng của Công ty 79 trong vụ cháy 8 người chết không có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, đây là việc tồn tại từ quá khứ.

 

Vụ cháy 8 người chết và mất tích: Tất cả nạn nhân đều ở trong nhà xưởng Công ty Môi trường 79

Trong vụ cháy 8 người chết và mất tích ở phường Trung Văn (Nam Từ Liêm - Hà Nội), tất cả các nạn nhân đều ở nhà xưởng của Công ty Môi trường 79.

Tin khác