Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP. HCM

Theo 20:09 07/03/2016

Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP. HCM. 2 nghi can cầm hung khí truy sát, đâm chém nhóm 8 thanh niên như phim hành động. Hậu quả một người bị chém đứt lìa bàn...

Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP. HCM. 2 nghi can cầm hung khí truy sát, đâm chém nhóm 8 thanh niên như phim hành động. Hậu quả một người bị chém đứt lìa bàn tay, nhóm nghi can đã tẩu thoát.

Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP. HCM

Vụ đâm chém kinh hoàng xảy ra lúc 20h40 ngày 6/3 trước cây xăng Biên Khoa, đường Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp, TP HCM.

Ngay trong đêm, Công an quận Gò Vấp đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và khẩn trương truy xét hung thủ. Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP HCM mười  

Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP. HCM

Anh Tú, nhà gần hiện trường, kể thời điểm trên, có 8 thanh niên chạy 4 xe gắn máy lưu thông trên đường Phạm Văn Chiêu, hướng từ Lê Văn Thọ về đường Phan Huy Ích.

Khi nhóm này vừa đến cây xăng Biên Khoa thì có 4 người đi trên 2 xe gắn máy đuổi kịp, dùng dao tự chế tấn công 2 thanh niên trong nhóm 8 người.

Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP. HCM

Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP. HCM. Hiện trường vụ tai nạn

Hậu quả, một nạn nhân bị chém đứt lìa bàn tay, máu chảy rất nhiều; một người bị thương nặng. Cả 2 đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nhân chứng Tú kể thêm, nghi can gây án quấn dao tự chế vào tay phải vung lên chém đối thủ, là thanh niên cầm lái đang chở bạn. "Kẻ gây án chém lia lịa vào đầu nạn nhân. Thanh niên bị chém theo phản xạ giơ tay trái lên đỡ. Bàn tay của người này bị chém đứt lìa, rơi xuống đường".

Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP. HCM

Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP. HCM. Một số vật chứng tại hiện trường

Lúc bị chém, 2 thanh niên vứt xe chạy bộ để thoát thân, nhưng nghi can tiếp tục dùng dao tiếp tục tấn công, chém nhiều nhát vào các nạn nhân. "Màn đâm chém như phim hành động, diễn ra nhanh chóng và táo tợn. Tôi nhặt bàn tay của nam thanh niên bỏ vào bao nylon rồi ướp đá. Một lúc sau, nhóm bạn của người này mới quay lại đưa nạn nhân đi cấp cứu", anh Tú kể.

Khi nhận tin báo, công an có mặt phong tỏa hiện trường để khám nghiệm. Camera an ninh tại cửa hàng Thế giới Di động đối diện đó có ghi nhận lại toàn bộ diễn biến của màn truy sát nói trên. Nhà chức trách trích xuất hình ảnh từ camera để phục vụ công tác điều tra. Công an nhận định, khả năng là 2 nhóm có mâu thuẫn ẩu đả với nhau từ trước, sau đó rượt đuổi đến địa điểm trên thì xảy ra vụ đâm chém kinh hoàng.

Ngày 7/3, theo thông tin từ thượng tá Trà Văn Lào, Trưởng Công an quận Gò Vấp, TP HCM cho biết đang tập trung điều tra, truy tìm nhóm đối tượng chém người kinh hoàng xảy ra trên địa bàn. “Chúng tôi đã khoanh vùng được một số đối tượng nghi vấn và đang tiếp tục lấy lời khai những người liên quan để làm rõ”- ông Lào thông tin.

Vụ chém đứt lìa bàn tay ở đường Nguyễn Văn Chiêu, Gò Vấp, TP. HCM Danh tính nạn nhân bị chém đứt lìa bàn tay được xác định là Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi), người cũng bị chém khác là Nguyễn Văn Phong (18 tuổi). Hiện Phương được các bác sĩ phẫu thuật ghép tay, còn Phong bị thương nhẹ đã xuất viện.

Theo người nhà nạn nhân, trước đó có nghe Phương và Phong xích mích với nhóm thanh niên khác. Đến chiều 6/3, cả hai chở nhau đi chơi với nhóm bạn. Đến tối thì gia đình nhận được tin báo Phương bị chém đứt lìa bàn tay, Phong bị thương tích.

Chưa hết bàng hoàng, anh trai của Phương nói: “Rất có thể em trai tôi mâu thuẫn với nhóm thanh niên kia nên mới bị trả thù. Đến giờ tôi vẫn không biết ai đã chém em tôi dã man như vậy”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.Tin khác