Xã hội
15/04/2016 22:43Vụ chết vì cố sức khi thi kéo co ở Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn, Nghệ An
Vụ chết vì cố sức khi thi kéo co ở Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn, Nghệ An xảy ra vào sáng 15/4. Thông tin này đã được chủ tịch UBND xã xác nhận.
Vụ chết vì cố sức khi thi kéo co ở Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn, Nghệ An
Sáng 15/4, ông Phan Phúc Vinh, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hưng (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một cái chết vô cùng thương tâm.
Danh tính được xác định là ông Phạm Văn Minh (SN 1963,trú tại làng Găng, xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn).

Vụ chết vì cố sức khi thi kéo co ở Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn, Nghệ An
Trong lúc tham gia hội thi kéo co do các xóm tổ chức tại địa phương, ông Minh bị kiệt sức dẫn đến ngã khụy xuống. Dù được một số người dân đi viện cấp cứu nhưng ông đã tử vong trước đó.
Trước đó 1 ngày ở Nghệ An cũng xảy ra vụ việc 12 trẻ mầm non bị ong rừng đốt nhập viện.
Sáng 15/4, ông Nguyễn Khánh Thành, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân (Thanh Chương) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra sự việc ong rừng tấn công khiến 12 học sinh trường mầm non phải nhập viện cấp cứu.
Tin nhanh, sự việc xảy ta vào sáng 14/4. Thời điểm này, cô và trò trường mầm non đóng trên địa bàn xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân đang sinh hoạt trong lớp học, bất ngờ có một đàn ong rừng bay vào. Hoảng hốt, cô và trò đã tìm cách bỏ chạy nhưng nhiều em nhỏ vẫn bị ong đốt vào đầu và tay chân.

Vụ chết vì cố sức khi thi kéo co ở Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn, Nghệ An. Vụ việc trước đó
Để được ứng cứu, giáo viên đã gọi điện thoại cho lãnh đạo xã và phụ huynh học sinh.
Nhận được thông tin, cán bộ UBND xã Thanh Xuân nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xua đuổi đàn ong và đưa các cô trò bị ong đốt đi cấp cứu tại trạm y tế xã.
Trong số những người bị ong đốt, có 12 em nhỏ và 1 cô giáo bị nặng hơn phải chuyển tới cấp cứu ở Bệnh viên Đa khoa huyện Thanh Chương và Bệnh viện Đa Khoa huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
Tin mới nhất, hiện sức khỏe các cô trò đã qua tình trạng nguy kịch và đang được theo dõi tại bệnh viện.
-
49 công nhân công ty TNHH dệt Đông Minh ngộ độc thực phẩm nhập viện
-
Vụ học sinh Trường tiểu học Trần Quang Khải ngộ độc thực phẩm hàng loạt ở TP. HCM
-
47 công nhân ngộ độc thực phẩm ở công ty TNHH Dệt len Ecoway xã Phú Nhuận, Cai Lậy, Tiền Giang
-
Vụ công nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt ở công ty may nội y Regiana Miracle, KCN VSIP, Thủy Nguyên, Hải Phòng
-
40 công nhân của Công ty TNHH nhập viện vì ngộ độc thực phẩm ở Bến Cát, Bình Dương
-
70 công nhân Công ty TNHH Chánh Ích nhập viện vì ngộ độc thực phẩm ở Biên Hòa Đồng Nai
-
57 công nhân Công ty Cổ phần May Sông Tiền ở Mỹ Tho ngộ độc thực phẩm
-
8 người ăn nhầm cá nóc ngộ độc nguy kịch ở Mỹ Thành Yên Thành Nghệ An
-
56 nữ công nhân công ty Giầy Amara ở Trực Ninh ngộ độc nhập viện
-
Hàng trăm công nhân Công ty TNHH giày da Vĩnh Nghĩa ngộ độc thức ăn nhập viện
-
Hàng trăm công nhân nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm