Vụ cô giáo dùng thước đánh học sinh tím người ở Hà Nội: Kỷ luật cảnh cáo với cô giáo

08:25 08/05/2018

Hội đồng kỉ luật Trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) đã quyết định đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo với cô giáo đã có hành vi dùng thước đánh bầm tím tay học sinh.

vu-co-giao-dung-thuoc-danh-hoc-sinh-tim-nguoi-o-ha-noi-ky-luat-canh-cao-voi-co-giao
Trường tiểu học Kiêu Kỵ đã cảnh cáo cô giáo vì hành vi dùng thước đánh học sinh.

Bà Nguyễn Thị Duyên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiêu Kỵ cho hay: Nhà trường đã họp hội đồng kỉ luật và quyết định hình thức Cảnh cáo với cô giáo Nguyễn Thu Hiền người có hành vi đánh cháu T. (học sinh lớp 1G) bầm tím tay.

Cô Hiền cũng sẽ không được phân công làm công tác chủ nhiệm trong thời gian kỷ luật là 12 tháng. Đồng thời, nhà trường cũng đã bố trí giáo viên khác để thay thế cô Hiền đảm nhiệm phụ trách chủ nhiệm lớp 1G.

Theo bà Duyên chia sẻ, vụ việc xảy ra tại nhà trường là vô cùng đáng tiếc, ngoài ý muốn và làm ảnh hưởng tới sức khỏe tâm lý của học sinh, cũng như các hoạt động của nhà trường. Hiệu trưởng trường Tiểu học Kiêu Kỵ cho biết, đã tổ chức họp để quán triệt tất cả giáo viên trong trường để tránh để xảy ra những sự việc tương tự, kiềm chế hơn trong công tác giáo dục.

Trước đó ngày 2/5, phát hiện cả khoảng lớn trên tay và vai con lớp 1 bị bầm tím sau khi đi học về, sau hồi lâu gặng hỏi, chị Vân mới biết chuyện con bị cô giáo chủ nhiệm đánh.

Theo chị Vân, đây là lần thứ 2 cháu Tùng con chị bị giáo viên chủ nhiệm đánh. “Lần thứ nhất thì nhẹ hơn. Con kể lần đó cô đánh hụt trượt qua tay và chỉ bị rớm máu nhẹ nên gia đình cho qua, nhưng lần này thì. Con về thì ban đầu không dám mách bố mẹ và bảo là do muỗi đốt, hỏi mãi con mới kể ra sự việc. Nguyên nhân của 2 lần bị đánh theo con kể là do làm sai bài Toán”, chị Vân chia sẻ. 

Bà Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kiêu Kỵ cho hay: “Chiều ngày 2/5, cô giáo dùng thước đánh vào tay cháu Tùng. Nhưng cô cũng chia sẻ là vì sốt ruột gần đến ngày kiểm tra định kỳ cuối năm, nhưng sau mấy ngày nghỉ lễ học sinh lại hơi chểnh mảng. Có thể vì phút nóng giận chứ trước nay cô cũng được đánh giá là giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao”.

 

Hà Nội: Nữ giáo viên chủ nhiệm bị tố đánh đập bé trai học lớp 1 tím khắp người nhiều lần

Gia đình một nam học sinh lớp 1 Trường tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm – Hà Nội) đang tố cáo nữ giáo viên chủ nhiệm lớp đã dùng thước kẻ đánh đập khiến cơ thể học sinh này bị bầm tím.Tin khác