Vụ con trai nguyên Chủ tịch huyện đánh nữ nhân viên hàng không: Tại sao an ninh sân bay thiếu quyết liệt?

14:26 26/11/2018

Theo dõi những đoạn clip trong vụ việc con trai nguyên Chủ tịch huyện đánh nữ nhân viên hàng không ở Thọ Xuân (Thanh Hóa) nhiều người không khỏi bất bình với thái độ và phản ứng thiếu quyết liệt của lực lượng an ninh sân bay.

vu-con-trai-nguyen-chu-tich-huyen-tham-gia-danh-nu-nhan-vien-hang-khong-an-ninh-san-bay-dung-lam-canh
Hình ảnh nhân viên an ninh đứng nhìn nhóm con trai nguyên Chủ tịch huyện đánh nữ nhân viên hàng không. (Ảnh cắt từ clip).

Vụ việc con trai nguyên Chủ tịch huyện Thọ Xuân cùng 2 người đàn ông xông vào đánh nữ nhân viên hàng không xảy ra ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) chỉ vì không được chụp ảnh cùng, khiến dư luận bức xúc.

Theo đó, một trong 3 người đàn ông tham gia đánh nữ nhân viên hàng không là Lê Trung Dũng là con trai của nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã nghỉ hưu năm 2015.  

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Trung Dũng cùng 2 người là Phạm Hữu An (Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) và Lê Văn Nhị (xã Xuân Quang, Thọ Xuân) để điều tra làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Nhiều người cho rằng, việc trừng trị nghiêm với 3 người đánh nữ nhân viên hàng không là rất cần thiết bởi hàng động trên thể hiện sự côn đồ, coi thường pháp luật. Bên cạnh đó nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng cũng cần xem xét lại thái độ và sự phản ứng thiếu quyết liệt của lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân.

Theo dõi các đoạn clip liên quan đến sự việc nhiều người không khỏi bức xúc bởi những nhân viên an ninh tại sân bay như thể chỉ "đứng làm cảnh". Họ không ra can ngăn, khống chế nhóm thanh niên khi nữ nhân viên hàng không bị tấn công. Thậm chí, trong đoạn clip còn thể hiện, một số người mặc trang phục an ninh chỉ đứng nhìn.

"Thật không hiểu nổi lực lượng an ninh để làm gì khi chỉ đứng nhìn nữ nhân viên hàng không bị đánh như thể đó không phải việc của họ vậy", một cư dân mạng sau khi xem đoạn clip đã phải bức xúc thốt lên.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Cục Hàng không cho biết sẽ làm việc lại với lực lượng an ninh không sân bay Thọ Xuân và an ninh các sân bay trên cả nước để kiểm điểm làm rõ và có phương án chấn chỉnh cả về trình độ nghiệp vụ, phương án phản ứng nhanh hơn, kịp thời hơn trong các tình huống tương tự.

Trong khi đó, theo ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết: Đã theo dõi lại camera an ninh và yêu cầu cảng vụ phối hợp với an ninh sân bay lý giải thái độ của nhóm nhân viên an ninh.

Ông Phương khẳng định lực lượng an ninh hàng không trong trường hợp này phải có trách nhiệm can thiệp. Họ phải có động thái trấn áp, khống chế và cách ly ngay đối tượng để ngăn chặn hành vi tiếp diễn.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 23/11, 3 người gồm: Phạm Hữu An; Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng (Dũng là con trai của nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân) cùng đi tiễn người quen ra sân bay.

3 người này đã nhờ nhân viên hàng không tên là L.T.G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó nhóm người này tiếp tục đề nghị chị G. chụp ảnh chung với mình nhưng chị G. đã từ chối do đang làm việc.

Không được đáp ứng yêu cầu, nhóm người đã to tiếng chửi bới, hành hung chị G.. Phạm Hữu  An đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên G, còn Nhị đã dùng tay tát vào mặt chị G.

Cùng lúc đó bà L.T. H. - cán bộ quản lý ra can ngăn thì bị đối tượng Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng. Nhân viên kiểm soát an ninh T.N.H. thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản thì bị Dũng giật mũ và đấm vào mặt.

 

Con trai nguyên Chủ tịch huyện Thọ Xuân tham gia đánh nữ nhân viên Vietjet Air

Một lãnh đạo Công an thị trấn Thọ Xuân xác nhận Lê Trung Dũng, trú ở thị trấn là một trong 3 thanh niên côn đồ đánh nữ nhân viên Vietjet Air tại sân bay Thọ Xuân là con của nguyên Chủ tịch huyện Thọ Xuân.

 

Nhóm người tấn công nữ nhân viên hàng không Thọ Xuân đối diện hình phạt nặng

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, nhóm người tấn công nữ nhân viên hàng không Thọ Xuân chỉ vì không được chụp ảnh cùng thể hiện sự coi thường pháp luật, thói côn đồ vì vậy cần phải xử lý hình sự.

 

Hành hung nữ nhân viên Vietjet, 3 đối tượng bị cấm bay 12 tháng

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ ra quyết định cấm bay với 3 đối tượng có hành hung nữ nhân viên Vietjet Air, sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc.Tin khác