Xã hội
20/03/2016 15:13Vụ đâm chết chủ hiệu cầm đồ vì đòi điện thoại không được ở Kỳ Liên, Kỳ Anh, Nghệ An
Vụ đâm chết chủ hiệu cầm đồ vì đòi điện thoại không được ở Kỳ Liên, Kỳ Anh, Nghệ An xảy ra sáng ngày hôm nay 20/3, hung thủ là Nguyễn Văn Cương SN 1996, trú phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, trong quá trình trao đổi thương lượng do xảy ra mâu thuẫn Cương đã đâm chủ quán chết.
Vụ đâm chết chủ hiệu cầm đồ vì đòi điện thoại không được ở Kỳ Liên, Kỳ Anh, Nghệ An
Theo nguồn tin từ nhà chức trách chính quyền xã Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng, khi một nam thanh niên dùng dao đâm chết chủ tiệm cầm đồ” vào sáng nay 20/3.
Hung thủ được xác định là Nguyễn Văn Cương SN 1996, trú phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh, nạn nhân là anh Võ Tiến Dũng chủ tiệm vàng kể trên.
Được biết trước đó, do không có tiền tiêu xài Nguyễn Văn Cương đã cắm chiếc điện thoại cho anh Võ Tiến Dũng cùng trú trên địa bàn, với số tiền là 500.000 đồng.
Vụ đâm chết chủ hiệu cầm đồ vì đòi điện thoại không được ở Kỳ Liên
Do tiêu xài phung phí nên khi không còn tiền, không thể kiếm ra tiền và cũng không có điện thoại liên lạc, Cương tìm đến nhà anh Dũng để đòi lại chiếc điện thoạii vào lúc 18h30’ ngày 19/3.
Trên đường đến nhà Dũng đòi điện thoại Cương bắt gặp anh Dũng đi trên đường. Ngay lập tức Cương yêu cầu anh Dũng dừng xe và trả lại điện thoại cho hắn ta.
Do Cương chưa có tiền chuộc nên anh Dũng đã không đồng ý. Sau đó giữa hai bên xảy ra lời qua tiếng lại. Cương liền rút dao thủ sẵn trong người đâm vào sườn của anh Dũng khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.
Ngay khi sự việc diễn ra, anh Dũng được người thân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết đâm quá sâu, nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.
Nhận được tin báo lực lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh đã đến hiện trường, điều tra nguyên nhân và truy bắt đối tượng Cương.
Vụ bà chủ tiệm cầm đồ bị đâm chết ở Việt Tiến Việt Yên Bắc Giang
Hồi cuối năm 2015 tại Bắc Giang cũng xảy ra vụ án mạng thương tâm của một bà chủ hiệu cầm đồ.
Thông tin công an huyện Việt Yên cung cấp cho biết, vào khoảng 17h ngày 06/11/2015, người thân và hàng xóm xung quanh ngôi nhà vợ chồng ông Ng. Đ. K (SN 1964) và bà Đ.T.V ở phố Tràng, xã Việt Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nghe được tiếng kêu thất thanh cầu cứu của con gái bà V.
Chị Hoàng Thị Y., người dân sống gần tại nhà nạn nhân nhất chạy sang thì bàng hoàng khi nhìn thấy bà V. trên người có hàng chục vết thương nằm gục ở dưới nền nhà gần cầu thang. Ngay lập tức chị hô hoán mọi người đến cứu giúp, đồng thời thông báo sự việc đến công an xã Việt Tiến. Tuy nhiên, do mất nhiều máu nên bà K. đã tử vong.
Không lâu sau, công an huyện đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Kết quả ban đầu, nạn nhân bị chém hơn chục nhát vào người. Bà K. đã tử vong ngay sau khi bị chém vì mất quá nhiều máu.
Theo tin từ quần chúng nhân dân, vụ việc xuất phát từ tính chất phức tạp trong công việc “cầm đồ” của nạn nhân Đ.T.V.
Nghi can gây ra vụ việc là một thanh niên ở xã Hương Mai, huyện Việt Yên (Bắc Giang). Trước đó, hắn đến cầm cố chiếc xe máy. Do công việc làm ăn nên hắn đến xin bà chủ hiệu cầm đồ cho lấy chứng minh thư nhưng bất thành.
Bức xúc và lên cơn “điên” vì không lấy được giấy tờ, chiều ngày 6/11, hắn đến tiệm cầm đồ rồi dựng xe ở ngoài. Sau khi vào trong nhà, hắn dùng dao chém nhiều nhát vào người bà V. khiến nạn nhân tử vong.
Được biết, vợ chồng ông K. sinh được 4 người con. Bà K. hành nghề cầm đồ được ngót 10 năm, còn chồng đi làm cai thầu công trình xây dựng. Gia đình cũng có “của ăn của để”.
Hiện cơ quan công an đang tiến hành khoanh vùng và truy bắt đối tượng gây án. Nhân thân về đối tượng gây án khá rõ ràng nên việc bắt giữ chỉ là vấn đề thời gian. Trong lúc này gia đình của nghi can cũng được thông báo kịp thời để động viên hung thủ ra trình diện để hưởng lượng khoan hồng.
-
Ngáo đá chém chết người thân rồi cầm chạy khắp xóm ở Phú Đình Định Hóa Thái Nguyên
-
Vụ chém nhau kinh hoàng 1 người chết ở Long An Long Thành Đồng Nai
-
Bị đâm chết khi đang bế con chơi trước cổng nhà ở Long Bình Biên Hòa