Vụ đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi: Nữ chủ chó văng tục khi báo chí ghi hình

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:23 05/04/2019

Khi các nhà báo, phóng viên tiếp cận ghi lại hình ảnh đàn chó cắn chết người ở Hưng Yên thì nữ chủ nhà đã lao ra văng tục, yêu cầu không được quay hình.

chok1
Người phụ nữ áo tím văng tục khi nhiều PV ghi cảnh đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi.

Sự việc đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi xảy ra hôm 3/4, ở thôn Đồng Lý (Lương Bằng - Kim Động - Hưng Yên) khiến dư luận rất bất bình.

Đàn chó dữ được xác định là của gia đình bà Lê Thị An, trú cùng địa chỉ. Đáng chú ý, theo phản ánh của người dân địa phương, trước thời điểm xảy ra vụ bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong thì đã có nhiều người và vật nuôi trên địa bàn bị tấn công, thế nhưng dù nhận được cảnh báo của người dân gia đình chủ chó vẫn tiếp tục thả rông, không rọ mõm.

Để làm sáng tỏ thông tin trên, sáng 5/4, rất đông nhà báo, phóng viên đã tìm đến gia đình bà Lê Thị An để trao đổi và ghi nhận.

Thế nhưng khi các phóng viên nhà báo tìm đến thì người phụ nữ này thông báo gia đình đang bận nên không tiếp. Tuy nhiên, phía trong nhà vẫn có những tiếng chó sủa nên nhiều phóng viên đã bỏ máy quay ra để quay hình từ xa. 

Thấy vậy, một số người từ trong nhà chạy ra ngoài, cầm theo một mảnh vỡ trên tay và liên tục có những lời lẽ khó nghe, thậm chí một phụ nữ mặc áo tím (được cho là bà An) còn luôn miệng văng tục chửi bới, khiến nhiều người chứng kiến vô cùng bức xúc.

Trong khi đó, vào sáng nay cơ quan chức năng vẫn tiếp tục có mặt tại gia đình chủ chó để làm việc, phục vụ điều tra.

dan-cho-hung-du-can-be-trai-7-tuoi-tu-vong-la-giong-cho-nao
Đàn chó tấn công bé trai 7 tuổi.

Tại buổi họp báo thường kỳ quý I năm 2019 diễn ra vào sáng 5/4, trả lời câu hỏi của báo chí, ông Đàm Xuân Thành - Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết: "Sự việc đau lòng ở Hưng Yên nói trên Cục đã nắm được và đã trao đổi với cơ quan thú y tỉnh này đề nghị cần vào cuộc phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý, giải quyết vụ việc".

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu cơ quan thú y tỉnh Hưng Yên cần tăng cường tăng cường phòng ngừa, tiêm phòng và nuôi nhốt chó đúng quy định.

Theo ông Thành, quy định phải đeo rọ mõm chó và dây xích khi dắt chó ra ngoài cũng như quy định về thả rông đã có từ lâu. Đối với những trường hợp vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt hành theo Nghị định 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y có hiệu lực thi hành. Điều 7 của Nghị định này nêu rõ: “Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với hành vi không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng".

dan-cho-can-chet-be-trai-7-tuoi-vo-cung-hung-hang-tung-tan-cong-nhieu-nguoi-nhung-chu-van-ngang-nguoc-khong-nhot
Khu vực đàn chó tấn công bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên.

"Thực tế hàng năm trên cả nước cũng có những trường hợp chó cắn người dẫn đến tử vong như do chó mắc bệnh dại. Còn chó tấn công người dẫn đến tử vong như trường hợp cháu bé ở Hưng Yên là rất hy hữu. Việc xử phạt chủ đàn chó ở Hưng Yên như thế nào sẽ dựa trên kết quả điều tra của công an, có thể phải xử lý hình sự", ông Thành nói thêm.

 

Vụ Khá bảnh đốt xe máy: Xe điện PEGA né báo chí, đòi 'đấu đến cùng' với Honda

Né câu hỏi của PV khi đề cập đến clip Khá bảnh đốt xe, đại diện truyền thông hãng xe điện PEGA lại bất ngờ đề cập đến việc tuyên bố đòi "đấu với Honda đến cùng".

 

Bé trai 6 tuổi từng thoát chết trước đàn chó hung dữ ở Hưng Yên

Trước khi xảy ra vụ việc bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong ở thôn Đồng Lý (Lương Bằng - Kim Động - Hưng Yên), một bé trai 6 tuổi khác tại địa phương này cũng từng bị đàn chó dữ tấn công nhưng may mắn thoát nạn.

 

Vụ Khá bảnh chụp ảnh với học sinh Yên Bái: PGĐ Sở GD&ĐT nói do Khá lên dự đám cưới

Ông Đào Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho biết, do Khá Bảnh đi dự đám cưới vào lúc tan trường nên một số học sinh đã hiếu kỳ chụp ảnh cùng.Tin khác