Vụ đánh nữ nhân viên Vietjet: Xử phạt 4 nhân viên an ninh sân bay 16 triệu đồng

08:59 05/12/2018

Liên quan đến vụ đánh nữ nhân viên Vietjet, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xử phạt 4 nhân viên an ninh tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) với số tiền 4 triệu đồng/người.

xon-xao-clip-nhieu-nguoi-dung-nhin-nhom-thanh-nien-tan-cong-dap-nga-nu-nhan-vien-hang-khong
Hình ảnh ghi lại vụ việc nhóm người đánh nữ nhân viên Vietjet.

Ngày 4/12, tin từ Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết: Đã ra quyết định xử phạt 4 nhân viên an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) do chưa làm tròn chức trách trong vụ việc hành hung nữ nhân viên Vietjet xảy ra hôm 23/11 vừa qua.

Theo đó, Cảng vụ Hàng không miền Bắc quyết định mức xử phạt hành chính 4 triệu đồng với mỗi nhân viên an ninh, theo Điểm a Khoản 3 Điều 15 Nghị định 147/2013 của Chính phủ.

Do 4 nhân viên an ninh thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình thực hiện công việc và quy trình phối hợp hoạt động, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng (mà chưa uy hiếp đến an ninh hàng không, an toàn hàng không). Đồng thời yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm, để xử lý tốt hơn trong các sự cố về sau.

Trước đó, vào chiều 23/11, tại Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) 3 thanh niên gồm: Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng ra sân bay Thọ Xuân tiễn người quen đi TPHCM trên chuyến bay khởi hành lúc 15h5 cùng ngày.

Sau khi nhờ nhân viên hàng không Lê Thị G. chụp ảnh, đã đề nghị được chụp ảnh cùng chị, nhưng bị từ chối, nên nhóm này đã đuổi đánh chị G.. Sau đó, 3 đối tượng trên còn đánh cả những người vào can ngăn.

Ngay sau đó, Cục Hàng không đã quyết định cấm vận chuyển có thời hạn 12 tháng bằng đường hàng không và và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo với 3 thanh niên trên.

Tối 25/11, Công an Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 người này về tội gây rối trật tự công cộng.

Video clip đánh nữ nhân viên Vietjet. (Nguồn: FB).

 

Xử phạt nhân viên an ninh trong vụ hành hung nữ nhân viên hàng không

Lực lượng an ninh sẽ bị xử phạt hành chính do chưa làm tròn chức trách trong vụ hành hung nữ nhân viên hàng không xảy ra ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá).

 

Vụ 3 thanh niên đánh nữ nhân viên hàng không: Nghi can tiết lộ điều bất ngờ dẫn đến việc đánh phụ nữ

Theo một trong 3 thanh niên tham gia đánh nữ nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân, nguyên nhân dẫn đến hàng động bức xúc là do khi "tóm tay nhờ nữ tiếp viên chụp ảnh thì cô này bảo: Cho anh 3 giây để buông tay tôi ra..."

 

Vụ con trai nguyên Chủ tịch huyện đánh nữ nhân viên hàng không: Tại sao an ninh sân bay thiếu quyết liệt?

Theo dõi những đoạn clip trong vụ việc con trai nguyên Chủ tịch huyện đánh nữ nhân viên hàng không ở Thọ Xuân (Thanh Hóa) nhiều người không khỏi bất bình với thái độ và phản ứng thiếu quyết liệt của lực lượng an ninh sân bay.Tin khác