Nghi phạm xiên kim vào dâu tây ở Australia là người Việt

10:05 12/11/2018

Một người phụ nữ 50 tuổi có tên giống tên người Việt - Mỹ Út Trinh, bị bắt và bị cáo buộc đã xiên kim vào dâu tây - cuộc khủng hoảng gây khốn khổ cho nông dân Australia trong nhiều tháng qua.

vu-dau-tay-co-kim-o-australia-mot-phu-nu-co-ten-giong-nguoi-viet-bi-bat
Mỹ Út Trịnh bị bắt vì nghi ngờ có liên quan đến vụ dâu tây có kim ở Australia.

Theo tờ News của Australia, Mỹ Út Trinh, sống ở Queensland, làm việc ở nông trại Berry Licious/Berry Obsession, đông nam Queenland. Trinh được cho là đã nói muốn hại các trang trại để họ không còn bán dâu tây được nữa.

Cảnh sát phát hiện ra vụ việc khi điều tra về vụ một người đàn ông ở Queensland và hai người khác ở Victoria nuốt phải một quả dâu tây có kim.

Khi đó, quyền giám đốc Y tế Công cộng Scott McKeown cảnh báo mọi người phải kiểm tra bất kỳ quả dâu tây nào của trang trại Berry Licious hoặc Berry Obsession khi ăn để tránh bị ăn phải quả có kim.

vu-dau-tay-co-kim-o-australia-mot-phu-nu-co-ten-giong-nguoi-viet-bi-bat
Một quả dâu tây có kim ở Australia.

Cảnh sát cho biết, họ đã tìm thấy DNA của Mỹ Út Trịnh khi kiểm tra một chiếc kim bị xiên vào dâu tây ở Victoria.

Theo kế hoạch, Trinh  sẽ bị xét xử trong Tòa Sơ Thẩm Brisbane vào sáng nay (12/11).

Cuộc khủng hoảng dâu tây cùng nhiều loại trái cây khác như táo và chuối bị xiên kim đã xuất hiện trên khắp Australia trong nhiều tháng qua, khiến hàng tấn dây tây buộc phải bán phá giá hoặc bị đổ đi trên khắp nước này.

Thám tử Jon Wacker của Nhóm chống Tội phạm ma túy và Tội nghiêm trọng đã mô tả đây là một cuộc điều tra lớn và chưa có tiền lệ của cảnh sát Australia.

“Sở Cảnh sát Queensland đã phân bổ nguồn lực đáng kể để đảm bảo những người có trách nhiệm bị đưa ra công lý. Mặc dù cuộc điều tra có thể còn lâu mới kết thúc nhưng tôi muốn bày tỏ sự công nhận đối với nỗ lực không mệt mỏi của các điều tra viên của chúng tôi cũng như các thành viên từ tất cả các cơ quan khác trên khắp nước Australia. Tôi cũng muốn cảm ơn những người trong ngành công nghiệp dâu tây vì đã hợp tác điều tra”, Wacker nói.

 

Australia phát hiện hàng loạt vụ có kim trong trái cây

Ngành trái cây Australia đang gặp khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử khi gần đây liên tục xuất hiện các lô hàng dâu tây và nhiều loại hoa quả khác bị cấy kim.

 

Australia cấm Huawei của Trung Quốc vì lo ngại an ninh

Chính phủ Australia đã cấm Huawei – tập đoàn viễn thông lớn của Trung Quốc, cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G mà nước này đang xây dựng do lo sợ về an ninh.

 

Người Australia sốc vì 2.400 con cừu chết trên đường đến Qatar

Australia rúng động trước đoạn video ghi lại cảnh hàng nghìn con cừu chết vì nóng trên tàu từ Australia đến Qatar, nhưng các nhà quan sát cho rằng rất khó để thay đổi luật lệ.Tin khác