Xã hội
22/01/2016 21:06Vụ dùng súng bắn vào mặt vợ ở Tam Kỳ, Quảng Nam
Vụ dùng súng bắn vào mặt vợ ở Tam Kỳ, Quảng Nam, đối tượng gây án là Trương Văn Ngọc đã bị tuyên án 7 năm tù về tội “Giết người” và 6 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Như vậy tổng mức án mà Ngọc phải chịu là 7 năm 6 tháng tù giam tính từ ngày đối tượng này bị bắt tạm giam 22/2/2015.
Vụ dùng súng bắn vào mặt vợ ở Tam Kỳ, Quảng Nam
Theo thông tin nhận được từ phía lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam thì vào ngày 22/1, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét tử đối tượng Trương Văn Ngọc, 43 tuổi, ngụ tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trong vụ việc dùng súng bắn vào mặt vợ.
Tại phiên tòa này, Ngọc đã bị tuyên án 7 năm tù về tội “Giết người” và 6 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Như vậy tổng mức án mà Ngọc phải chịu là 7 năm 6 tháng tù giam tính từ ngày đối tượng này bị bắt tạm giam 22/2/2015.

Vụ dùng súng bắn vào mặt vợ ở Tam Kỳ, Quảng Nam
Nạn nhân của vụ án trên là chị Huỳnh Thị Hồng Tuyết, 44 tuổi, quê ở thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, vợ của Ngọc.
Theo hồ sơ vụ án thì Ngọc đã từng có một đời vợ trước đó nhưng do mâu thuẫn, hai vợ chồng đã ly hôn và y làm nghề đòi nợ thuê. Đến tháng 11 năm 2011 thì Ngọc có quan hệ tình cảm với chị Yến nên hai người đã dọn về sống chung như vợ chống.

Đối tượng gây án trong vụ dùng súng bắn vào mặt vợ ở Tam Kỳ, Quảng Nam
Đến khoảng tháng 2 năm 2014, Tuyết đưa Ngọc về quê ở thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam ăn giỗ. Vào thời điểm này Ngọc thường xuyên mang bên mình một khẩu súng rulo tự chế.
Và sự việc đau lòng xảy ra vào sáng ngày 11/3/2014 tại số nhà 25 Trần Dư thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Thấy chị Tuyết đị chợ về trễ nên Ngọc bực tức to tiếng và sau đó y đã dùng khẩu súng rulo tự chế bắn vào vùng mặt của vợ khiến nạn nhân bị thương nặng và được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết chị Tuyết bị thương tích khoảng 15%.
Còn về phía Ngọc thì sau khi gây án đã vứt súng lại rồi bỏ trốn vào rừng làm thuê. Sau khi trốn chạy gần một năm thì Ngọc đã bị cơ quan công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ.

Vụ dùng súng bắn vào mặt vợ ở Tam Kỳ, Quảng Nam, nạn nhân may mắn thoát chết
Tại phiên tòa thì hung thủ đã tỏ ra vô cùng ăn năn hối hận cũng như cúi đầu thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Ngọc cũng cho biết khi chĩa súng vào mặt vợ chỉ để dọa chứ không cố tình bắn. Tuy nhiên Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Ngọc mang tính chất côn đồ và vô cùng nguy hiểm, đủ cấu thành vào tội “giết người”, việc chị Tuyết thoát chết là hết sức may mắn cho bị cáo.
Như vậy Ngọc bị tuyên án 7 năm 6 tháng tù giam tính từ ngày Ngọc bị bắt tạm giam 22/2/2015.
-
Vụ chồng thuê người tạt axit vợ ở TP HCM
-
Tiêm thuốc trừ sâu vào người vợ để rồi treo cổ tự tử ở Rạch Giá, Kiên Giang
-
Chồng giết vợ rồi treo cổ tự tử chết ở xã Đòi 61, Trảng Bom, Đồng Nai