Xã hội
18/09/2016 20:15Vụ giết người chặt xác bỏ vào bao tải ở Bản Co, Triệu Ẩu, Phục Hòa, Cao Bằng
Vụ giết người chặt xác bỏ vào bao tải ở Bản Co, Triệu Ẩu, Phục Hòa, Cao Bằng
Theo báo Gia đình & Xã hội đưa tin, vào chiều 17/9, tại thôn Bản Co, xã Triệu Ẩu, Phục Hòa (huyện biên giới ở Cao Bằng) xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng khiến người dân nơi đây đang vô cùng hoảng sợ.
Được biết, nam thanh niên xấu số tên Hùng là người ở địa phương, sinh năm 1987 và đã có gia đình.

Vụ giết người chặt xác bỏ vào bao tải ở Bản Co, Triệu Ẩu, Phục Hòa, Cao Bằng
(Ảnh: Giadinh.net.vn)
Một người dân địa phương cho biết: "Vụ việc xảy ra vào chiều hôm qua. Thanh niên này đi câu cá rồi gặp phải sự việc. Người dân đi qua thấy nhiều máu nên lại xem thì thấy bao tải trong bụi rậm. Nhưng khi mở ra thì tá hỏa vì thi thể bị chặt làm nhiều khúc và riêng phần giữa thì lại không tìm thấy.
Sự việc quá ghê sợ bởi lâu nay ở đây chưa từng xảy ra chuyện kinh hoàng thế này. Do mất phần nội tạng nên một số người dân hoang mang đồn đoán rằng đây là một vụ giết người lấy nội tạng, chúng tôi rất mong công an sớm điều tra ra để người dân an tâm sinh sống".
Xác minh về thông tin này, một cán bộ công an huyện Phục Hòa cho biết: "Án mạng xảy ra đúng là có thật và chúng tôi đang tiến hành điều tra".
Theo Kênh 14 đưa tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc nam thanh niên nghi bị sát hại, chặt thi thể thành nhiều mảnh tại thôn Bản Co, xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng.
Trước đó vào khoảng 11h trưa ngày 16/9, anh B.V.H (29 tuổi) ở Bản Co đi ra sông đánh cá. Đến khoảng 15h chiều, do không thấy trở về nên gia đình đã huy động rất đông người trong vùng lân cận đi tìm.
Đến khoảng 21h cùng ngày, người dân đã phát hiện một bao tải bên vệ đường, xung quanh có nhiều vết máu nên đã mở ra xem thì hốt hoảng phát hiện bên trong có nhiều mảnh thi thể người, đặc biệt, phần thân của nạn nhân đã bị biến mất.

Thấy vậy người dân đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an đến trực tiếp khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.
Ông Đinh Bế Hoan, Chủ tịch UBND huyện Phục Hòa, Cao Bằng cho biết, sau khi xảy ra sự việc trên, UBND huyện cũng đã báo cáo và đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra, làm rõ.
Đồng thời, huyện cũng tiến hành các công tác thông tin, trấn an dư luận để người dân được yên tâm, phát hiện và tố giác tội phạm.
Liên quan đến vụ việc trên, đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an tỉnh Cao Bằng đã huy động các lực lượng vào cuộc điều tra, làm rõ. Đồng thời, báo cáo sự việc lên Cục Cảnh sát Hình sự (C45, Bộ Công an).
Hiện lực lượng Cục Cảnh sát hình sự cũng đã có mặt tại địa phương, phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng để tiếp tục điều tra, làm rõ. Đại tá Hồng cũng cho biết, nạn nhân được xác định là rời khỏi nhà vào trưa ngày 16/9 để đi đánh cá. Đến tối cùng ngày thì người dân mới phát hiện ra thi thể không còn nguyên vẹn của nạn nhân trong một bao tải.
Được biết, anh H. đã có gia đình, hiện đang làm bảo vệ tại Trường Tiểu học Bản Co, xã Triệu Ẩu.
Vụ giết cha dượng ở Thanh Sơn, Định Quán, Đồng Nai
Lời khai nghi phạm giết nam sinh viên ở Hà Nội
Vụ giết người tình ở sân bóng chuyền thôn Phước Lộc 1, Ea Phê, Krông Păk, Đăk Lăk
Chân dung nghi can giết người ở nhà nghỉ 847 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà NộiTrước đó ở Bắc Giang cũng xảy ra vụ giết người chặt xác gây chấn động
Vào hôm 26/9/2015 người dân địa phương đã phát hiện tại bờ suối thuộc thôn Nam Điện thi thể bị chia làm nhiều phần của một người đàn ông.
Người dân đã nhanh chóng báo với cơ quan chức năng. Sau đó, Công an huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ đã nhanh chóng vào cuộc tiến hành tìm kiếm, điều tra, khám nghiệm hiện trường tử thi.

Vụ giết người chặt xác bỏ vào bao tải ở Bản Co, Triệu Ẩu, Phục Hòa, Cao Bằng. Hình ảnh vụ án trước đó
Đến chiều ngày 28/9/2015, sau thời gian điều tra, cơ quan chức năng đã nhanh chóng xác nhận và bắt được hung thủ.
Theo đó, đối tượng gây án là Tống Văn Năm, (66 tuổi), trú ở thôn Nam Điện. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Điểm, 41 tuổi cùng thôn.
Nguyên nhân của vụ việc trên là do mâu thuẫn giữa hung thủ và nạn nhân. Sau khi giết anh Điểm, ông Năm đã chặt thi thể của nạn nhân ra làm nhiều mảnh rồi vứt xuống suối nhằm phi tang.
-
Vụ giết người yêu rồi tự sát ở thôn Phố Sủi xã Phú Thị, Gia Lâm, Hà Nội
-
Vụ đâm chết chị dâu ở xã Sơn Thành, Yên Thành, Nghệ An