Dùng búa giết người rồi chôn xác phi tang sau khi nhậu hết một lít rượu

10:34 15/05/2018

Tại cơ quan điều tra Hiệp khai thuê Tuấn đánh Hùng với giá 1 triệu đồng, sau khi đánh chết nạn nhân cả hai đem xác đi chôn để phi tang.

vu-giet-nguoi-chon-xac-nhieu-lan-o-da-nang-he-lo-tinh-tiet-moi
Cánh đồng nời phát hiện thi thể nạn nhân

Ngày 14/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án giết người rồi mang xác phi tang tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Theo điều tra ban đầu, ngày 11/5, người dân đang chăn bò tại khu vực xã Hoà Ninh (huyện Hòa Vang), phát hiện thi thể anh Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh) đang trong tình trạng phân hủy bên cạnh bờ ruộng nên báo cơ quan chức năng.

Khuya cùng ngày, Công an đã bắt hai nghi can liên quan đến vụ án là Nguyễn Văn Hiệp (42 tuổi) và Nguyễn Bá Tuấn (52 tuổi) cùng trú tại địa phương.

vu-giet-nguoi-chon-xac-nhieu-lan-o-da-nang-he-lo-tinh-tiet-moi
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Hiệp khai là chủ mưu của vụ án. Do thường xuyên bị Hùng đánh nên bực tức và nảy sinh ý định trả thù, Hiệp thuê Tuấn đánh Hùng.

Tối 7/5, Hiệp rủ Tuấn và Hùng đến nhà nhậu hết 1 lít rượu. Đến 20h cùng ngày, Hiệp đưa búa nhờ Tuấn trả thù. Sau đó, Tuấn rủ Hùng ra phía sau đồi keo nhà Hiệp dùng búa đánh vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ, rồi lấy lá cây phủ lên và báo với Hiệp là Hùng đã chết, Hiệp trả công cho Tuấn 1,5 triệu đồng.

Trong đêm, Tuấn và Hiệp đem búa và thi thể nạn nhân đi chôn để phi tang. Đến hôm sau, sợ bị phát hiện nên cả hai đào lên, đưa thi thể nạn nhân đến một bờ ruộng gần đó rồi lấy rơm phủ lên, đến ngày 11/5 người dân đi chăn bò tại khu vực ruộng thuộc xã Hòa Minh phát hiện thi thể anh Hùng.

Được biết, Hùng còn có em gái cả 2 đều bị thiểu năng trí tuệ, đang sống với mẹ và gia đình thuộc diện hộ nghèo. Hiệp cũng bị thiểu năng trí tuệ, sống một mình 2 năm qua sau khi cha mất, Tuấn cũng sống một mình sau khi ly dị vợ.

 

Khởi tố vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người tử vong 2 người thương vong ở Lâm Đồng

Cơ quan công an huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã khởi tố vụ tai nạn khiến 7 người thương vong xảy ra vào sáng cùng ngày.

 

Tòa phúc thẩm tuyên án với ông Đinh La Thăng

Chiều 15/5, tòa phúc thẩm nhận định không có căn cứ chấp nhận kháng cáo, tuyên y án 13 năm tù với ông Đinh La Thăng.Tin khác