Vụ giết người hàng loạt ở Nhật: Nạn nhân thuê thủ phạm giết mình

Theo Thế Hoàn / Tạp chí SHTT 18:24 01/11/2017

Tên tội phạm trong vụ giết 9 người ở Nhật Bản đã khai rằng, hắn mất 3 ngày để chặt xác nạn nhân đầu tiên. Với những nạn nhân sau, hắn chỉ mất một ngày.

nghi pham vu giet nguoi hang loạt o nhat
Thủ phạm vụ giết người hàng loạt ở Nhật là một kẻ bán dâm.

Mất 3 ngày để chặt xác nạn nhân đầu tiên

Tờ Japan Times tiếp tục thông tin cho biết, một ngày sau khi bị cảnh sát phát hiện ra hành vi giết người hàng loạt, kẻ tình nghi Takahiro Shiraishi ở Zama, tỉnh Kanagawa, đã thừa nhận tội trạng. Hắn cho biết, vụ giết người hàng loạt được bắt đầu với một nạn nhân nam khi người này đang lo lắng vì sự mất tích của bạn gái mình hồi tháng Tám.

"Tôi đã mời anh ấy tới căn hộ của tôi và giết anh ta", tên Shiraishi nói với cảnh sát. 

Theo cảnh sát Nhật Bản, Shiraishi khai rằng, 8 nạn nhân còn lại là nữ. Trong tổng số người bị sát hại, 4 người đang trong độ tuổi thiếu niên, 4 người trong độ tuổi 20 còn một người trên 20 tuổi. Vụ việc đã được chuyển cho các công tố viên hôm thứ Tư (1/11).

Các nhà điều tra đã phát hiện ra cảnh tượng khủng khiếp hôm thứ Ba (31/10) khi đang điều tra vụ một phụ nữ 23 tuổi bị mất tích ở Hachioji, Tokyo vào cuối tháng 10. Tên Shiraishi đã thừa nhận giết cô gái này.

Trong khi bị thẩm vấn, Shiraishi khai, sau khi giết người trong vụ đầu tiên, hắn đã mất 3 ngày để chặt xác nạn nhân. "Nhưng từ người thứ hai, tôi đã có thể làm việc đó chỉ trong một ngày", anh ta nói với cảnh sát.

Nạn nhân quen thủ phạm qua Twitter

Shiraishi cũng cho biết, hắn quen các nạn nhân qua mạng xã hội Twitter, dụ dỗ họ đến căn hộ của hắn thông qua lời đề nghị giúp họ tự tử. Tất cả 9 vụ giết người diễn ra sau khi hắn chuyển đến căn hộ vào ngày 22/8.

Shiraishi là một trai bán dâm ở khu phố đêm Kabukicho ở Tokyo. Hắn khai tiền là động cơ giết người. Một nạn nhân đã phải trả 4.410 USD để được hắn giết chết. Hắn cũng thừa nhận đã tấn công một số nạn nhân nữ với mục đích hãm hiếp.

Các nhà điều tra tiết lộ, Shiraishi từng tâm sự với cha ruột hồi tháng Sáu rằng cuộc sống của hắn không có ý nghĩa và không hiểu mình đang sống ở đâu.

nghi pham vu giet nguoi hang loạt o nhat 1
Hiện trường nơi phát hiện ra 9 nạn nhân bị chặt xác.

Trong căn hộ của hắn, các nhà điều tra tìm thấy những bộ phận cơ thể bị cắt rời trong các hộp chứa và các dụng cụ làm lạnh. Phần còn lại của các bộ phận có nhiều vết cắt, một số đã bị róc chỉ còn xương. Họ tìm thấy khoảng 240 mảnh xương trong căn hộ. Cảnh sát đã sử dụng phương pháp phân tích DNA để nhận diện nạn nhân.

Nguồn tin của cảnh sát bắt đầu từ sự khai báo của anh trai nạn nhân nữ đến từ Hachioji. Trước khi cô mất tích, cô đã đăng trên tài khoản Twitter rằng mình đang tìm kiếm ai đó giúp mình tự tử. Khi nhìn thấy tin nhắn đó, anh trai cô đã sử dụng tài khoản Twitter để tìm ra người đã trao đổi với cô, được xác nhận là Shiraishi.

Shiraishi nói với cảnh sát rằng hắn đã gửi một thông điệp đến cô gái qua Twitter rằng: "Chúng ta cùng chết đi".

Căn hộ của nghi phạm nằm ở một khu vực dân cư cách ga tàu Sobudai-mae khoảng 600m. Các nhân chứng cho biết hắn bắt đầu sống ở đây từ cuối tháng 8.

Một người đàn ông sống cùng tầng với nghi phạm cho biết ông ngửi thấy mùi lạ khi đi ngang qua căn hộ hàng xóm hồi tháng 8.

"Tôi nghĩ nó giống với mùi rác thải, không giống với bất cứ mùi nào tôi từng biết", ông khai với cảnh sát. Tuy nhiên, người đàn ông cho biết không nghe thấy bất cứ tiếng động lạ nào phát ra từ căn hộ của Shiraishi.

"Đúng là tôi cố giấu thi thể của những người tôi giết để tiêu hủy bằng chứng",  cảnh sát dẫn lời khai của Shiraishi sau đó.

Nhà chức trách tình nghi một trong các thi thể tìm thấy trong nhà anh này thuộc về người phụ nữ 23 tuổi. Nhiều bộ phận cơ thể, bao gồm ít nhất hai đầu người, bị chặt ra và chứa trong các thùng làm mát.

Nhật Bản bất lực với nạn tự tử

Vụ án giết người hàng loạt của Shiraishi đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với nội dung website liên quan đến vấn nạn tự tử ở Nhật Bản. Các tổ chức phi lợi nhuận trong nước đang thúc giục nỗ lực tăng cường ngăn chặn tự tử. Vụ án 9 thi thể bị chặt ra từng mảnh ở Zama, quận Kanagawa, lại một lần nữa khiến Nhật Bản đau đầu với sự dễ dàng của việc đăng tải thông tin muốn tự tử lên các mạng xã hội.

Các quan chức tại các tổ chức phòng chống tự sát cho biết họ cảm thấy sốc trước vụ án ở Zama khi tất cả nạn nhân đều quen biết với thủ phạm qua Twitter, bị lôi đến căn hộ của hắn và nói rằng hắn sẽ giúp họ tự tử.

Một trung tâm phòng chống tự tử ở Tokyo, nơi có đường dây nóng vào ban đêm, cho biết họ nhận được điện thoại liên tục từ 8 giờ tối khi hoạt động của họ bắt đầu. Hàng năm, họ nhận khoảng 12.000 cuộc gọi.

 

Vụ án đáng sợ nhất được phát hiện đúng ngày Halloween năm nay

Vụ án đã gây rúng động cả Nhật Bản vào đúng ngày Halloween với một cảnh tượng không thể kinh hoàng hơn: 9 thi thể bị chặt thành từng khúc được phát hiện trong một căn hộ ở TokyoTin khác