Vụ hai thiếu nữ tử vong: Viện Khoa học hình sự Bộ Công an về giám định lại

14:35 21/06/2018

Gia đình của thiếu nữ tử vong không chấp nhận con mình chết vì tai nạn vậy nên Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cử cán bộ công an về tỉnh Hưng Yên để giám định lại.

2
Hiện trường vụ hai thiếu nữ tử vong

Ngày 21/6, cơ quan công an huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai thiếu nữ cạnh chiếc xe máy trên cầu Yên Phú xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ. Hai nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị T (SN 2006, trú Thanh Long, Yên Mỹ) và Lê Thị N (SN 2004, trú Hoàn Long, Yên Mỹ).

Theo giám định ban đầu của cơ quan chức năng hai thiếu nữ tử vong là do tai nạn chứ không phải bị sát hại. Tuy nhiên tối ngày 21/6, người thân của hai thiếu nữ xấu số không đồng ý với kết quả giám định đó, đã mang quan tài nạn nhân tới trụ sở Công an huyện Yên Mỹ và quốc lộ 5 nhằm gây sức ép tới lực lượng chức năng. Họ nghi ngờ cái chết của hai thiếu nữ có uẩn khúc, không phải tai nạn giao thông.

vu-hai-thieu-nu-tu-vong-vien-khoa-hoc-hinh-su-bo-cong-an-ve-giam-dinh-lai
Người thân thiếu nữ tử vong mang quan tài ra phố để gây sức ép với lực lượng chức năng.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Trần Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ cho biết: "Hiện cơ quan chức năng đã mời viện khoa học hình sự (Bộ Công an) vào cuộc khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân".

Ông Hoạt cho hay:"Đêm hôm trước ngày 20/1, một gia đình mang quan tài đặt ở khu vực trước cổng công an huyện Yên Mỹ. Trong khi người thân của cô bé nạn nhân còn lại thì mang quan tài ra để gần trạm soát vé trên Quốc lộ 5. Sự việc khiến cán bộ, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, huyện Yên Mỹ, Công an tỉnh Hưng Yên phải trắng đêm vận động gia đình hai cô gái tử vong mang quan tài về nhà và đảm bảo trật tự".

"Đến khoảng 6 giờ sáng nay, gia đình đặt quan tài cháu bé ở khu vực Công an huyện đã đồng ý đưa thi thể về trung tâm y tế huyện để cơ quan pháp y Bộ Công an về khám nghiệm tử thi. Về gia đình cháu bé đặt quan tài ở khu vực quốc lộ 5, lúc nửa đêm khi làm việc với lực lượng chức năng, một số người thân cháu vé đồng ý đưa thi thể về. Tuy nhiên, nhưng khi lực lượng chức năng ra ngoài đưa thi thể về thì những người không làm việc với lực lượng chức năng trước đó lại phản đối". Ông Hoạt nói.

“Do gia đình có sự chống đối không nghe nên lực lượng chức năng bắt buộc phải di chuyển quan tài về trung tâm y tế Văn Lâm để khám nghiệm pháp y. Lực lượng chức năng đã khống chế một số người chống đối hô hoán, cản trở không cho lực lượng chức năng di chuyển quan tài”, ông Hoạt nói.

Ông Hoạt cũng cho biết, bước đầu xác định, việc hai gia đình mang quan tài hai cháu tử vong ra đường có dấu hiệu của việc bị đối tượng xấu xúi giục, kích động nhằm tạo hiệu ứng đám đông lồng ghép ý đồ xấu.

“Hiện cơ quan điều tra đã mời Viện khoa học hình sự Bộ Công an về khám nghiệm tử thi để phia gia đình yên tâm. Các gia đình đã nhất trí, sáng nay sau khi giải phẩu tử thi các gia đình sẽ đưa thi thể các cháu về mai táng”, Ông Hoạt thông tin.

Trước đó, vào tối 19/6, hai nạn nhân có đi dự sinh nhật và mượn xe của chủ quán karaoke mang BKS Thanh Hóa. Khi đi về đến đoạn cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thuộc xã Hoàn Long, Yên Mỹ, Hưng Yên thì gặp nạn.

 

Hưng Yên: Mang quan tài ‘diễu phố’ yêu cầu điều tra vụ hai nữ sinh tử vong bên chiếc xe máy

Người than hai nữ sinh tử vong bên cạnh chiếc xe máy ở Hưng Yên đã mang quan tài “diễu phố”, tụ tập để yêu cầu Công an điều tra, làm rõ cái chết của hai nạn nhân.

 

Hưng Yên: Xác định nguyên nhân cái chết của 2 thiếu nữ

Cơ quan chức năng xác nhận phần cổ, chân tay của 2 nạn nhân có vết rách nhưng theo nhận định thì chỉ là vụ tai nạn chứ không phải bị sát hại.

 

Hưng Yên: Công an đội nắng thực nghiệm hiện trường để làm rõ việc hai thiếu nữ tử vong

Trưa 20/6, dù nhiệt độ ngoài trời đang vào khoảng thời gian nóng nhất trong ngày, lực lượng chức năng vẫn thực nghiệm hiện trường làm rõ cái chết của hai thiếu nữ.Tin khác