Vụ hàng chục người nhập viện sau khi dự tiệc cưới: Các bệnh nhân đã xuất viện

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:11 27/07/2019

Liên quan đến vụ việc hàng chục bệnh nhân ở Thừa Thiên Huế nhập viện sau khi dự tiệc cưới, đến nay các bệnh nhân đã được xuất viện.

67194208_402961737007363_3047925564535996416_n
Trước đó, nhiều người nhập viện với triệu chứng đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy...

Chiều ngày 27/7, bác sĩ Nguyễn Phương Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền thông tin, đến thời điểm này, các bệnh nhân đều được xuất viện.

Trước đó, vào tối 24 đến ngày 25/7, 16 bệnh nhân được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền với triệu chứng đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy... Ngay sau đó, các y bác sĩ ở đây đã tiến hành cấp cứu cho các nạn nhân này. 

Nắm được vụ việc, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm việc với các gia đình, nhà hàng và đơn vị chế biến món ăn ở tiệc cưới cũng như lấy các mẫu thức ăn để kiểm định tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Các bệnh nhân cho biết, trước đó, vào trưa 24/7, họ có đi ăn tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới Thiên Phú (tại phường Hương Sơ, TP Huế).

Sau khi điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đã dần hồi phục, không có ca bệnh nào nặng, nguy hiểm đến tính mạng.

Liên quan đến vụ việc này, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, kết quả kiểm định sẽ có trong một vài ngày tới để có hướng xử lý cụ thể.

 

Thêm 19 bệnh nhân nhập viện sau khi dự đám cưới

Liên quan đến vụ việc hàng chục người ở Thừa Thiên Huế nhập viện cấp cứu sau khi dự đám cưới, theo thông tin mới nhất, đã có thêm 19 người nhập viện.

 

Sức khỏe 73 bệnh nhân nhập viện sau khi dự đám cưới giờ ra sao?

Toàn bộ bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới đều được cấp cứu kịp thời, không có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

 

Hàng chục người ở Thừa Thiên Huế nhập viện sau khi dự đám cưới

Có 54 bệnh nhân đã nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự cùng một đám cưới.

Tin khác