Vụ hàng trăm công nhân ngộ độc tại Nam Định, Golden Victory Việt Nam 'cầu cứu' Quân đội

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:17 25/10/2019

Để làm rõ nguyên nhân khiến công nhân nhập viện trong lúc lao động, công ty TNHH Golden Victory Việt Nam đã mời Binh chủng Hóa học về điều tra, làm rõ.

vu-140-nguoi-ngo-doc-khi-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam-cong-nhan-di-lam-tro-lai-tiep-tuc-phai-nhap-vien-cap-cuu
Công nhân trong công ty TNHH Golden Victory Việt Nam nhập viện khi đang lao động.

Liên quan đến vụ ngộ độc khí tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam có trụ sở thuộc xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định, khiến gần 200 công nhân nhập viện, sáng nay (25/10), Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc Phòng) đã có mặt tại trụ sở của công ty để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Việc điều tra được thực hiện sau đề xuất từ phía công ty TNHH Golden Victory Việt Nam bởi liên tiếp nhiều ngày qua, công nhân của công ty này phải nhập viện trong tình trạng buồn nôn, chóng mặt khi đến công ty làm việc.

Chia sẻ với PV, vị đại diện phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nam Định cho biết: ''Các đoàn kiểm tra của tỉnh cũng đã vào cuộc lấy kết quả xác minh, tuy nhiên để có kết quả chính xác nhất nên tiếp tục mời Binh chủng hoá học về xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất”.

Trong khi đó, đại diện từ đoàn kiểm tra của Binh chủng Hóa học chia sẻ với truyền thông, đơn vị này đang sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra và quan trắc môi trường trong và ngoài của công ty Golden Victoria Việt Nam.

vu-hang-tram-cong-nhan-ngo-doc-tai-nam-dinh-golden-victory-viet-nam-cau-cuu-quan-doi
Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam.

Sau khi lắp đặt một thiết bị radar trên nóc xe chuyên dụng để quét các chỉ số về không khí bên ngoài nhà máy trong vòng bán kính 5km. Còn tại xưởng X1 – nơi tập trung các công nhân làm việc bị ngất xỉu trong những ngày qua, đơn vị này cũng lắp đặt máy đo chỉ số không khí.

Tuy nhiên, sau hơn 1 tiếng kiểm tra, Binh chủng Hóa học chưa phát hiện có dấu hiệu gì bất thường về chất lượng không khí ở đây dù trong trạng thái nhà máy vận hành máy móc bình thường.

Hiện đoàn kiểm tra đang tiếp tục lắp đặt thiết bị đo phóng xạ bên trong nhà máy. Việc kiểm tra dự kiến kéo dài đến hết ngày hôm nay.

Trước đó, các cơ quan chức năng đã có kết quả điều tra ban đầu cho rằng, việc công nhân bị buồn nôn, chóng mặt, đau đầu phải nhập viện là do ngộ độc khí trong điều kiện môi trường làm việc có dung môi hữu cơ cao.

Tin khác