Người dân tiếp tục bao vây trụ sở công ty sau khi cuộc làm việc bất thành

Theo Mạnh Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:21 15/03/2019

Cuộc làm việc giữa công ty Hoàng Nhất Nam và công ty Bách Đạt An không đi đến thống nhất chung làm cho hàng trăm khách hàng tiếp tục bao vây trụ sở công ty Bách Đạt An không cho người của 2 công ty ra khỏi khu vực.

vu-hang-tram-khach-hang-bao-vay-du-an-doi-so-do-nguoi-dan-tiep-tuc-bao-vay-tru-so-sau-khi-cuoc-lam-viec-bat-thanh
Đến chiều tối vẫn còn rất nhiều người dân chờ kết quả cuộc họp.

Chiều ngày 15/3, cuộc họp của 2 công ty trên đã diễn ra với sự chứng kiến của đại diện nhóm khách hàng.

Sau khi đại diện của 2 công ty đưa ra các đề xuất, ý kiến của mình để giải quyết các vấn đề của các dự án thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc nhưng không đi đến được thống nhất chung. Cùng với đó, đại diện của nhóm khách hàng đã mua đất từ 3 dự án không đồng tình với những đề xuất của phía 2 công ty.

vu-hang-tram-khach-hang-bao-vay-du-an-doi-so-do-nguoi-dan-tiep-tuc-bao-vay-tru-so-sau-khi-cuoc-lam-viec-bat-thanh
Cuộc họp giữa 2 công ty với sự tham dự của đại diện khách hàng không tìm được tiếng nói chung.
Đến 17h40, cuộc họp kết thúc, 2 bên công ty ra về nhưng vấp sự phản đối của những khách hàng đang có mặt chứng kiến. Về phía người dân, họ yêu cầu các bên phải đưa ra lời cam kết về vấn đề bao giờ thì các lô đất được cấp “sổ đỏ”.

Đỉnh điểm, nhiều khách hàng đã bao vây trụ sở công ty Bách Đạt An nhằm không cho người của các công ty này ra ngoài. Xô xát xảy ra khiến lực lượng công an phải vào cuộc đảm bảo trật tự.

Đến hơn 18h30, sự việc vẫn chưa có dấu hiệu giảm căng thẳng giữa các bên.

vu-hang-tram-khach-hang-bao-vay-du-an-doi-so-do-nguoi-dan-tiep-tuc-bao-vay-tru-so-sau-khi-cuoc-lam-viec-bat-thanh
Cuộc họp bất thành, người dân hô hào không cho 2 bên công ty ra khỏi trụ sở.

Trước đó, vào sáng 15/3, hàng trăm khách hàng đã kéo đến các dự án thuộc Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) yêu cầu công ty Hoàng Nhất Nam giao “sổ đỏ” sau khi đã qua thời gian hứa hẹn.

Theo thông tin được biết, vào 14h30 chiều nay giữa công ty Hoàng Nhất Nam sẽ làm việc với công ty Bách Đạt An về các vấn đề của các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

vu-hang-tram-khach-hang-bao-vay-du-an-doi-so-do-nguoi-dan-tiep-tuc-bao-vay-tru-so-sau-khi-cuoc-lam-viec-bat-thanh
Sự việc trở nên căng thẳng khi các bên xô xát lẫn nhau.

Được biết từ chiều tối ngày 14/3, hàng trăm người dân đại diện cho hơn 1.000 khách hàng đặt mua đất đến trụ sở công ty Hoàng Nhất Nam yêu cầu đại diện công ty giải quyết quyền lợi của khách hàng. Thế nhưng đại diện công ty hẹn và chưa thể trả lời ngay được.

Việc các khách hàng kéo đến trụ sở công ty đã rất nhiều lần, tuy nhiên đều không được giải đáp các yêu cầu của mình. Vụ việc khiến nhiều người đã mua đất từ các dự án này hoang mang, lo sợ công ty không bàn giao “sổ đỏ” cho họ.

Theo Thanh tra Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam kết luận, các dự án của công ty Bách Đạt An chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất, chưa đồng bộ hạ tầng kỹ thuật nên chưa đủ điều kiện nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được sở xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Thế nên, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa công ty Bách Đạt An và công ty Hoàng Nhất Nam với khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

 

Từ đêm đến sáng, hàng trăm khách hàng kéo đến bao vây dự án của Hoàng Nhất Nam đòi sổ đỏ

Ngày 15/3, hàng trăm khách hàng đã kéo đến các dự án thuộc Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) yêu cầu công ty Hoàng Nhất Nam giao “sổ đỏ” sau khi thời gian hứa hẹn đã qua quá lâu.

 

Quảng Nam: Khởi tố Nguyên Chủ tịch phường bán đất nghĩa trang

Trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch phường, ông Thân Cầu cùng 2 cá nhân khác đã bán, cấp đất nghĩa trang cho hàng chục trường hợp, từ đó thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

 

Loạn tin đồn sáp nhập một địa phương của Quảng Nam vào TP Đà Nẵng để 'thổi' giá đất

Ngày 9/3, Liên quan đến việc gần đây một số tin đồn về việc sẽ sáp nhập địa phương vào TP Đà Nẵng nhằm “thổi” giá đất, đến nay UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã bác bỏ thông tin này.

 

Sẽ cưỡng chế khu nghỉ dưỡng 'chui' giữa rừng phòng hộ tại Quảng Nam

Trước tình thế chủ khu nghỉ dưỡng “chui” không hề có động thái tháo dỡ các hạng mục như cam kết, chính quyền địa phương đã quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm này.Tin khác