Vụ hỏa hoạn khiến 5 người tử vong: Nạn nhân và nghi phạm đều là người trầm tính

21:02 13/03/2018

Theo hàng xóm của gia đình nạn nhân và nghi phạm thì gia đình anh Thăng và ông Q. đều là những người trầm tính, ít nói ở khu vực…

vu-hoa-hoan-khien-5-nguoi-tu-vong-nghi-pham-la-hang-xom-cua-gia-dinh
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Sau một ngày xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 5 người tử vong, nhiều người dân tại khu vực đường Trần Hưng Đạo (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) vẫn chưa hết bằng hoàng. Không ai có thể ngờ rằng một gia đình hiền lành, luôn sống hòa thuận với bà con hàng xóm lại ra đi một cách tức tưởi như vậy.

Theo anh V.T.T (hàng xóm của gia đình nạn nhân) cho hay, sau bao năm sinh sống tại khu vực này anh thấy chị Hòa và anh Thăng đều là người rất hiền lành, ít nói. Do bận đi làm nên hai vợ chồng ít có thời gian ở và nên không xảy ra mâu thuẫn với ai. Chỉ trừ trước đó có xảy ra xích mích với ông TR. V. Q. – hàng xóm của gia đình.

Anh T. vẫn còn bàng hoàng và xót thương cho gia đình anh Thăng, bởi ngoài anh chị còn có hai người con đang tuổi ăn, tuổi học cũng bị chết thảm.

Còn anh N.V.H (hàng xóm cạnh nhà ông Q.) cho biết, ông Q. làm nghề buôn bán tại huyện Ddức Trọng nên rất ít khi về nhà, cũng không ai biết ông Q. buôn bán gì. Bên cạnh đó, ông Q. cũng là người trầm tính, ít tiếp xúc với bà con hàng xóm.

Ngày 13/3, một lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua trích xuất camera tại ngõ vào số 13 đường Trần Hưng Đạo (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), cơ quan công an xác định trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn thì ông Tr. V. Q. (49 tuổi, hàng xóm của gia đình ông Thăng) mang can xăng và chiếc bình gas khò vào nhà nạn nhân.

Không những thế, trong lúc đi vào nhà ông Q. còn bật thử khò lửa.

Trước đó, vào khoảng 19h10, tối 12/3, vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi) khiến 5 người tử vong.

Các nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi – vợ ông Thăng) cùng 2 người con là Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (14 tuổi). Nạn nhân còn lại nghi là ông Tr. V. Q. (49 tuổi, hàng xóm của gia đình ông Thăng). Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang trưng cầu giám định ADN để có căn cứ xác định chính xác.

Được biết, Thăng là lái xe cho một cơ quan Nhà nước, còn bà Hòa vợ ông làm việc cho một nhà hàng, hai con đang học THCS trên địa bàn.

Còn ông Q. sống một mình (không có vợ con) gần nhà gia đình ông Thăng. Thời gian trước Tết giữa ông Q. và ông Thăng có xảy ra mẫu thuẫn, ông Q. đã dùng dao đâm ông Thăng bị thương phải nhập viện điều trị.

vu-hoa-hoan-khien-5-nguoi-tu-vong-nghi-pham-la-hang-xom-cua-gia-dinh
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn.

Cũng trong ngày 13/3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã ký công điện để thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo UBND tỉnh Lâm Đồng khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị tử vong và tạm thời bố trí chỗ ở, ổn định đời sống, sinh hoạt cho các hộ dân sống trong khu biệt thự bị cháy; khắc phục hậu quả vụ cháy, nổ; phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, nổ.

Đồng thời, yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh vụ cháy, nổ tại khu biệt thự nêu trên; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước 20/3/2018.

 

Cả gia đình chết cháy ở Đà Lạt do hàng xóm phóng hỏa

Qua hình ảnh camera cùng dấu vết thu được tại hiện trường, Công an Lâm Đồng xác định nghi can đã chết cùng gia đình nạn nhân.

 

Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, nổ Khu biệt thự cổ ở Đà Lạt

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa ký Công điện số 339/CĐ-TTg về vụ cháy, nổ ở Khu biệt thự cổ trên đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 Tin khác