Hơn 500 giáo viên có nguy cơ thất nghiệp: Có người tố cáo mất hơn 100 triệu chạy việc

13:56 14/03/2018

Sau khi hay tin có nguy cơ bị mất việc, có người nhà của giáo viên đã đến tố cáo hiệu trưởng nhận hơn 100 triệu đồng chạy việc.

vu-hon-500-giao-vien-co-nguy-co-that-nghiep-co-nguoi-to-cao-mat-hon-100-trieu-chay-viec
Nhiều giáo viên đòi lại quyền lợi sau khi hãy tìm mình có nguy cơ thất nghiệp.

Sáng 14/3, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên liên quan đến vụ việc ‘dôi’ dư hàng trăm giáo viên tại huyện Krông Pắk.

Theo vị giám đốc công an tỉnh, sau khi có kết luận, nếu Ủy ban kiểm tra chuyển hồ sơ hoặc có dấu hiệu hình sự thì Công an tỉnh sẽ vào cuộc điều tra, làm rõ.

Thiếu tướng Rơi cũng cho biết thêm, hiện nay đơn vị chưa tiếp nhận được đơn thư tố cáo nào của giáo viên, nếu có đơn tố cáo trực tiếp thì Công an tỉnh sẽ điều tra ngay.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, đại tá Nguyễn Duy Trường, Trưởng Công an huyện Ea Kar cho biết, vào ngày 8/3, đơn vị có tiếp nhận đơn của ông ông N.V.M (ngụ xã Ea K’Mút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk). Tuy nhiên, ông M. chỉ cung cấp một số giấy vay tiền, giấy nhận nợ… nhưng không có giấy tờ nhận tiền chạy việc nên công an huyện đã hướng dẫn ông M. khởi kiện ra tòa. 

Trước đó, ông N.V.M (ngụ xã Ea K’Mút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn lên cơ quan công an, Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk tố cáo ông H.B (Hiệu trưởng một Trường THCS tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, theo đơn tố cáo, vào năm 2016 ông M. gặp ông H.B để xin cho con một suất dạy tại trường. Tại đây vị hiệu trưởng “gợi ý’ phải đưa 140 triệu để được kí hợp đồng và vào biên chế. Tin tưởng vị hiệu trưởng nên ông M. đã đưa 120 triệu với hy vọng con của mình có công việc ổn định.

Tuy nhiên, đến năm 2017, con gái ông M. chỉ được nhận dạy hợp đồng với mức lương 1 triệu đồng/tháng chứ không phải biên chế như lời hứa hẹn. Sau đó, ông M. đã nhiều lần đòi tiền nhưng không được nên đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Mặc dù trong đơn tố cáo, ông M. khẳng định số tiền 120 triệu đồng là số tiền chạy việc. Nhưng trong giấy biên nhân của ông H.B chỉ thể hiện ông vay nợ và hứa sẽ trả lại đầy đủ.

 

Status hay ngày 13/3: Hơn 500 giáo viên ở Đắc Lắc đột nhiên bị cắt hợp đồng - Xin đừng buồn hơn!

Mới đây, vụ việc hơn 500 giáo viên ở Đắc Lắc đột nhiên bị cắt hợp đồng đã khiến dư luận mạng xã hội sôi sục. Có nhiều ý kiến về sự việc này, và từ đó, cũng hé lộ ra nhiều câu chuyện buồn vui. Status hay ngày 13/3 xin giới thiệu bài viết của tác giả Chiến Văn với góc nhìn về một trong số những câu chuyện buồn vui đó.

 

Từ năm 2018: Đào tạo giáo viên sẽ vô cùng khắt khe

“Muốn tăng chất lượng đào tạo thì phải quan tâm đến nguồn lực từ giáo dục phổ thông; Muốn trò giỏi phải thầy giỏi; muốn thu hút nguồn lực, phải duy trì miễn giảm học phí”...là giải pháp của một số chuyên gia khi bàn về vấn đề đào tạo nguồn giáo viên sư phạm.Tin khác