Xã hội
14/12/2015 13:41Vụ kiện con chó quý đi ăn vụng bị đánh què ở TP. Vĩnh Long
Vụ kiện con chó quý đi ăn vụng bị đánh què ở TP. Vĩnh Long có một không hai này đã từng gây xôn xao thành phố Vĩnh Long. Để thuận tình thuận lý, Hội đồng xét xử đã quyết định cả bên kiện và bên bị kiện phải cùng chịu chi phí chữa trị cho con chó.
Vụ kiện con chó quý đi ăn vụng bị đánh què ở TP. Vĩnh Long, sở thích khoe chó gây nhiều phiền toái
Câu chuyện này xảy ra vào năm 2012 tại thành phố Vĩnh Long.
Chủ của chú chó quý hóa kia là ông Trần Văn Liêm còn người đánh què chú chó vì ăn vụng là ông Nguyễn Văn Khai.
Được biết, chú chó giống Đức quý hiếm trên được ông Liêm mua với giá 5 triệu đồng và được ông chiều hết mực. Nhưng ông Liêm lại không chăm sóc vật cưng của mình như những đại gia khác mà ông luôn thả để con chó thoải mái ngoài đường như một cách để khoe với thiên hạ rằng ông có một chú chó quý hiếm.
Một tật xấu của chú chó này là thường xuyên ăn vụng thức ăn của những nhà hàng xóm xung quanh và thậm chí là đem thức ăn đi ngoặm rồi vầy vò gây mất vệ sinh.

Vụ kiện con chó quý đi ăn vụng bị đánh què ở TP. Vĩnh Long, sở thích khoe chó gây nhiều phiền toái (hình ảnh minh họa)
Đã rất nhiều lần người dân phải phản án về thói xấu của chú chó này tới ông Liêm bởi dù họ có lấy lồng bàn che lại hay cất thức ăn ở chỗ kín đáo thì chú chó "tiểu xảo" này vẫn lấy được như thường. Tuy nhiên ông Liêm lại không thấy đó là bất cập mà coi như một trò vui tiêu khiển, niềm tự hào vì chú chó của mình khôn ngoan đến mức mọi người để thức ăn ở đâu nó cũng tìm ra nên ông không có ý định nhốt chó lại.
Vụ kiện con chó quý đi ăn vụng bị đánh què ở TP. Vĩnh Long và cách giải quyết hợp tình hợp lý
Và sự việc trở nên căng thẳng khi vào cuối tháng 2 năm 2012, chú chó của ông Liêm đã lẻn vào nhà một người hàng xóm là ông Nguyễn Văn Khai. Đó là buổi sáng sớm, ông Khai có mua mấy trăm gram lòng lợn để cho bữa sáng của gia đình và để túi lòng lợn trên mặt bàn rồi đi vệ sinh.
Tuy nhiên chỉ 5 phút sau ra ông đã vô cùng tức giận khi thấy chú chó quý hiếm của ông Liêm đang ăn túi lòng và vương vãi khắp nhà. Bực tức dồn lại sau nhiều lần nên ông Khai đã lấy thanh gỗ và đánh túi bụi vào con chó khiến nó bị gãy 2 chân đến nỗi không lết được về nhà.
Còn về phía ông Liêm thì khi thấy thú cưng đắt tiền của mình bị đánh đến gãy chân thì cũng tức giận không kém nên viết đơn kiện và được Tòa án nhân dân thành phố Vĩnh Long thụ lý.
Trước sự việc có một không hai này, lực lượng chức năng đã phải xuống tận địa phương để xác minh "chấn thương" cũng như thói xấu "hay ăn vụng" của con chó.

Vụ kiện con chó quý đi ăn vụng bị đánh què ở TP. Vĩnh Long và cách giải quyết hợp tình hợp lý (hình minh họa)
Chính ông Liêm cũng đã thừa nhận về thói xấu của chú chó này và cũng cho biết đã nhận được nhiều phản ánh từ người dân nhưng lại tỏ thái độ thờ ơ và không tiếp thu. Vì vậy ông cũng biết việc chú chó của ông bị đánh vì ăn vụng sẽ là điều có thể xảy ra. Tuy nhiên ông cho rằng việc ông Khai đánh chú chó mạnh đến nỗi gãy cả 2 chân thì là vấn đề về đạo đức.
Để giải quyết sự việc hợp tình hợp lý thì Hội đồng xét xử quyết định ông Liêm và ông Khai, mỗi người chịu một nửa chi phí chữa trị cho con chó và yêu cầu ông Liêm cần có những biện pháp để kiểm soát vật cưng, tránh gây phiền hà cho hàng xóm.
-
Xuất hiện nghi can đầu độc 20 chú chó ở cafe thú cưng TP. HCM
-
Bé trai bị chó cắn nát mặt tại Củ Chi TP. HCM
-
Vụ thanh niên uống máu chó: Vì con trai bị chó cắn chết