Vụ máy bay chở 188 người rơi ở Indonesia: Chưa thấy ai sống sót, mảnh vỡ trôi khắp mặt biển

12:38 29/10/2018

Các mảnh vỡ, bao gồm ghế ngồi, đồ đạc của hành khách trên chuyến bay JT610 của Lion Air chở 188 người rơi xuống biển ngày 29/10, trôi nổi trên biển Java. Chưa thấy người sống sót sau vụ tai nạn, RT đưa tin.

vu-may-bay-indonesia-cho-188-nguoi-lao-xuong-bien-chua-thay-ai-song-sot-manh-vo-troi-khap-mat-bien
Nhiều mảnh vỡ của máy bay Indonesia - chuyến bay JT610 thuộc Lion Air, cũng như hành lý của hành khách đã được trục vớt.

Các thợ lặn cũng như các đội cứu hộ đã được cử tới hiện trường máy bay Indonesia, chuyến bay JT610 của Lion Air, rơi để tìm kiếm và cứu nạn.

Hiện vẫn chưa rõ trong số 188 người trên máy bay có ai sống sót hay không. Trong khi đó một đoạn video quay hiện trường cho thấy, nhiều mảnh vỡ trôi nổ trên mặt biển, không thấy bóng dáng hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào.

vu-may-bay-indonesia-cho-188-nguoi-lao-xuong-bien-chua-thay-ai-song-sot-manh-vo-troi-khap-mat-bien
Vị trí chuyến bay JT610 gặp nạn sáng 29/10.

Mạng xã hội cũng đang lan truyền những hình ảnh được cho là hành lý và các mảnh vỡ của máy bay Indonesia vừa được các lực lượng cứu hộ trục vớt.

Chuyến bay JT610 gặp nạn khi đang từ Jakarta đến Pangkakpinang thuộc tỉnh Bangka Belitung, Indonesia sáng ngày 29/10. Dữ liệu của dịch vụ theo dõi các chuyến bay Flightradar24 cho thấy, máy bay hạ độ cao đột ngột, tăng tốc trước khi bị mất tích.

vu-may-bay-indonesia-cho-188-nguoi-lao-xuong-bien-chua-thay-ai-song-sot-manh-vo-troi-khap-mat-bien
Một chiếc túi được trục vớt gần nơi máy bay Lion Air rơi.

Sau đó, máy bay được xác định đã rơi ở ngoài khơi Indonesia.

Chuyến bay JT610 dùng máy bay Boeing-737 Max 8, có khả năng chở 210 hành khách. Flightradar24 cho biết máy bay mới được bàn giao cho Lion Air hồi tháng 8/2018. Nó mới thực hiện 800 giờ bay trước khi lao xuống biển.

vu-may-bay-indonesia-cho-188-nguoi-lao-xuong-bien-chua-thay-ai-song-sot-manh-vo-troi-khap-mat-bien
Những mảnh vỡ và đồ đạc của hành khách rơi trên mặt biển.

Lion Air cũng khẳng định máy bay đã được kiểm tra đủ điều kiện bay và chuyến bay JT610 được điều khiển bởi một phi hành đoàn giàu kinh nghiệm. Phi công trưởng và phi công phụ đã cùng bay với nhau 11.000 giờ bay, tức khoảng hơn 10 năm.

Giới chức Indonesia cho biết sẽ không phỏng đoán về nguyên nhân của thảm kịch cho tới khi tìm thấy hộp đen. Họ cũng đã nhận được bản ghi âm từ văn phòng kiểm soát không lưu.

Ngoài ra, theo Strait Times, JT610 có thể đang chở 20 nhân viên Bộ Tài chính Indonesia khi gặp nạn.

Video hiện trường vụ chuyến bay JT610 của Lion Air rơi trên biển:

 

Máy bay của hãng Lion Air chở 178 người đâm xuống biển tại Indonesia

Sáng 29/10, một máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta.

 

Xuất hiện 'thực thể thứ 3' liên quan đến bí ẩn về chiếc máy bay mất tích MH370

Các nhà điều tra Pháp đã phát hiện ra một "thực thể thứ ba" bí ẩn có thể giữ lại các dữ liệu kỹ thuật về đường bay được thực hiện bởi chuyến bay MH370 mất tích của hãng hàng không Malaysia.

 

Máy bay chở Hoàng tử Harry và Công nương bị sét đánh

Máy bay chở Hoàng tử Anh Harry và Công nương Meghan đã may mắn vượt qua nguy hiểm khi bị sét đánh trên đường tới Hà Lan.Tin khác