Vụ máy bay Indonesia rơi: 21 túi thi thể đã được đưa đi xác định danh tính

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:08 30/10/2018

21 túi đựng các phần thi thể của những người trên máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 thuộc hãng Lion Air đã được chuyển tới bệnh viện ở đông Jakarta để xác định danh tính, CNN ngày 30/10 đưa tin.

vu-may-bay-indonesia-roi-21-tui-thi-the-da-duoc-dua-di-xac-dinh-danh-tinh
Nhiều phần thi thể đã được vớt lên từ vùng biển máy bay Indonesia rơi.

Theo Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia, họ đã trục vớt được nhiều phần thi thể, các mảnh vỡ của máy bay và nhiều vật dụng cá nhân của các nạn nhân xung quanh vùng biển máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 thuộc Lion Air gặp nạn vào sáng 29/10.

Máy bay Indonesia gặp nạn khi đang chở tổng cộng 189 người, gồm ba trẻ em, từ Jakarta tới Pangkal Pinang. Nó biến mất chỉ 13 phút sau khi cất cánh và sau đó được xác định là đã rơi xuống biển.

“Tôi dự đoán không còn ai sống sót vì chúng tôi chỉ vớt được các phần thi thể của nạn nhân. Đã nhiều giờ rồi kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, vì vậy khó có khả năng còn ai đó sống sót”, ông Bambang Suryo Aji, giám đốc các hoạt động tìm kiếm của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia cho hay.

vu-may-bay-indonesia-roi-189-nguoi-co-the-da-chet-than-nhan-khoc-can-nuoc-mat-cho-tin
"Crash site" là vị trí máy bay Indonesia rơi.

Ông Aji cho biết đã tìm được các mảnh vỡ thuộc phần đuôi của máy bay Indonesia gặp nạn nhưng vẫn chưa tìm thấy phần thân máy bay.

Các nhân viên cứu hộ đang phải làm việc trong điều kiện khó khăn vì sóng lớn và dòng nước xiết trong khu vực có đường kính khoảng 150 hải lý. Các robot lặn dưới nước cũng được sử dụng để tìm kiếm.

Máy bay Indonesia gặp nạn đã yêu cầu kiểm soát không lưu cho trở về sân bay khi ở cách sân bay khoảng 12 dặm nhưng không thông báo lý do, Yohanes Sirait, phát ngôn viên của AirNav Indonesia, cơ quan giám sát chuyển hướng giao thông hàng không nói với CNN.

Ông Sirait nói thêm rằng máy bay được ưu tiên hạ cánh theo yêu cầu như vậy nhưng kiểm soát không lưu đã bị mất liên lạc với máy bay ngay sau đó.

Gần ngày gặp nạn, máy bay được báo cáo gặp một số vấn đề. Các kỹ sư đã kiểm tra và sửa chữa vấn đề đó và báo cáo rằng chiếc máy bay đã sẵn sàng bay, Giám đốc điều hành của Lion Air, ông Edward Sirait, cho hay.

Theo một tuyên bố được đăng tải bởi Lion Air, cơ trưởng Bhavye Suneja là một người Ấn Độ có hơn 6.000 giờ bay và phi công phụ là Harvino đã có hơn 5.000 giờ bay. Lion Air cũng khẳng định máy bay đủ điều kiện bay trước khi gặp nạn.

Hiện trường vụ máy bay Indonesia rơi:

 

Vụ máy bay Indonesia rơi: Thân nhân khóc cạn nước mắt chờ tin

Theo Telegraph, 189 người trên máy bay Indonesia mang mã hiệu JT610 của Lion Air có thể đã thiệt mạng khi máy bay lao xuống biển vào sáng 29/10. Dù vậy, nhiều người vẫn hy vọng người thân của họ sẽ quay về.

 

Vụ máy bay chở 188 người rơi ở Indonesia: Chưa thấy ai sống sót, mảnh vỡ trôi khắp mặt biển

Các mảnh vỡ, bao gồm ghế ngồi, đồ đạc của hành khách trên chuyến bay JT610 của Lion Air chở 188 người rơi xuống biển ngày 29/10, trôi nổi trên biển Java. Chưa thấy người sống sót sau vụ tai nạn, RT đưa tin.

 

Máy bay của hãng Lion Air chở 178 người đâm xuống biển tại Indonesia

Sáng 29/10, một máy bay chở khách của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) đã bị rơi sau khi cất cánh từ sân bay ở thủ đô Jakarta.Tin khác