Thứ Trưởng Bộ GTVT thông tin vụ máy bay Vietjet rơi bánh khi hạ cánh

Theo Nhất Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:58 03/12/2018

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, hiện Tổ điều tra của Cục Hàng không đang phối hợp với đại diện Airbus và các bên liên quan điều tra sự cố máy bay Vietjet rơi bánh khi hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột.

vu-may-bay-vietjet-gap-su-co
Phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12. (Ảnh: Nhất Nam).

Chiều 3/12, trả lời tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết: Hiện tại Tổ điều tra của Cục Hàng không đang phối hợp với đại diện Airbus và các cơ quan chức năng điều tra. Hộp đen máy bay vẫn đang được niêm phong.

Trước câu hỏi về việc có nên mời cơ quan điều tra độc lập vào cuộc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho hay: Khi nào cơ quan điều tra không đưa ra kết quả rõ ràng thì mới mời cơ quan độc lập vào điều tra.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Trong sáng qua (2/12), chiếc lốp thứ 2 của máy bay đã được tìm thấy.

Đến nay, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã thu thập thông tin, dữ liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sự cố hàng không. Tổ điều tra của Cục HKVN đã bắt đầu phối hợp với các cơ quan liên quan giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen.

tin-nong-tuan-qua-may-bay-vietjet-gap-su-co-con-trai-nguyen-chu-tich-huyen-danh-nu-nhan-vien-hang-khong
Hình ảnh máy bay Vietjet gặp sự cố rơi bánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Ở diễn biến khác, hôm qua (2/12), đoàn chuyên gia của Airbus và đại diện nhà chức trách hàng không châu Âu đã có mặt tại sân bay Buôn Ma Thuột để phối hợp điều tra, khắc phục hư hỏng máy bay A321 sau sự cố trên.

Cục Hàng không cùng hãng hàng không cũng đã đình chỉ tổ bay trong khi chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, trong những ngày qua, 2 phi công người nước ngoài lái chuyến bay VJ 356 gặp sự cố đã có giải trình về sự cố. Tổ điều tra cũng đã có các buổi tiếp xúc, làm việc với 2 phi công này để làm rõ những vấn đề liên quan. Cục Hàng không đã thu giữ bằng lái của 2 phi công từ ngày 30/11 để phục vụ công tác điều tra sự cố, điều này có nghĩa là phi công cũng không đủ điều kiện để tham gia hoạt động khai thác bay.

Trước đó, lúc 23h3 tối 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11.

 

Chiếc lốp thứ hai của máy bay Vietjet được tìm thấy

Chiều 2/12, chuyên gia hãng Airbus và đại diện hàng không châu Âu đã phối hợp điều tra sự cố văng bánh của máy bay Vietjet.

 

Tin mới nhất vụ máy bay Vietjet gặp sự cố: Đình chỉ tổ bay, công bố nguyên nhân trong tuần tới

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ tổ bay để phục vụ quá trình điều tra vụ việc máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Theo dự kiến, trong tuần tới nguyên nhân sẽ được công bố.

 

Tin nóng tuần qua: Máy bay Vietjet gặp sự cố, cô giáo bắt cả lớp tát bạn 231 cái

Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột, con trai nguyên Chủ tịch huyện đánh nữ nhân viên hàng không Thọ Xuân, học sinh bị tát 231 cái, gần trăm ngôi mộ bị đập phá bát hương... là những thông tin nóng tuần qua.Tin khác