Vụ máy xúc đè chết một học sinh ở Quảng Thịnh, Thanh Hóa khiến nhiều người thương tâm. Thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc máy xúc đứng chắn giữa đường múc đất bờ ao, do thiếu quan...

Vụ máy xúc đè chết một học sinh ở Quảng Thịnh, Thanh Hóa khiến nhiều người thương tâm. Thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc máy xúc đứng chắn giữa đường múc đất bờ ao, do thiếu quan sát đã lùi lại phía sau cán chết nạn nhân đang đứng chờ để đi qua.

Vụ máy xúc đè chết một học sinh ở Quảng Thịnh, Thanh Hóa

Theo Người Lao Động đưa tin, ngày 13/7, ông Nguyễn Minh Hải, Chủ tịch UBND xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra việc một học sinh lớp 6 bị máy xúc cán chết. “Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền đã tới nhà nạn nhân thăm hỏi, động viên. Người lái máy xúc tên Thực hiện đang bị Công an TP Thanh Hóa tạm giữ để điều tra nguyên nhân gây tai nạn” - ông Hải nói.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ, ngày 11/7, em Vũ Đức Hải Dương, ngụ xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa (hiện là học sinh lớp 6, Trường THCS Nguyễn Du, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), đi tập đá bóng về.

Vụ máy xúc đè chết một học sinh ở Quảng Thịnh, Thanh Hóa

Vụ máy xúc đè chết một học sinh ở Quảng Thịnh, Thanh Hóa. Hiện trường xảy ra

Khi đến đoạn bờ ao nhà ông Sự, do máy xúc đang múc đất bờ ao chiếm hết đường nên em Dương dừng xe đạp để chờ được qua, bất ngờ chiếc máy xúc quay gầu lại rồi va vào xe đạp khiến Dương ngã ra đường, cùng lúc, máy xúc lùi lại đè lên người em nhỏ.

Một số người chứng kiến đã hô hoán thì người lái máy xúc mới dừng lại. Dù được người dân nhanh chóng đưa tới Bệnh viện Lao và Phổi Thanh Hóa gần đó để cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Vụ máy xúc đè chết một học sinh ở Quảng Thịnh, Thanh Hóa

Vụ máy xúc đè chết một học sinh ở Quảng Thịnh, Thanh Hóa. Người lái máy xúc tại cơ quan công an

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng pháp y Công an tỉnh Thanh Hóa đã về khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của em Dương.

Trước đó ở xã Nghĩa Dũng, Tân Kỳ, Nghệ An cũng xảy ra vụ máy xúc đè chết người tương tự.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ ngày 15/3. Vào thời gian trên, anh Chu Văn Hải (SN 1993, ngụ huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển máy xúc lên vườn đồi của một hộ dân tại xóm 12, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An múc đất.

Được biết, hoàn cảnh anh Hải khá khó khăn, từ Thanh Hóa vào huyện Tân Kỳ lái máy xúc thuê. Ngay trong ngày, thi thể của anh Hải đã được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Vụ máy xúc đè chết một học sinh ở Quảng Thịnh, Thanh Hóa. Vụ việc xảy ra tương tư

Trong lúc làm việc trên sườn đồi có độ dốc lớn, máy xúc bị nghiêng. Phát hiện sự việc anh Hải liền mở cửa buồng lái lao ra ngoài nhưng bị máy xúc lật đè lên người tử vong tại chỗ. Khi xảy ra tai nạn rất nhiều người chứng kiến vụ việc nhưng do trọng lượng máy xúc quá lớn nên không thể giải cứu được anh Hải ra ngoài.

Được biết, hoàn cảnh anh Hải khá khó khăn, từ Thanh Hóa vào huyện Tân Kỳ lái máy xúc thuê. Ngay trong ngày, thi thể của anh Hải đã được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

  • Xe khách gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy ở Châu Thành, Tiền Giang
  • Vụ xe camry điên ở vòng xoay dân chủ 13/3
  •  Vụ tai nạn cô gái đi xe máy tông phải máy xúc chết tại chỗ ở đường Tân Xuân gần BV Nam Thăng Long
  • Vụ tai nạn xe khách đâm xe tải trên đèo Bảo Lộc 6 người thương vong
  • Tin tai nạn giao thông ngày 12/3/2016: Phà chở cát chưa đăng ký biển số đâm sập cầu
  • Tin tai nạn giao thông ngày 11/3/2016: Xe tải lật trên đèo Cả, giao thông ách tắc, xe xếp hàng dài 30 km
  • Tin tai nạn giao thông ngày 10/3/2016: Chấn chỉnh “xe hung thần” chở công nhân Pouyuen
  • Tin tai nạn giao thông ngày 9/3/2016: Nam sinh lớp 11 đâm vào biển quảng cáo tử vong tại chỗ
  • Máy xúc lật đè chết người lái ở xã Nghĩa Dũng, Tân Kỳ, Nghệ An