Vụ một căn hộ bán cho nhiều người, CĐT chung cư Gia Phú bị truy nã

18:25 25/09/2018

Ông Nguyễn Hùng Nghiêm bị truy nã vì liên quan đến vụ việc bán một căn hộ cho nhiều người tại dự án Chung cư Gia Phú do Công ty Gia Phú làm chủ đầu tư.

chung cư Gia Phú
Chung cư Gia Phú bị bỏ hoang, hiện vẫn chưa hoàn thiện. Ảnh: Người Lao Động.

Cơ quan CSĐT, Công an TP HCM vừa ra quyết định truy nã bị can Nguyễn Hùng Nghiêm (ngụ quận 1 - TP HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Theo đó, bất cứ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay ông Nghiêm đến công an, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) hoặc UBND gần nhất.

Sau khi bắt được hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT- Công an TPHCM (PC02, Đội 8), số 459 Trần Hưng Đạo - Phường Cầu Kho, quận 1- TPHCM. Số điện thoại: 0693187244.

Được biết, ông Nghiêm bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc bán một căn hộ cho nhiều người tại dự án Chung cư Gia Phú do Công ty TNHH  Địa ốc Giá Phú (Công ty Gia Phú) làm chủ đầu tư và Nguyễn Hùng Nghiêm là Phó Tổng Giám đốc.

Trước đó, vào tháng 4/2015, Cơ quan CSĐT, Công an TP HCM, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" tại Công ty Gia Phú. Đến tháng 12/2015 cơ quan này cũng đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hùng Nghiêm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và chuyển hồ sơ sang VKSND TP HCM đề nghị phê chuẩn các quyết định này.

Nhưng sau đó, VKSND TP HCM đã ra quyết định huỷ bỏ quyết định khởi tố bị can và không phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm.

Lý giải về việc này, VKSND TP HCM cho rằng dự án vẫn còn 16 căn hộ và 3 sàn thương mại, tổng giá trị trên 81 tỉ đồng. Đồng thời cho rằng ông Nghiêm sử dụng số tiền bán căn hộ để tiếp tục đầu tư xây dựng chung cư nên chưa đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vì vậy, ngày 31/8/2016, Cơ quan CSĐT, Công an TP HCM đã ra quyết định đình chỉ vụ án hình sự đối với vụ án.

Không đồng tình với quyết định của VKSND TP HCM, các khách hàng đã có khiếu nại gửi lên VKSND Tối cao yêu cầu can thiệp. Sau đó, VKSND Tối cao đã ra quyết định gửi Viện trưởng VKSND TP HCM và Cơ quan CSĐT Công an TP HCM yêu cầu VKSND TP HCM ra quyết định hủy bỏ ngay quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự. Đồng thời, VKSND Tối cao đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP HCM phục hồi điều tra, giải quyết vụ án theo quy định.

Sau khi vụ án được phục hồi điều tra, ông Nghiêm được xác định không có mặt tại nơi cư trú, nay Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã đối với đối tượng này.

Được biết, Công ty Gia Phú gồm 2 thành viên là vợ chồng bà Đoàn Thị Hoàn My, Tổng Giám đốc và Nguyễn Hùng Nghiêm, Phó Tổng Giám đốc đã thực hiện dự án chung cư Gia Phú.

Dự án khởi công từ cuối năm 2010, đến năm 2011, công ty này đã bán nhiều căn hộ cho khách hàng và thu tiền theo tiến độ, có người đóng trên 90%. Theo hợp đồng, CĐT sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào quý cuối năm 2013 nhưng đến năm 2014, công trình vẫn chưa hoàn thiện, không bàn giao cho khách.

Trong khi đó, chủ đầu tư luôn trốn tránh trách nhiệm với khách hàng. Vì vậy, người mua nhà đã nộp đơn kiện dân sự và đồng loạt làm đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm.

 

Sau BIDV, đến lượt VietinBank rao bán khoản nợ của Địa Ốc Gia Phú

Ngân hàng Công thương - Vietinbank chi nhánh Thủ Đức (TP HCM) vừa rao bán khoản nợ có tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú để xử lý nợ vay.Tin khác