Video: Xuất hiện 1 CSGT đi xe máy phía sau thanh niên đâm CSGT tung lên trời

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:32 11/07/2019

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh gây tai nạn của nam thanh niên và ở phía sau thanh niên đi xe máy tông CSGT đang làm nhiệm vụ có một chiến sĩ CSGT cũng đang chạy xe máy.

Cụ thể, trưa 9/7, tại khu vực chợ Thái (xã Mỹ Đức, huyện An Lão, Hải Phòng) trong lúc tổ tuần tra kiểm soát thuộc đội CSGT – Trật tự, thuộc Công an huyện An Lão thì phát hiện một nam thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao theo hướng Tiên Lãng - Hải Phòng.

Ngay sau đó, thượng úy Nguyễn Trọng Quý đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, nhưng nam thanh niên điều khiển xe AirBlade không dừng lại mà tông thẳng vào người thượng úy Quý. Cú tông mạnh khiến thượng úy Quý bị hất lên không trung, rơi xuống đất bất tỉnh. Nam thanh niên bị thương nhẹ và bị Công an tạm giữ.

Đối tượng được xác định là Đỗ Văn Thắng (16 tuổi, trú xã Thái Sơn, huyện An Lão). Tuy nhiên, một xe ôtô đi ngược chiều và có camera hành trình đã quay lại cảnh xảy ra tai nạn và đưa lên mạng xã hội. Theo clip, khi gây ra tai nạn, Thắng chạy xe với tốc độ cao đâm trúng thượng úy Qúy, tuy nhiên sau khi chiếc xe gây tai nạn  có một chiếc xe máy chạy phía sau  Đỗ Văn Thắng được xác định là một CSGT.

video-xuat-hien-1-csgt-di-xe-may-phia-sau-thanh-nien-dam-csgt-tung-len-troi
Trong khoanh tròn đỏ là hình ảnh một người mặc cảnh phục CSGT đội mũ bảo hiểm và di chuyển ngay phía sau Đỗ Văn Thắng.

Theo như hình ảnh trong clip thì CSGT đi phía sau xe Thắng mặc cảnh phục, đội mũ bảo hiểm và chạy trên một chiếc xe máy không phải xe chuyên dụng của CSGT. Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người đặt ra câu hỏi có phải Đỗ Văn Thắng do bị một CSGT khác “truy đuổi” nên đã bỏ chạy và tông vào thượng úy Quý hay không?

Nếu không phải là CSGT phía sau đang truy đuổi thì tại sao hai xe lại chạy rất sát như vậy? Còn nếu là Đỗ Văn Thắng đang bị CSGT “truy đuổi” thì Thắng đã phạm lỗi gì nghiêm trọng mà phải “truy đuổi” dẫn đến tai nạn thay vì phạt nguội?.

Trước đó vào tháng 2/2019, trả lời với báo chí, Đại tá Trần Sơn, nguyên Phó trưởng Phòng Hướng dẫn luật, điều tra, xử lý tai nạn giao thông, Cục CSGT - Bộ Công an cho biết, trong trường hợp truy đuổi tội phạm hoặc hành vi vi phạm nghiêm trọng có thể gây thiệt hại về tín mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông thì CSGT được quyền truy đuổi. Tuy nhiên, phải đảm bảo an toàn cho người truy đuổi và người bị đuổi. Trường hợp nếu vi phạm hành chính đơn thuần có thể ghi biển số xe và thông báo các chốt trạm CSGT tiếp theo để xử lý hoặc tiến hành phạt nguội.

 

Chuyện người chiến sỹ CSGT được anh em tài xế Sài Gòn gọi bằng cái tên thân mật: 'Anh Đạt kích bình, cứ gọi là có'

Anh Đạt lúc nào cũng mang theo bộ đồ nghề kích bình trong chiếc xe bồ câu, hễ có cuộc gọi nào thì anh đều tranh thủ chạy đến. Những cái bắt tay đầy thân thương giữa cánh tài xế và người cảnh sát giao thông không phải là điều dễ được thấy, nhưng bằng lòng tốt của mình, anh Đạt là làm được điều đó.

 

Điều tra: ‘Làm luật’ ngay trong chốt CSGT

Trong chốt, các CSGT thản nhiên lấy tiền mà các cò, nhà xe mang đến “cống nộp”.

 

Thiếu tá CSGT Hà Nội bị xe máy tông gục giữa đường

Thanh niên đi xe máy chạy với tốc độ cao đã đâm vào Thiếu tá CSGT đang lập biên bản tạm giữ 1 xe vi phạm trên quốc lộ 21B Hà Nội.

Tin khác