Vụ ngộ độc tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam: Xuất hiện mùi khí lạ, 119 người đã nhập viện

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:43 18/10/2019

Trong vòng 4 hôm nay (từ đêm 14-17/10) bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hưng đã tiếp nhận 119 ca nhập viện là công nhân của công ty TNHH Golden Victory Việt Nam.

vu-ngo-doc-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam-xuat-hien-mui-khi-la-119-nguoi-da-nhap-vien
Khung cảnh 1 phòng bệnh toàn công nhân công ty TNHH Golden Victory Việt Nam.

Hơn trăm người nhập viện trong 4 ngày

Liên quan đến vụ ngộ độc khí tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam có trụ sở thuộc xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định, ngày 17/10, đại diện UBND xã Nghĩa Minh (Nghĩa Hưng, Nam Định) cho biết, các đơn vị chức năng đang điều tra làm rõ việc công nhân nhà máy Victory Nghĩa Minh có dấu hiệu nhiễm độc.

Theo vị đại diện của UBND xã Nghĩa Minh, từ ngày 15/10, có khoảng gần 40 công nhân nhà máy này có biểu hiện, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn...đã nhập viện cấp cứu.

Tuy nhiên, con số người nhập viện vẫn chưa dừng lại. Chiều cùng ngày, PV đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hưng để tìm hiểu rõ hơn thông tin về sự việc.

vu-ngo-doc-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam-xuat-hien-mui-khi-la-119-nguoi-da-nhap-vien
Một số bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nôn, ói.

Theo tiết lộ của vị đại diện Khoa cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hưng, trong vòng 4 hôm nay (từ đêm 14-17/10) đã có đến 119 ca nhập viện là công nhân của công ty khiến bệnh viện bị quá tải.

"Đêm 14/10, chúng tôi tiếp nhận 19 ca, đến trưa 15/10, có thêm 19 ca nữa. Còn đến chiều nay có khoảng 81 người đang nằm điều trị tại viện.

"Các bệnh nhân vào đây đều có triệu chứng đau đầu, mệt, tức ngực, khó thở, ho, khó thở. Hiện tại tất cả đã tạm ổn, nếu bị nặng chúng tôi sẽ chuyển ngay lên tuyến trên. Thực tế, chúng tôi cũng chưa rõ nguyên nhân do đâu nhưng chắc chắn không phải ngộ độc", vị đại diện Khoa cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hưng nói.

Mùi khí lạ trong công ty khiến nhiều người khó chịu

Theo ghi nhận của PV, tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Hưng, hiện tại rất nhiều người đang nằm điều trị vẫn có những biểu hiện khó thở, buồn nôn, đau nhức ngực, vai, gáy. Trong khi đó, một số người nhà của bệnh nhân tỏ ra rất bức xúc sau sự cố của công ty này.

Chị Lê Thị Thu (SN 1971) cho biết, chị làm ở vị trí dán keo trong công ty TNHH Golden Victory Việt Nam hơn 1 năm nay.

vu-ngo-doc-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam-xuat-hien-mui-khi-la-119-nguoi-da-nhap-vien
Chị Lê Thị Thu.

"Sáng ngày 14/10 tôi đi qua vị trí phòng in cao tần (nơi bị nhiễm đầu tiên, sau đó lan ra các phòng còn lại) thì thấy có biểu hiện khoá chịu nôn ói. Tuy nhiên tôi vẫn cố đi làm vì muốn nghỉ phải xin phép trước 2 ngày. Đến sáng nay, khi đang làm tôi vẫn thấy khó chịu và tiếp tục nôn ói. Các triệu chứng sau đó nặng hơn nên tôi đã quyết định đi khám.

Hiện tại sau nhiều giờ điều trị tôi cảm thấy khá hơn nhưng vẫn buồn nôn và đau nhức hai vai”, chị Thu nói.

Cũng theo chị Thu, sau khi công nhân phòng thứ nhất bị đã được công ty đưa đi khám nhưng các dây chuyền khác vẫn hoạt động bình thường, đến hôm nay (17/8) nhiều người bị thì công ty mới đóng cửa.

"Những ngày xảy ra sự việc tôi và nhiều người ngửi thấy mùi khó chịu giống mùi thuốc sâu. Còn tôi làm dán keo giày da thì mùi keo tôi đã quen và không có vấn đề gì nhưng mùi lạ kia tôi và nhiều người ngửi thấy những ngày gần đây", chị Thu nói thêm.

Ngửi thấy mùi lạ giống chị Thu, ngồi mệt mỏi một góc, chị Đề kể lại, trước nay công ty rất sạch sẽ và thoáng mát. Tuy nhiên, gần đây công nhân ngửi thấy mùi gần giống mùi thuốc trừ sâu.

"Sáng nay sau khi chóng mặt tôi đã ngất khuỵ xuống và được mọi người đưa đến viện. Đại diện công ty cũng liên tục thăm hỏi động viên tuy nhiên nếu mai không đỡ chúng tôi sẽ chuyển viện lên tuyến trên. Chúng tôi rất lo lắng khi chưa biết mình bị nhiễm chất gì và sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này ra sao", chị Đề nói.

Chị Đoàn Thị Lượt (31 tuổi, ở xã Hoàng Nam, làm ở vị trí kiểm giầy) thì lo lắng không biết sau vụ việc này gia đình chị có đồng ý cho đi làm nữa không vì sợ xảy ra trường hợp tương tự.

vu-ngo-doc-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam-xuat-hien-mui-khi-la-119-nguoi-da-nhap-vien
Chị Bùi Thị Mơ không thể ngồi dậy được.

Ở tình trạng nặng hơn, chị Bùi Thị Mơ (49 tuổi, ở huyện Ý Yên) vẫn chưa thể ngồi dậy bình thường, chị cho biết tuy đã được tiêm và truyền nhưng tình trạng chưa được cải thiện. Cơ thể lả đi và thi thoảng chị lại lên cơn buồn nôn.

Cùng ngày thông tin với phóng viên, Giám đốc sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Nam Định, ông Hoàng Đức Trọng cho biết, hiện đơn vị này cũng đã cử cán bộ xuống để phối hợp cũng các đơn vị chức năng Y tế và công an để điều tra làm rõ. Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân vụ việc.

Tin khác