Vụ không có vé vẫn vào được sân Mỹ Đình: Sa thải một nhân viên bảo vệ nhận 450.000 đồng

19:55 19/11/2018

Ngày 19/11, ông Lê Hoài Anh, tổng thư ký VFF xác nhận có việc nhân viên bảo vệ sự kiện nhận tiền lót tay của một số khán giả để được vào sân theo dõi trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Malaysia trên sân Mỹ Đình mà không cần vé.

vff-noi-gi-ve-viec-nguoi-ham-mo-khong-can-ve-van-vao-duoc-san-my-dinh-xem-tran-viet-nam-vs-malaysia
Người hâm mộ trèo rào vào xem trận Việt Nam vs Malaysia.

Theo ông Lê Hoài Anh, chiều nay (19/11), tiểu ban an ninh của giải AFF Cup 2018 đã họp và rút kinh nghiệm sau trận đấu ngày 16/11 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

"Hiện tượng một nhân viên của công ty bảo vệ cho phép 4 đến 5 khán giả vào sân lúc đầu hiệp hai trận đấu Việt Nam vs Malaysia thì công ty bảo vệ đã họp và xác định nhân viên có liên quan viết bản tường trình. Và nhân viên đó đã thừa nhận vào đầu hiệp hai có khán giả năn nỉ vào sân".

Khi bắt đầu hiệp hai trận đấu rồi thì nhân viên có tư tưởng đồng ý cho khán giả vào sân và có nhận 450 nghìn đồng từ 5 khán giả. Khán giả vào sân qua đường vượt qua hàng rào. Đây là lần đầu tiên có sự việc này nên hội đồng kỷ luật sa thải nhân viên đó và phạt tiền nhân viên có liên quan", ông Lê Hoài Anh nói.

Vị tổng thư ký VFF cho biết thêm: "Trong biên bản nhân viên đó nói do các khán giả năn nỉ từ đầu, và cũng là hành động bột phát. Đây là hiện tượng cá biệt và không làm ảnh hưởng chung đến kết quả tổ chức trận đấu vừa qua. Ngoài ra, cũng không có tổ chức đường dây đưa khán giả vào sân".

"Đối với những sự kiện đông người như thế này thì việc đó có thể xảy ra. Do vậy, trong BTC đã yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tuyên truyền đối với những nhân viên có liên quan của các đơn vị để tăng cường tính kỷ luật, chấp hành đạo đức trong quá trình bảo vệ trận đấu", ông Lê Hoài Anh chốt lại.

LĐBĐVN khuyến cáo người hâm mộ khi tới sân cổ vũ cho ĐTVN tại AFF Suzuki Cup 2018 cần tới sân sớm (đối với các trận đấu diễn ra tại SVĐQG Mỹ Đình tối thiểu 120 phút; trận đấu tại SVĐ Hàng Đẫy tối thiểu 90 phút) và hợp tác với lực lượng an ninh để làm các thủ tục vào sân, tránh ùn tắc cục bộ, ảnh hưởng đến quyền lợi của khán giả; đồng thời kêu gọi khán giả tới sân cổ vũ văn minh, an toàn, không đốt pháo sáng, gây ảnh hưởng đến chính đội tuyển Việt Nam cũng như bóng đá Việt Nam.

 

VFF lên tiếng việc người dân không cần vé vẫn vào được sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam vs Malaysia

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không tiếp tay những hành vi sai trái, đồng thời phối hợp với các đơn vị phối hợp để xử lý nghiêm những vi phạm.

 

Trận Việt Nam vs Malaysia tại sân Mỹ Đình, người dân có thể vào xem mà không cần mua vé?

Trước tình trạng “cháy vé” xem trận Việt Nam vs Malaysia diễn ra vào hôm 16/11 trong khuôn khổ AFF Cup 2018, nhiều phe vé đã nhân cơ hội đẩy giá vé lên cao để kiếm lời. Thậm chí, có người còn thẳng thắn gạ sẽ dẫn người hâm mộ vào xem trận đấu này với giá một triệu đồng mà không cần phải mua vé.Tin khác