Vụ nhân viên bán dâm, chủ khách sạn vô can vẫn chưa có hồi kết

10:30 04/04/2018

Theo HĐXX trong vụ án này có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền kháng nghị bản án của mình, để từ đó truy cứu trách nhiệm hình sự ông chủ khách sạn với vai trò chủ mưu, tạo điều kiện vật chất, phương tiện phạm tội.

vu-nhan-vien-ban-dam-chu-khach-san-vo-can-van-chua-co-hoi-ket
Các bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 3/4, TAND huyện Bình Chánh mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thị Diễm Trinh (sinh năm 1984 tại Trà Vinh) và Nguyễn Thị Thúy Vân (sinh năm 1980 tại Vĩnh Long) 3 năm 6 tháng tù về tội chứa mại dâm.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 8/2015, N.T.Dũng và D.M.Cường thuê nhà tại ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh để thành lập công ty Lê Vũ nhằm kinh doanh nhà hàng, khách sạn, xông hơi, xoa bóp.

Cường giao cho Dũng quản lý. Dũng trực tiếp tuyển nhân viên mát xa kích dục cho khách với giá mỗi lượt là 250.000 đồng. Nhân viên được hưởng 150.000 đồng, Dũng hưởng 100.000 đồng.

Ngày 20/9/2015, Dũng giao việc quản lý khách sạn cho Diễm Trinh (là vợ chưa đăng ký kết hôn của Dũng) trực tiếp quản lý, Thúy Vân làm nhân viên mát xa. Sau đó, do Trinh quản lý không hiệu quả nên Dũng giao Vân làm quản lý, Trinh làm thu ngân.

Đến ngày 1/10/2015, nhân viên tại khách sạn Lê Vũ bắt đầu bán dâm cho khách với giá 500.000 đồng/lượt, trong đó gái bán dâm được hưởng 350.000 đồng, giao lại cho Trinh 150.000 đồng. Khi có khách mua dâm thì đưa tiền trực tiếp cho Trinh và Vân rồi ghi vào sổ theo dõi của khách sạn để cuối ngày trả tiền cho nhân viên.

Khoảng 14h30 ngày 12/10/2015, công an ập vào bắt quả tang. Qua điều tra xác định, từ ngày 1/10/2015 đến 12/10/2015, Trinh và Vân cho nhân viên bán dâm tại khách sạn Lê Vũ được 143 lần, thu lợi bất chính hơn 21 triệu đồng.

Vụ án này từng bị TAND TPHCM hủy án sơ thẩm lần 1 vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm chưa làm rõ vai trò của Dũng và Cường.

Sau quá trình điều tra, Công an Bình Chánh tiếp tục truy tố Trinh và Vân về tội chứa mại dâm. Riêng Dũng và Cường, Công an Bình Chánh xác định không phải đồng phạm với Trinh và Vân nên không xử lý. Đồng thời, cơ quan điều tra chuyển hồ sơ sang đội quản lý hành chính để xử phạt hành chính.

Tại phiên hôm nay, bị cáo Trinh khai được Dũng yêu cầu thu tiền của khách theo giá vé quy định. Ngoài số tiền chia cho nhân viên, số còn lại nộp lại cho khách sạn. Dũng là người trực tiếp đến kiểm tra và lấy số tiền này vào cuối ngày.

Cũng tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát cho rằng cáo trạng truy tố 2 bị cáo tội chứa mại dâm là đúng người đúng tội không có oan sai, từ đó đề nghị HĐXX tuyên phạt Vân và Trinh mỗi bị cáo 5 - 6 năm tù.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, bào chữa cho các bị cáo, đã đề nghị HĐXX trả tự do cho Vân vì quá thời hạn tạm giam theo quy định.

Luật sư Quynh đề nghị HĐXX trả hồ sơ để làm rõ động cơ, mục đích, mối liên hệ nhân quả của hành vi trên đối với hai bị cáo mà cáo trạng chưa làm rõ được; làm rõ số tiền 500.000 đồng thu theo ấn định của khách sạn và nộp về đủ cho chủ có phải tiền bán dâm hay không hay số tiền nào khác nữa; tiền ông chủ thu 21 triệu đồng có phải là tiền thu lợi bất chính hay không…

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định trong vụ án 2 bị cáo có vai trò hạn chế, làm công ăn lương, chỉ giúp sức theo chỉ đạo của chủ, các bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu nên tuyên phạt mức án như trên.

Ngoài ra HĐXX cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền kháng nghị bản án của mình, để từ đó truy cứu trách nhiệm hình sự ông chủ khách sạn với vai trò chủ mưu, tạo điều kiện vật chất, phương tiện phạm tội.

Đây là vụ án mà toà này từng nhiều lần yêu cầu điều tra làm rõ vai trò chủ mưu của ông chủ khách sạn có chứa mại dâm. Tuy nhiên, yêu cầu này không được đáp ứng. Với bản án được tuyên hôm nay, đây là lần thứ hai toà kiến nghị xem lại bản án của mình vì nghi lọt người phạm tội là ông chủ khách sạn.

 

Ly kỳ vụ nhân viên bán dâm chủ vô can

Luật sư Quynh bào chữa cho các bị cáo đề nghị trả hồ sơ để làm rõ động cơ, mục đích, mối liên hệ nhân quả của hành vi trên đối với hai bị cáo mà cáo trạng chưa làm rõ được.

 

Kiên Giang họp báo thông tin vụ 'bêu danh' mua bán dâm

Trong cuộc họp báo định kỳ, đại diện Công an tỉnh Kiên Giang sẽ thông tin các vấn đề báo chí quan tâm, trong đó có vụ bêu danh người mua bán dâm ở Phú Quốc.Tin khác