| Hà Nội 34°C /57% weather

Vụ nhiều học sinh đuối nước ở Quảng Nam: Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng

Một em trong nhóm học sinh bị đuối nước may mắn thoát chết khi đi cùng nhóm bạn xuống biển đã kể lại giây phút kinh hoàng khi chứng kiến những người bạn của mình bị sóng biển cuốn trôi trong lúc tinh thần vẫn còn hoảng loạn.

vu-nhieu-hoc-sinh-duoi-nuoc-o-quang-nam-nhan-chung-ke-lai-giay-phut-kinh-hoang
Hiện trường vụ việc.

Ngày 9/2, các lực lượng chức năng vẫn tích cực tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân cuối cùng trong vụ nhiều em học sinh trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam bị sóng biển cuốn trôi mất tích trước đó.

Cơ quan chức năng đã xác định danh tính 4 học sinh bị đuối nước, thiệt mạng là: Trần Thị Thúy, Trần Lê Ly Na, Phạm Thị Thuận, Nguyễn Văn Ý (cùng xã Bình Định Nam).

Riêng 2 em Nguyễn Hòa Ngọc Anh và Lê Văn Duy Khánh được cứu vớt đưa đi cấp cứu. Còn lại 2 nạn nhân mất tích là Nguyễn Đức Hoàng và Mai Văn Công (xã Bình Định Bắc).

vu-nhieu-hoc-sinh-duoi-nuoc-o-quang-nam-nhan-chung-ke-lai-giay-phut-kinh-hoang
Xe cấp cứu đưa thi thể các nạn nhân về gia đình.

Vẫn còn bàng hoàng, em Phạm Văn Trung là một trong những người sống sót kể lại, vào chiều ngày 8/2, có 9 em học sinh lớp 9/1 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu hẹn nhau đi chơi, chúc Tết.

Đến cuối giờ chiều, các em rủ nhau đến khu vực bãi biển xã Bình Minh để chụp ảnh, tắm mát. Trong lúc xếp hàng chụp ảnh thì sóng lớp ập đến xô ngã và cuốn 8 em xuống biển.

Thấy vậy, Trung đã vội kêu cứu, nghe thấy tiếng kêu thất thanh, lực lượng chức năng, cứu hộ lập tức ra hiện trường cứu được 2 em đưa đi cấp cứu, còn 4 em thì tử vong đã vớt được thi thể, riêng vẫn còn 2 em mất tích.
vu-nhieu-hoc-sinh-duoi-nuoc-o-quang-nam-nhan-chung-ke-lai-giay-phut-kinh-hoang
 Người nhà các nạn nhân vẫn không khỏi bàng hoàng khi nghe được hung tin.

Theo như một em học cùng lớp với các nạn nhân kể lại vào buổi sáng thì cả nhóm đi chơi ở thị trấn Hà Lam, sau đó dự định sẽ đi chơi ở Hội An tuy nhiên sau đó lại chuyển địa điểm về biển Bình Minh.

Hiện, thi thể của các em học sinh cũng được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Ngày mồng Tết 5, tiếng khóc đau thương, màu trắng khăn tang bao trùm cả vùng nghèo. Trong đó có gia đình tang người thân giờ lại chồng thêm tang của đứa con, đứa cháu trong gia đình.

Ngay khi nắm được vụ việc, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị có liên quan đã đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. Cùng với đó các lãnh đạo địa phương đã đến gia đình các nạn nhân để động viên, chia sẻ nỗi mất mát cùng với thân nhân các em học sinh xấu số.

Trước mắt, đối với mỗi trường hợp người mất, tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 5 triệu đồng, huyện Thăng Bình hỗ trợ 5,4 triệu đồng.

Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình cho biết, lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo đó, nhà chức trách đã huy động tổng lực các lực lượng gồm phòng Cảnh sát cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Nam, quân đội, biên phòng, dân quân, công an các xã ven biển như Bình Minh, Bình Hải, Bình Nam, Bình Dương, Duy Hải, Duy Nghĩa,... và hàng trăm ngư dân các xã biển tiếp tục tổ chức tìm kiếm.

 

Tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ đuối nước ở biển Quy Hòa

Sau hơn một ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể của nạn nhân cuối cùng trong số ba thanh niên tử vong do đuối nước ở biển Quy Hòa.

 

Cứu bạn đuối nước, nam sinh tử vong

Trong lúc tắm Phúc bị trượt chân xuống khu vực nước sâu, chới với giữa dòng nước. Thấy bạn gặp nạn, Cường nhảy xuống cứu nhưng không may bị đuối nước tử vong.

 

Việt Nam có tỷ lệ trẻ em đuối nước cao gấp 10 lần các nước phát triển

Đó là một thông tin đầy báo động mà Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cho biết trong hội thảo "Triển khai chương trình hợp tác về phòng, chống đuối nước cho trẻ em".