Vụ nhóm thanh niên tấn công, đạp ngã nữ nhân viên hàng không ở Thọ Xuân: Do không được chụp ảnh cùng

15:42 24/11/2018

Theo Cảng Hàng không miền Bắc, nguyên nhân sự việc nhóm thanh niên tấn công, đạp ngã nữ nhân viên hàng không ở Thọ Xuân (Thanh Hóa) là do bị từ chối chụp ảnh cùng.

xon-xao-clip-nhieu-nguoi-dung-nhin-nhom-thanh-nien-tan-cong-dap-nga-nu-nhan-vien-hang-khong
Hình ảnh nhóm thanh niên tấn công, đạp ngã nữ nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa). (Ảnh: Cắt từ clip).

Sáng 24/11, Cảng Hàng không miền Bắc đã có thông tin chính thức về việc nhóm thanh niên tấn công, đạp ngã nữ nhân viên hàng không ở Thọ Xuân (Thanh Hóa), khiến dư luận bức xúc.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 14h20 chiều 23/11, tại sân bay Thọ Xuân. Nữ nhân viên bị nhóm thanh niên hành hung là Lê Thị G..

Nguyên nhân sự việc được xác định do các thanh niên đề nghị nhân viên hàng không G. chụp ảnh chung với mình nhưng bị chị này từ chối.

Cụ thể: Vài thời điểm trên, 3 thanh niên gồm: Phạm Hữu A. (thường trú Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nh. (thường trú xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa) và Lê Trung D. (thường trú Thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa) tiễn người quen là Lê Sỹ M. đi chuyến bay VN1271 hãng hàng không Vietnam Airlines, chặng bay Thanh Hoá- TP. Hồ Chí Minh, dự kiến cất cánh lúc 15h5 cùng ngày.

Khi hành khách Lê Sỹ M. đã hoàn tất thủ tục check in, các đối tượng này đã nhờ nhân viên hàng không là chị Lê Thị G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi.

Sau đó các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên hàng không G. chụp ảnh chung với mình nhưng nhân viên G. đã từ chối do đang làm việc. Do không được đáp ứng yêu cầu, các đối tượng A., Nh., D. đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên hàng không G. Đối tượng A. đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên G. Đối tượng Nh. đã dùng tay tát vào mặt nhân viên G.

Cùng lúc đó bà Lê Thị H. là cán bộ Quản lý chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị đối tượng Nh. tát vào mặt, đạp vào bụng. Nhân viên kiểm soát an ninh Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản thì bị đối tượng D. giật mũ và đấm vào mặt.

Nhân viên Kiểm soát an ninh Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ thì bị đối tượng D. tấn công vào tay và cổ. 3 đối tượng sau đó đã bị lực lượng kiểm soát an ninh sân bay Thọ Xuân khống chế.

Ngay sau đó, Đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Bắc tại Thọ Xuân đã yêu cầu an ninh hàng không tại Thọ Xuân lập biên bản vi phạm đối với 3 đối tượng và bàn giao hồ sơ vụ việc và người vi phạm cho Đồn Công an Mục Sơn - Thanh Hóa xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook khiến dư luận bức xúc. Điều đáng nói, trong đoạn clip, khi thấy nữ nhân viên hàng không bị nam thanh niên tát, sau đó bị đạp ngã khu vực này có rất đông người gồm cả những người mặc đồng phục bảo vệ nhưng không ai xông vào can ngăn. Chỉ đến lúc nam thanh niên trong nhóm người trên lao vào chỗ An ninh để hành hung thì những người này mới có động thái quyết liệt.

Ngay sau khi đoạn clip lan truyền đã thu hút sự chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến đều lên án hành vi côn đồ của nhóm thanh niên hành hung nữ tiếp viên. Bên cạnh đó, có người cũng lên án việc bảo vệ sân bay và những người có mặt đã không có biện pháp can thiệp kịp thời khi nhóm thanh niên hành hung, đạp ngã nữ nhân viên hàng không.

 

Phạt 15 triệu đồng đối với nam hành khách đánh nữ tiếp viên trên máy bay Jetstar

Cảng vụ hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt một nam hành khách 15 triệu đồng đối với hành vi đánh vào đầu nữ tiếp viên trên máy bay trong quá trình sắp xếp hành lý.

 

Vụ nhân viên hàng không sân bay Nội Bài bị đánh

Vụ nhân viên hàng không sân bay Nội Bài bị đánh xảy ra vào chiều 19/10. Theo đó, hành khách đã có nhũng lời chửi bới và dùng tay đánh liên tiếp vào nhân viên trước sự chứng kiến của nhiều người.Tin khác