Vụ nổ thùng phuy 1 người chết ở Đằng Giang, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng xảy ra vào khoảng 9h ngày 5/4. Ngay khi nhận được thông tin lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vụ nổ thùng phuy 1 người chết ở Đằng Giang, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

Theo đó, vào khoảng 9h ngày 5/4, tại căn nhà trong ngõ 193 Văn Cao (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng), người dân xung quanh con ngõ này nghe thấy một tiếng nổ lớn như bom phát ra trong ngõ phát ra. Sau tiếng nổ lớn, người dân đến hiện trường thì phát hiện một người đàn ông đã tắt thở, nằm ngay cạnh một bàn nước.

Vu no thung phuy 1 nguoi chet o Dang Giang, Ngo Quyen, TP. Hai Phong (6)

Vụ nổ thùng phuy 1 người chết ở Đằng Giang, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

Sự việc nhanh chóng được thông báo tới Công an phường Đằng Giang, Công an quận Ngô Quyền. Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời bảo vệ hiện trường, thông báo với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Qua quá trình điều tra xác minh tại chỗ, lực lượng chức năng đã đưa ra nguyên nhân ban đầu được xác định: Một tốp thợ mang cưa máy cắt thùng phuy dầu để làm “nồi” nấu nhựa đường phục vụ công trình chống thấm nhà.

Vu no thung phuy 1 nguoi chet o Dang Giang, Ngo Quyen, TP. Hai Phong (5)

Vụ nổ thùng phuy 1 người chết ở Đằng Giang, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Chiếc thùng phuy được cưa để tận dụng thi công

Do không kiểm tra kỹ bên trong thùng còn chứa dầu hay không nên vừa cắt được một lúc thì phi dầu phát nổ, khiến một người bảo vệ tử vong tại chỗ.

Trong khi đó, những người cắt thùng dầu thì may mắn thoát chết và nhanh chóng trốn khỏi hiện trường. Nạn nhân tử vong là ông Vũ Công Nghiêm (khoảng 60 tuổi, quê ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Vu no thung phuy 1 nguoi chet o Dang Giang, Ngo Quyen, TP. Hai Phong (7)

Vụ nổ thùng phuy 1 người chết ở Đằng Giang, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Chiếc cưa dùng để cắt thùng phuy khiến chiếc thùng phát nổ

Được biết, căn nhà xảy ra vụ việc là của người đàn ông tên Sức (ở Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP). Để trông coi vật liệu xây dựng và giám sát công nhân làm việc, ông Sức đã thuê người đàn ông xấu số trên về làm bảo vệ.

Sáng cùng ngày, người này dọn bàn nước ra trước cửa ngồi uống nước và hút thuốc được một lúc thì xảy ra vụ việc trên.

Hiện Công an quận Ngô Quyền đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, tại Kiên Giang cũng xảy ra một vụ nổ thùng phuy khiến 2 người bị thương vào ngày 4/4.

Được biết, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 4/4, anh Nguyễn Kim Hùng (38 tuổi) và anh Dương Thạnh Trị (30 tuổi) được chủ cơ sở nhôm sắt Vũ Bình (đường Nguyễn Huệ, khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) gọi đến cắt thùng phuy.

Trong lúc 2 anh cắt thùng phuy bằng cưa máy được khoảng 20 cm thì phùng phuy bất ngờ phát nổ, làm hai anh bị thương. Ngay sau đó, 2 anh được đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Phú Quốc cấp cứu.

Vu no thung phuy 1 nguoi chet o Dang Giang, Ngo Quyen, TP. Hai Phong (8)

Hiện trường xảy ra

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết bệnh nhân Hùng bị thương ở đầu gối, còn anh Trị thì bị bỏng da, không nguy hiểm đến tính mạng.

Cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ nổ thùng phuy này.

  • Vụ cháy nhà rạng sáng 3 người chết ở Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
  • Phát hiện thi thể trong bao nilon ở Khu du lịch Bến Tre