Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Sài Gòn vào tối ngày 19/4 gây chấn động dư luận. Ngay sau khi hành động cướp tài sản không thành, đối tượng có ý...

Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Sài Gòn vào tối ngày 19/4 gây chấn động dư luận. Ngay sau khi hành động cướp tài sản không thành, đối tượng có ý định bỏ trốn nhưng đã bị người dân xung quanh phát hiện bắt giữ.

Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Sài Gòn

Một số nhân chứng cho hay, khoảng 19h30 ngày 19/4, một cô gái bước vào cửa hàng bán ba lô nằm tại địa chỉ 239 Cách Mạng Tháng Tám (phường 4, quận 3, TP HCM).

Sau khi chọn xong chiếc giỏ xách khoảng 500.000 đồng, cô gái đem tới quầy tính tiền rồi bất ngờ rút một vật nhọn giống dao thủ sẵn trong người dí vào nhân viên tên Ngân Thị Hoài Nhi (17 tuổi, quê Đắk Lắk) bắt đưa tiền.

Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Sài Gòn

Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Sài Gòn: hiện trường vụ việc

Khi nhân viên này nói không có tiền thì cô gái cầm hung khí cắt vào cổ và tay của Nhi rồi bỏ chạy ra ngoài. Nạn nhân cố lết ra ngoài kêu cứu và được người dân nhanh chóng đưa đến Bệnh viện 115. Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết Nhi bị 2 vết thương ở cổ bên trái dài 2 cm gây đứt phần mềm và ở cẳng tay bên trái dài 6 cm làm đứt hệ thống gân, cơ duỗi cẳng tay, mất nhiều máu.

Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Sài Gòn

Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Sài Gòn. Nạn nhân đang được cấp cứu ở bệnh viện

Một bảo vệ Ngân hàng Nam Á cách hiện trường khoảng 100 m cho biết, đầu giờ tối, anh phát hiện một cô gái tóc ngắn, đeo kính cận, mặc quần lửng, áo khoác dính đầy máu chạy vào khuôn viên ngân hàng với vẻ mặt hớt hải.

Cô gái liên tục nói mình bị truy sát, nam bảo vệ cùng nhiều người mới giữ cô này lại vì sợ ra ngoài sẽ nguy hiểm, nhưng cô muốn đi cho bằng được.

Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Sài Gòn

Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Sài Gòn. Người dân tập trung theo dõi sự việc

"Thấy có vẻ bất thường, mọi người tìm cách giữ chân cô này lại. Cùng lúc nhiều người dân chạy tới tri hô cô gái là cướp nên chúng tôi bắt giữ bàn giao cho công an”, bảo vệ này cho biết thêm.

Tại Công an phường 4, quận 3, danh tính nghi phạm đã được xác định là Lý Mỹ Quyên (23 tuổi), 23 tuổi, ngụ Lò Siêu, P.12, Q.6. Vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám

Vụ nữ quái chém người cướp của ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Sài Gòn: Hoài Nhi được các bác sỹ chăm sóc chu đáo

Trước đó ở Quảng Trị cũng xảy ra vụ việc liên quan đến cướp tài sản khá hi hữu.

Bịa chuyện bị cướp rồi báo công an vì nợ nần ở Cam Lộ, Quảng Trị, bà Lê Thị Thu Thủy đã không thể che đậy được hành vi thiếu minh bạch trong quan hệ tài chính cá nhân của mình.

Được biết câu chuyện dở khóc dở cười trên xảy ra tại nhà bà Lê Thị Thu Thủy, 63 tuổi, trú tại khu phố 2 thuộc thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Theo những gì bà Thủy trình báo lên lực lượng công an thì vào khoảng 21 giờ ngày 27/2/2016, khi bà đang xem phim ở phòng khách bỗng có 4 đối tượng, bao gồm 3 nam, 1 nữ bịt mặt, đeo khẩu trang lao vào dùng dao khống chế bà.

Sau đó các đối tượng này lột sạch số nữ trang 14 chỉ vàng trên người bà Thủy rồi tiếp tục lấy đi một con heo đất có khoảng 19 triệu đồng trong đó. Không chỉ vậy, 4 đối tượng này còn mở cửa phòng ngủ lật nệm cuỗm thêm 11 triệu đồng và 18 chỉ vàng 24K.

Cũng theo bà Thủy thì sau khi lấy được đồ, các đối tượng đã tẩu thoát ở cửa dưới bếp sau nhà còn bà thì do sợ hãi nên đã ngất xỉu. Sau khi tỉnh dậy, bà đã gọi con trai là Thái Ngọc Pháo về và trình báo sự việc lên lực lượng chức năng. Vụ việc trên đã khiến người dân địa phương vô cùng bàng hoàng và lo lắng.

Đánh giá đây là vụ trộm cắp gây thiệt hại lớn nên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cùng lực lượng chức năng phối hợp đã tích cực điều tra và truy xét hung thủ. Tuy nhiên sau 25 ngày khẩn trương phá án thì vụ án vẫn đi vào bế tắc và mọi căn cứ đều đưa tới kết luận rằng không xảy ra vụ cướp tài sản như nội dung tố giác tại nhà bà Lê Thị Thu Thủy.

Cụ thể, trong khi khám nghiệm tử thi, lực lượng công an không tìm được dấu vết và bằng chứng nào. Trong chiếc khăn mà bà Thủy khai rằng các đối tượng dùng để bịt miệng bà thì lực lượng công an cũng không hề phát hiện ra loại chất gây tê hay gây mê gì.

Mặt khác, dù trời tối, kẻ gian lại bịt mặt nhưng nạn nhân vẫn xác định được độ tuổi của họ… Cũng qua điều tra, cơ quan công an cho biết bà Thủy đã có hành vi thiếu minh bạch trong các quan hệ tài chính cá nhân vì một số lý do tế nhị trong cuộc sống.

Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết, bà Thủy đang lâm vào nợ nần, có tham gia chơi lô đề. Vì vậy bà đã tự tạo ra thông tin vụ cướp khi chỉ có một mình ở nhà. Với hành vi báo tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bà Thủy phải chịu mức xử phạt từ 500.000 – 1 triệu đồng.

  • Giết người cướp của trốn nã 10 năm ở Hải Phòng
  • Đánh nhân viên cửa hàng quần áo để cướp tài sản ở Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Tp. HCM
  • Vụ nữ quái trộm tiền công đức ở phủ Tây Hồ