Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Hưng Yên: Hiệu trưởng trường nói gì?

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 30/03/2019

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Y. (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị đánh hội đồng, thầy Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng đã lên tiếng về vụ việc.

1
Ảnh cắt từ clip nữ sinh Y. bị đánh hội đồng

Cụ thể, ngày 30/3, trao đổi với báo chí, thầy Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) cho biết, hiện nhà trường vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc trên. Thầy Phong cho biết thêm, sau khi nắm được thông tin về sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã mời đại diện 5 gia đình của 5 học sinh lên làm việc. Tại đây, 5 học sinh đã viết cam kết, bản kiểm điểm hứa sẽ không đánh em Y. nữa.

Thầy Phong nói: “5 gia đình cũng cho biết xin chịu chi phí đi viện điều trị đối với em Y.. Đại diện gia đình em Y. khi đó là một người bác cũng đã đồng ý ký vào biên bản và đã đứng lên xin hội đồng kỷ luật để cho các học sinh tiếp tục được học tập”.

Tuy nhiên, trong một buổi mà đại diện nhà trường cùng 5 gia đình học sinh đánh bạn đến gia đình em Y. để xin lỗi thì không thành công và gia đình em cương quyết tiếp tục gửi đơn từ đến các nơi. Nhà trường cũng đã chia sẻ với gia đình sẽ tạo điều kiện đưa đón để em Y. quay trở lại lớp học nhưng gia đình cho em nhập viện từ chiều 28/3.

Thầy Phong thông tin thêm: “Sau khi sự việc xảy ra, đại diện Ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến bệnh viện nơi em Y. đang điều trị để động viên, thăm hỏi với mong muốn giúp em sớm ổn định tinh thần và sớm quay trở lại học tập”.

vu-nu-sinh-bi-danh-hoi-dong-tai-hung-yen-hieu-truong-truong-noi-gi
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc

Vị Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng cho rằng không có chuyện giáo viên chủ nhiệm lớp biết sự việc mà làm ngơ. Theo thầy Phong, cô giáo chủ nhiệm lớp 9A dù mới vào trường được vài năm nhưng nhiều kinh nghiệm.

Thầy Phong chia sẻ: “Tháng trước cô giáo T. cũng phối kết hợp với ban giám hiệu và hội đồng kỷ luật nhà trường xử lý một học sinh nam ở mức đình chỉ học tập mấy ngày. Do đó tôi nghĩ cô giáo cũng quan tâm, có ý thức trách nhiệm với học sinh trong lớp”.

Trong buổi làm việc với 5 nữ sinh có hành vi đánh hội đồng bạn dẫn đến thương tích, ngoài việc yêu cầu các em viết bản kiểm điểm, tường trình lại diễn biến vụ việc thầy Phong còn thu điện thoại và yêu cầu các em xoá hết những video clip ghi lại cảnh đánh nữ sinh Y. đi.

Thầy Phong nói: “Ý đồ của tôi là yêu cầu các em xoá đi không để những clip đó được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của nữ sinh bị đánh về sau này".

Được biết, thầy giáo Nhữ Mạnh Phong, sau cuộc họp sáng nay với UBND huyện Ân Thi cùng các ban ngành liên quan, thầy đã bị đình chỉ công tác hiệu trưởng trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4. Cùng với đó, cô giáo Hoa Thị T. chủ nhiệm lớp nữ sinh Y. học cũng bị đình chỉ công tác chủ nhiệm và bố trí giáo viên khác thay thế đến hết năm học.

 

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng trường có nữ sinh bị đánh hội đồng

Sở GD-ĐT Hưng Yên sẽ điều chuyển công tác giáo viên chủ nhiệm và tạm đình chỉ hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng sau khi xảy ra vụ nữ sinh bị đánh hội đồng đến mức phải nhập viện.

 

Tình trạng sức khỏe của nữ sinh bị đánh hội đồng tại Hưng Yên thế nào?

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Y. (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi) bị đánh hội đồng, ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột của nữ sinh Y. cho biết, nữ sinh hiện tại bị chấn thương, bất ổn về mặt tinh thần.

 

Bộ GD&ĐT yêu cầu yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ nữ sinh bị hành hung tập thể ở Hưng Yên

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Y (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 nữ sinh học cùng lớp lột đồ, đánh hội đồng, quay clip, ngày 30/3, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng về vụ việc trên.

Tin khác