Vụ nữ sinh đi ship gà bị sát hại ở Điện Biên: Hé lộ nhiều thủ đoạn của kẻ chủ mưu

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:00 01/04/2019

Liên quan đến vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, ngụ huyện Điện Biên) bị hiếp dâm, sát hại, Công an tỉnh Điện Biên vừa bắt thâm vợ chồng đối tượng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu (trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên).

1
Đối tượng Vì Văn Toán

Theo Người đưa tin, trước đó, nghi phạm Bùi Văn Công được xác định là kẻ chủ mưu của vụ án, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định đối tượng cầm đầu trong vụ án là Vì Văn Toán.

Nguồn tin trên cho hay, Toán có mối quan hệ rất phức tạp với các đối tượng ma túy trên địa bàn và các đồng phạm trong vụ án này. Trong đó, từ lâu hai vợ chồng Toán đã dính líu đến đường dây ma túy, rồi vào tù ra tội nhưng vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Đặc biệt, trước khi xảy ra vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại, vợ Toán vẫn thường bán ma túy cho Bùi Văn Công sử dụng. Ngay cả số ma túy mà nhóm đối tượng trong vụ án sử dụng tại nhà Công, rồi cả nhóm hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ Duyên cũng là ma túy Công mua của Vì Thị Thu.

Ngoài ra, Vì Văn Toán cũng khá thân thiết với nghi phạm Vương Văn Hùng do trước đó cả hai là bạn tù của nhau. Khoảng trước Tết Nguyên đán vừa qua, đối tượng Vì Văn Toán có ý đồ muốn bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Toán đã liên hệ với đồng bọn để thực hiện hành vi phạm tội.

Dù quen biết Bùi Văn Công qua mối quan hệ xã hội nhưng Toán vẫn “đánh tiếng” với Vương Văn Hùng trước. Rồi sau đó, Hùng, Công cùng bàn bạc, Công đã kết nối với các con nghiện khác là bạn của Công cũng tham gia.

Chính vì các đối tượng này có mối quan hệ rất phức tạp, nhiều mưu mô, thủ đoạn đối phó nên việc gỡ các “nút thắt” trong vụ án không hề đơn giản. Sau khi gây án, bọn chúng đã bàn bạc rất kỹ cách tẩy xóa dấu vết, tạo dựng chứng cứ ngoại phạm, thống nhất cách khai báo gian dối… để đánh lạc hướng điều tra.

Đến thời điểm hiện tại, nghi phạm Bùi Văn Công và Vì Văn Toán vẫn chưa thực sự khai báo thành khẩn. Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ đối tượng Vì Thị Thu có liên quan như thế nào trong vụ án.

vu-nu-sinh-di-ship-ga-bi-sat-hai-o-dien-bien-he-lo-nhieu-thu-doan-cua-ke-chu-muu
Lường Văn Lả tại cơ quan Công an

Trước đó, trong đám tang của nữ sinh Cao Mỹ Duyên đối tượng Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại Bản Mển, xã Thanh Nưa) một trong những nghi phạm vụ án cũng có mặt. Tại đây, Lả giả bộ đau buồn để ngụy trang nghe ngóng, dò la tin tức về vụ án và báo với những đối tượng khác. Tuy nhiên, những hành vi cũng như quá khứ của Lả đã lọt vào tầm ngắm của các trinh sát. Sau này, khi mới bị bắt, Lường Văn Lả khai vẫn thản nhiên khai có mặt trong đám tang để nhặt tiền lẻ.

Hiện tại, Công an tỉnh Điên Biên đã bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Trong đó, cơ quan công an xác định Vi Văn Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án.

 

Vụ nữ sinh đi ship gà bị sát hại: Cuộc điện thoại 'bí ẩn' chưa được làm rõ?

Một thông tin ít người biết về vụ việc này là cuộc gọi điện thoại giữa bị can cầm đầu và đồng bọn vào khoảng 23h vào thời gian dịp Tết, cuộc gọi điện dài gần một phút với nhân vật chưa được làm sáng tỏ.

 

Vụ sát hại nữ sinh đi ship gà chiều 30 Tết: 5 bị can có thể bị khung hình phạt nào?

Vụ án nữ sinh đi ship gà chiều 30 Tết bị sát hại, theo luật sư Đặng Văn Cường cho biết, 5 bị can có thể sẽ bị tử hình hoặc chung thân.

 

Vụ nữ sinh đi ship gà bị sát hại chiều 30 Tết: Khởi tố thêm tội hiếp dâm và các tội danh khác

Hiện tại, Công an tỉnh điệm Biên đã khởi tố bổ sung tội danh hiếp dâm và các tội danh khác đối với Vương Văn Hùng trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo và các đồng phạm.

Tin khác