Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Gia đình mời luật sư bảo vệ cho cả con gái và người mẹ

14:02 02/06/2019

Theo đó, gia đình của nữ Cao Thị Mỹ Duyên đã mời sư luật sư Lê Hồng Hiển tham gia bảo vệ quyền lợi cho nữ sinh bị sát hại và người mẹ đang bị tạm giam vì tham gia đường dây ma tuý.

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên và Bà Trần Thị Hiền mẹ nữ sinh
Nữ sinh Cao Mỹ Duyên và Bà Trần Thị Hiền mẹ nữ sinh.

Cụ thể, luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, chị Cao Thảo Loan (con gái lớn của bà Trần Thị Hiền, chị gái của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên) mời tham gia bảo vệ quyền lợi cho cả nữ sinh bị sát hại và người mẹ đang bị tạm giam vì tham gia đường dây ma tuý liên quan, luật sư Hiển đã lên Điện Biên để làm việc với gia đình vào chiều 28/5.

Trao đổi với báo chí, luật sư Hiển nói: “Đây là hai vụ án khác nhau do hai đơn vị khác nhau của Công an tỉnh Điện Biên thụ lý giải quyết. Trong ngày 29/5, tôi cũng đã làm việc với cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên, và được đơn vị này thông báo xác nhận là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Cao Mỹ Duyên".

Qua buổi gặp với gia đình, ông Cao Hường, bố nữ sinh Cao Mỹ Duyên, chồng bà Trần Thị Hiền đã đề nghị và mong muốn luật sư cố gắng giúp đỡ gia đình ông trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho vợ và con gái của mình.

Luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội)
Luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) 

Luật sư Lê Hồng Hiển nói thêm: "Hiện tôi đang tiến hành thủ tục để bào chữa và đang đợi cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Điện Biên xác nhận tư cách bào chữa cho bà Trần Thị Hiền. Trong thời gian tới tôi, sau khi hoàn tất thủ tục, tôi sẽ đề nghị cơ quan điều tra cho tiếp xúc với bà Hiền, lúc đó mới nắm được tình hình sức khỏe, các thông tin liên quan tới vụ án".

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Bà Hiền là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma tuý ở tỉnh Điện Biên. Và đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại vào chiều 30 Tết nguyên đán vừa qua.

 

Thông tin mới nhất vụ nghi chồng sát hại vợ và con trai rồi tự sát ở Bình Dương

Nhiều người dân hiếu kỳ, tập trung đông trước căn nhà dù hiện trường vụ án đang được phong tỏa nghiêm ngặt.

 

Cụ bà 90 tuổi bị sát hại bởi thanh niên đã cưu mang suốt 12 năm

Lâm Côn Phong (34 tuổi, ở Đài Loan) cùng đồng bọn buộc dây thừng vào cổ, cột chặt 2 tay nạn nhân 90 tuổi vào ghế. Con gái nạn nhân cũng bị trói tay trước ngực, phủ khăn kín mặt.

 

Nghi án chồng sát hại vợ, con trai 4 tuổi rồi tự sát trong nhà trọ ở Bình Dương

Nghi có chuyện chẳng lành, người dân chạy đến căn nhà trọ thì phát hiện ba người trong gia đình đã tử vong nên báo công an.

Tin khác