Vụ nữ sinh nhảy cầu Hồ tự tử: Lời khai của nam thanh niên đưa nữ sinh vào nhà nghỉ

Theo Nguyễn Nam (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 16/04/2019

Theo lời khai của nam thanh niên, sau khi rủ nứ sinh đi uống nước thanh niên này đã chở nữ sinh V.A. vào nhà nghỉ. Tại đây, nam thanh niên có hành vi sờ soạng, kéo quần áo nữ sinh để thực hiện hành vi giao cấu nhưng không đạt được mục đích do nữ sinh chống cự. Sau đó, nữ sinh đã gọi bạn trai đến đón... Sáng hôm sau thì nữ sinh ra cầu Hồ nhảy sông tự tử.

Vũ Văn Hiếu (áo đen), tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Báo Công an nhân dân online).
Vũ Văn Hiếu (áo đen), tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Báo Công an nhân dân online).

Tin mới liên quan đến vụ việc nữ sinh nhảy cầu Hồ (Bắc Ninh) tự tử xảy ra sáng 15/4, gây xôn xao dư luận.

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành đã ra Quyết định tạm giữ hình sự với Vũ Văn Hiếu (SN 1995, ở thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, Thuận Thành) về hành vi “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141, Bộ luật hình sự 2015.

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, căn cứ kết quả điều tra bước đầu làm rõ: "Chiều ngày 14/4, nữ sinh Nguyễn Thị V.A. đi ăn hội với bạn. Sau đó bị Hiếu đưa vào nhà nghỉ Bắc Hà và có hành vi hiếp dâm. Đáng chú ý, Hiếu được xác định là bạn của chị gái con bác ruột nữ sinh V.A..

Theo báo Công an nhân dân online, theo lời khai của Hiếu: Chiều 14/4, Hiếu đi ăn hội cùng bạn bè ở thôn Ngọc Tỉnh, xã Song Liễu, huyện Thuận Thành và gặp V.A..

Do chị họ của V.A. lấy anh ruột Hiếu nên Hiếu và V.A. có quen biết nhau từ vài năm nay. Do đó, sau khi chơi hội làng, Hiếu rủ V.A. đi uống nước và được nữ sinh này đồng ý. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện, Hiếu đã chở thẳng V.A. vào nhà nghỉ Bắc Hà.

Tại đây, Hiếu đã có hành vi sờ soạng, kéo quần áo V.A. để thực hiện hành vi giao cấu. Tuy nhiên, V.A. không đồng ý, chống cự nên Hiếu chưa thực hiện được mục đích của mình.

Hình ảnh nữ sinh V.A đứng trên cầu Hồ trước khi nhảy xuống sông Đuống tự tử.
Hình ảnh nữ sinh V.A đứng trên cầu Hồ trước khi nhảy xuống sông Đuống tự tử.

V.A. sau đó đã nhắn tin cho bạn trai là Nguyễn Văn Q. (SN 1997, ở xã Hà Mãn) đến cứu. Nhận tin nhắn của V.A., Q. và 2 người bạn nữa đến nhà nghỉ. Q. cùng chủ nhà nghỉ Bắc Hà chạy lên phòng của V.A., đạp cửa vào.

"Ban đầu, Q. đạp nhầm vào cửa phòng bên cạnh, cùng lúc V.A. chống cự khóc to lên, nên Hiếu đã đi ra khỏi phòng, vì vậy trong phòng lúc này chỉ còn V.A. quần áo xộc xệch đang ngồi khóc. Q. và 2 người bạn nữa đưa V.A xuống cổng nhà nghỉ tìm Hiếu.

Về phần Hiếu, sau khi đi ra khỏi phòng, do lo sợ bạn bè của V.A. đánh mình, nên đã gọi 5 người bạn đến đưa về. Khi Q. đang đứng trước cửa nhà nghỉ xem Hiếu chạy đi đâu thì khoảng 20 phút sau, thấy xe taxi đón Hiếu.

Cả hai nhóm vào quán nước gần đó. Tại đây, Q. định đánh thì Hiếu xin lỗi V.A., V.A. đứng dậy cầm cốc nước hắt vào mặt Hiếu, ném cốc vào gáy rồi chửi bởi Hiếu. Sau đó tất cả ra về...", báo Công an nhân dân online thông tin.

Cũng theo tờ báo, đến ngày hôm sau, Hiếu có lên mạng thấy thông tin có vụ tự tử ở cầu Hồ, nhưng cũng không biết là ai. Chiều 15/4, một người quen của Hiếu gọi điện báo tin V.A. đã tự tử, thì thanh niên 24 tuổi mới giật mình lo lắng vì đã gây lỗi với V.A. vào tối hôm trước.

“Em ân hận lắm, buổi tối đó có uống rượu nên có phần không làm chủ được hành vi, nhưng em chưa hiếp dâm, thấy V.A. chống cự, khóc to và có người đến, em đã dừng lại và cũng đã xin lỗi V.A. Em không biết vì sao V.A. lại tự tử”, báo Công an nhân dân online dẫn lời nam thanh niên.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, sau khi nói chuyện với nhóm của Hiếu, V.A. được Q. cùng nhóm bạn đưa từ nhà nghỉ về nhà riêng. Đêm đó, V.A. nhắn tin với Q. rất khuya về việc mình bị cưỡng hiếp nhưng Q. không tin sự việc giống như lời V.A. nói.

Sau đó, V.A. nhắn cho anh Nguyễn Huy Ch. (SN 2000) và một bạn nữ là sẽ đi tự tử tại cầu Hồ vào sáng hôm sau (15/4). Đồng thời, nhắn tin cho Q. đến vớt xác minh.

Nhận được tin nhắn như vậy, sáng sớm 15/4, anh Ch. chạy ra cầu thì V.A. nhảy cầu tự tử. Anh Ch. đã hô hoán mọi người rồi bơi ra cứu. Thời điểm trên, bạn trai của V.A. là Nguyễn Văn Q. cũng đến nơi lao ra sông để cứu. Một số người dân khác thấy thế cũng bơi ra cứu nữ sinh này nhưng không kịp. Khi Ch. và mọi người bơi còn cách V.A khoảng 10m thì cô gái này đã bị chìm xuống dòng nước xiết.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành đã ra Quyết định tạm giữ hình sự với Vũ Văn Hiếu về hành vi “Hiếp dâm” quy định tại Điều 141, Bộ luật hình sự 2015 và đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ với chúng tôi một cán bộ Công an xã Ngũ Thái cho biết, Vũ Văn Hiếu ở địa phương là người hiền lành, chưa có tiền án, tiền sự.

 

Kẻ hiếp dâm nữ sinh nhảy cầu Hồ Bắc Ninh có thể bị xử lý thế nào?

Từ những thông tin ban đầu về vụ việc nữ sinh nhảy cầu Hồ (Bắc Ninh) tự tử sau khi bị bạn chị họ hiếp dâm, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng, đối tượng này sẽ đối diện án tù chung thân.

 

Bắt giữ 4 đối tượng cùng 600kg nghi ma túy đá tại Nghệ An

Ngày 16/4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa thu giữ 600 kg nghi là ma túy đá khi khám xét khẩn cấp một ngôi nhà trên địa bàn TP Vinh.

 

Công an Bắc Ninh thông tin vụ nữ sinh nhảy cầu Hồ: Bị bạn chị họ hiếp dâm

Qua điều tra Công an xác định, trước thời điểm nữ sinh nhảy cầu Hồ thì đã đi ăn hội và bị bạn của chị gái con bác ruột đưa vào nhà nghỉ có hành vi hiếp dâm.

Tin khác