Vụ phá án đưa ma túy vào quán bar sử dụng: Chủ tịch tỉnh khen thưởng lực lượng phá án

16:43 30/01/2019

Liên quan đến chuyên án bắt giữ các đối tượng đưa ma túy vào quán bar sử dụng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khen thưởng lực lượng phá án.

vu-pha-chuyen-an-dua-ma-tuy-vao-quan-bar-su-dung-chu-tich-tinh-khen-thuong-luc-luong-pha-chuyen-an
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 30 triệu đồng cho lực lượng phá án. Ảnh: Cổng TTĐT.

Ngày 30/1, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa khen thưởng lực lượng phá chuyên án đưa ma túy vào quán Bar sử dụng.

Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ đã đến chúc tết Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và khen thưởng các tập thể đã có thành tích trong chuyên án bắt giữ các đối tượng đưa ma túy vào quán Bar sử dụng.

Ông Phan Ngọc Thọ biểu dương thành tích xuất sắc của lực lượng công an trong chuyên án bắt giữ các đối tượng đưa ma túy vào quán Bar Vegas (81 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú, TP. Huế) rạng sáng ngày 26/1.

Việc làm này thể hiện trách nhiệm, quyết tâm cao của các cán bộ, chiến sỹ công an trong công tác phòng chống tội phạm về ma túy, đấu tranh phòng chống tội phạm về tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng đã trao tặng số tiền thưởng 30 triệu đồng cho Cục Kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an; Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm số 3 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động – Bộ Công an và Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm Công an tỉnh nhằm động viên các tập thể vì có thành tích trong phá án.

vu-pha-chuyen-an-dua-ma-tuy-vao-quan-bar-su-dung-chu-tich-tinh-khen-thuong-luc-luong-pha-chuyen-an
Ông Phan Ngọc Thọ tặng quà Tết cho Công an tỉnh. Ảnh: Cổng TTĐT.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, tình hình tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là ma túy và trộm cắp. Vì vậy, tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an phải thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường kiểm tra, nắm chắc địa bàn; chú trọng các mục tiêu trọng điểm; chủ động các phương án giải quyết các tình huống không để đột xuất, bất ngờ xảy ra.

“Cương quyết, không khoan nhượng với bất cứ loại tội phạm nào. Các lực lượng cần tăng cường kiểm tra, rà soát tất cả các quán bar, vũ trường, tiệm cầm đồ trên địa bàn. Tôi tin rằng, ổ ma túy không chỉ dừng lại ở một điểm là quán bar Vegas mà còn tiềm ẩn ở những nơi khác nữa”, ông Phan Ngọc Thọ lưu ý. 

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đang đến rất gần, lực lượng Công an tỉnh phải chuẩn bị tốt cho công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm ANTT cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Đến thăm và chúc tết Phòng CSGT Công an tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ cần tăng cường các giải pháp, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm an toàn giao thông.

Tuy nhiên, trong mỗi cán bộ, chiến sỹ công an giao thông cần phải thay đổi nhận thức để có những hành động đẹp; xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CSGT thân thiện.

vu-pha-chuyen-an-dua-ma-tuy-vao-quan-bar-su-dung-chu-tich-tinh-khen-thuong-luc-luong-pha-chuyen-an
Qua thử test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 100/262 khách hàng và nhân viên dương tính với chất ma túy.

Trước đó, như đã đưa tin, sau một tháng xác lập chuyên án, vào lúc 0h ngày 26/1, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh đã chủ động phối hợp Cục nghiệp vụ, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3, Bộ Công an tiến hành phá án.

Tại quán bar Vegas, lực lượng Công an đã bắt giữ Trần Văn Vinh (SN 1999, trú tại phường Phú Cát); Trần Văn Nam (SN 1999, trú tại phường Phú Bình) và Dương Thị Hương (SN 1989, ở huyện Quảng Điền). Qua đó, thu giữ trong người 3 đối tượng một số lượng ma túy tổng hợp.

Tại đây, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đã phát hiện 18 điểm có chất ma túy, thu giữ trên 80 viên ma túy tổng hợp, 7 gói ma túy hạng “hàng khay”. 

Qua thử test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 100/262 khách hàng và nhân viên dương tính với chất ma túy (trong đó, có 92 khách và 8 nhân viên; 98 nam, 11 nữ). Ngoài ra, lực lượng Công an tạm giữ một số lượng lớn, thuốc lá, rượu nhập ngoại các loại và các sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh của quán bar Vegas.

 

Australia bắt băng đảng có người gốc Việt nghi buôn ma túy qua máy bay

Cảnh sát đã triệt phá một băng nhóm buôn lậu ma túy quốc tế mà họ nói là đã lợi dụng các tiếp viên hàng không để đưa chất cấm từ Malaysia vào Australia trong nhiều năm.

 

Phát hiện 11 nam nữ thanh niên phê ma túy trong quán bar Diamond Vĩnh Long

Ập vào kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long phát hiện 35 người nghi phê ma túy trong quán bar Diamond, qua test nhanh phát hiện 11 người (8 nam, 3 nữ) dương tính với ma túy.

 

Bắt thanh niên nghiện ma túy từ Vũng Tàu ra Đà Nẵng để 'khởi nghiệp'

Biết Đà Nẵng phát triển du lịch, Hiếu từ Vũng Tàu ra thành phố biển thuê trọ để "khởi nghiệp".Tin khác