Vụ phạt học sinh 50 cái tát: Nhà trường khẳng định dù là con lãnh đạo nào, giáo viên cũng phải tuân thủ quy định giáo dục

13:56 06/12/2018

Sáng nay (6/12), Trường tiểu học Quang Trung đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc cô giáo bị “tố” phạt học sinh 50 cái tát vì nói bậy xảy ra hôm 3/12, khiến dư luận bức xúc.

vu-phat-hoc-sinh-50-cai-tat-nha-truong-ne-cau-hoi-co-giao-la-con-lanh-dao-quan-xoa-ten-de-dau
Ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa (đứng) và bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung (áo hồng). (Ảnh: Nhất Nam).

Tại buổi họp báo PV báo Sức khỏe cộng đồng đặt câu hỏi về nhân thân cô giáo Nguyễn H. Tr., người bị “tố” phạt học sinh 50 cái tát có phải con của lãnh đạo quận Đống Đa?

Có mặt tại buổi họp trên, ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa cho rằng, trách nhiệm trả lời câu hỏi thuộc về bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung.

Đứng lên trả lời bà Vân nói rằng: "Dù là con ai, con lãnh đạo nào thì là giáo viên cũng phải tuân thủ quy định giáo dục...."

Không đồng tình với câu hỏi trên, nhiều nhà báo, phóng viên có mặt tại hội trường cũng đề nghị bà Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung xác thực thông tin tuy nhiên bà Vân thông báo cuộc họp đã hết thời gian.

Các phóng viên sau đó đề nghị công khai họ tên đầy đủ cô giáo thì không nhận được câu trả lời. Tìm đến bảng thông báo và theo dõi dán công khai trong trường thì nhiều phóng viên hết sức bất ngờ.

Tại bảng thông báo, các dòng ghi giáo viên chủ nhiệm lớp rất đầy đủ, duy nhất lớp 2A5 (lớp xảy ra sự việc) và tên của cô giáo chủ nhiệm đã bị xóa bỏ. 

ha-noi-phat-hien-be-trai-khoang-5-thang-tuoi-bi-bo-roi-tren-thung-rac
Bảng tên cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 (người bị tố phạt học sinh 50 cái tát) bất ngờ bị xóa bỏ. (Ảnh: Nhất Nam).

Trước đó, cũng tại buổi họp báo này Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung cho biết, cô Tr. là giáo viên trẻ mới giảng dạy ở trường từ đầu năm.

Trong khi đó chị Thanh Tâm (phụ huynh học sinh Lê P. - học sinh nghi bị cô giáo phạt 50 cái tát) tại buổi họp báo chia sẻ mong muốn không làm căng sự việc và mong báo chí, dư luận đưa "nhẹ" để cho cô giáo có cơ hội quay lại trường giảng dạy vì cô còn trẻ "là người hiền lành và đã biết nhận sai".

Theo ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đađây sự việc khó xác minh bởi các con lớp 2 bé tí ti, chỉ có cô và trò, người lớn nắm sự việc chỉ qua được học sinh qua phụ huynh rồi qua giáo viên chủ nhiệm. Lớp không có hệ thống camera.

Ông Thắng cho biết: Theo báo cáo của trường, giờ học ngày 3/12 tại lớp 2A5 là giờ hướng dẫn tự học. Do học sinh trong lớp đông và cô giáo T. chủ nhiệm phân chia mỗi nhóm học sinh có nhiệm vụ riêng.

Vì lớp đông, nhiều nhóm nên cô T. phải quản cả lớp và nhiều học sinh đưa ra những câu hỏi, thắc mắc khác nhau.

"Trong giờ học nhóm cháu Lê P. đã mất trật tự gây lộn xộn dẫn đến vụ việc đáng tiếc là một giáo viên trẻ có ứng xử, hành vi không thể chấp nhận được. Sau sự việc này chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm chung trong toàn ngành để không có trường hợp cô giáo có hành vi không chuẩn mực làm ảnh hưởng đến các học sinh".

Video phụ huynh học sinh trả lời tại buổi họp báo cô giáo bị tố phạt học sinh 50 cái tát. (Nguồn: Nhất Nam).

 

Họp báo vụ phạt học trò 50 cái tát: Cô giáo phủ nhận sự việc, học sinh nói khác nhau

Sáng 6/12, Trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội) đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc cô giáo bị 'tố' phạt học trò 50 cái tát.

 

Vụ cô giáo phạt học sinh 50 cái tát: Không đọc báo hay vì sao?

Nhiều chuyên gia giáo dục thắc mắc rằng bài học nhãn tiền từ vụ 231 cái tát ở Quảng Bình vẫn còn nguyên tính thời sự, vậy tại sao cô giáo ở ngay Thủ đô Hà Nội lại tái diễn, phạt học sinh 50 cái tát?

 

Vụ cô giáo phạt học sinh 50 cái tát tại Hà Nội: Bộ GD&ĐT vào cuộc

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội xác minh, báo cáo sự việc học sinh lớp 2 bị cô giáo phạt 50 cái tát.Tin khác