Vụ SVĐ Hàng Đẫy bán vé 'chui' cho cổ động viên Olympic Việt Nam: Trách nhiệm thuộc về ai?

19:00 04/09/2018

Đại diện Ban quản lý SVĐ Hàng Đẫy khẳng định "vô can" trong vụ bán vé 'chui' cho cổ động viên tại một số trận đấu của Olympic Việt Nam. Đồng thời cho rằng, trách nhiệm chính thuộc về Hội cổ động viên bóng đá đã đứng ra tổ chức sự kiện này.

vu-svd-hang-day-thu-ve-chui-thach-thuc-phap-luat-kiem-tien-nhu-nhat-vo-hen
Cổ động viên muốn có vé vào SVĐ Hàng Đẫy xem, cổ vũ Olympic Việt Nam phải trả tiền mua vé.

Vụ việc sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy bán vé "chui" cho cổ động viên đến xem, cổ vũ bóng đá cho đội tuyển Olympic Việt Nam tại một số trận đấu thuộc giải ASIAD 18 vừa qua được chúng tôi phản ánh trong nhiều kỳ báo gần đây đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Để làm rõ trách nhiệm của các bên, sáng 4/9, PV cũng đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Ban quản lý SVĐ Hàng Đẫy cùng chính quyền phường Cát Linh.

Lãnh đạo Ban quản lý SVĐ Hàng Đẫy khẳng định phía ban quản lý sân "vô can" trong sự việc này. Đồng thời cho rằng mọi trách nhiệm thuộc về Hội Cổ động viên bóng đá Miền Bắc (viết tắt là VFS Miền Bắc) và Hội Cổ động viên Hà Nội là các đơn vị đã đứng ra tổ chức chương trình nói trên.

Theo lãnh đạo Ban quản lý SVĐ Hàng Đẫy, phía ban quản lý sân chỉ có chức năng cho thuê, mượn sân để tổ chức còn mọi vấn đề liên quan đến giấy phép tổ chức, an ninh trật tự thì đơn vị tổ chức phải chịu trách nhiệm.

Clip bán vé chui tại SVĐ Hàng Đẫy - (Nguồn: Bế Quyền).

"Hội Cổ động viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, bên tôi chỉ cho thuê sân, mượn sân thôi", vị Lãnh đạo Ban quản lý SVĐ Hàng Đẫy nói.

Trong một diễn biến khác, ông Trịnh Văn Hà - Phó chủ tịch UBND phường Cát Linh cho hay: Thời điểm chiều 1/9, trước khi diễn ra trận đấu tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam vs Olympic UAE, phường và Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Hà Nội cùng các bên liên quan đã đến SVĐ Hàng Đẫy kiểm tra sự việc theo phản ánh.

vu-svd-hang-day-ban-ve-chui-cho-co-dong-vien-olympic-viet-nam-trach-nhiem-thuoc-ve-ai
Hình ảnh chiếc vé vào SVĐ Hàng Đẫy cổ vũ trận Olympic Việt Nam vs Olympic UAE - (Ảnh do Phó chủ tịch phường Cát Linh cung cấp).

"Thời điểm xuống cũng thấy một nhóm bạn trẻ thu tiền như báo chí phản ánh. Tuy nhiên, họ nói rằng số tiền trên là do cổ động viên đóng góp để chia sẻ tiền thuê màn hình, tổ chức buổi xem. Tuy nhiên, họ không xuất trình được giấy phép về bản quyền chương trình do VTC cung cấp mà chỉ nói là xin miệng... ", ông Hà thông tin.

Theo ông Hà, đoàn kiểm tra sau đó đã lập biên bản và yêu cầu chấm dứt việc thu tiền. Trả lời việc tại sao không yêu cầu dừng chương trình bởi chưa có phép từ các đơn vị quản lý, ông Hà cho rằng, thời điểm đoàn đến kiểm tra thì trận đấu giữa Olympic Việt Nam vs Olympic UAE đã sắp bắt đầu, người hâm mộ cũng đã đến sân rất đông nên không thể buộc chương trình dừng lại.

"Công an phường cũng đã cử cán bộ có mặt trên sân để đảm bảo an ninh tại đây",  Phó chủ tịch UBND phường Cát Linh thông tin. Đồng thời khẳng định sẽ có những biện pháp, kiến nghị với cơ quan chức năng để sự việc như trên không tái phạm.

vu-svd-hang-day-ban-ve-chui-cho-co-dong-vien-olympic-viet-nam-trach-nhiem-thuoc-ve-ai
Hình ảnh cổ động viên đến SVĐ Hàng Đẫy cổ vũ Olympic Việt Nam trong trận tranh HCĐ ASIAD với Olympic UAE - (Ảnh do Phó chủ tịch phường Cát Linh cung cấp).

Trong khi đó, trao đổi với PV lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cho biết, Thanh tra sở hiện đã lập biên bản để xử lý về việc này. Trong vài ngày tới sẽ có quyết định chính thức.

 

Vụ SVĐ Hàng Đẫy thu vé 'chui': Thách thức pháp luật, kiếm tiền như 'nhặt vỏ hến'

Mặc dù Sở VH-TT Hà Nội cùng nhiều cơ quan chức năng khẳng định không được báo cáo, xin phép nhưng không hiểu lý do gì phía SVĐ Hàng Đẫy vẫn tiếp tục "thách thức" pháp luật, thu tiền của hàng nghìn cổ động viên đến xem, cổ vũ cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

 

Vụ SVĐ Hàng Đẫy tổ chức xem bóng đá 'chui' cho hàng nghìn CĐV: Sẽ lập tức vào cuộc kiểm tra

Sau nhiều ngày bán vé không phép, sử dụng pháo sáng để cổ vũ gây mất trật tự trong khu vực, ngay trong ngày hôm nay lực lượng cảnh sát PCCC sẽ lập tức vào cuộc kiểm tra việc SVĐ Hàng Đẫy tổ chức cho CĐV xem bóng đá Asiad.

 

Sở VHTT Hà Nội ‘giật mình’ vụ SVĐ Hàng Đẫy thu vé ‘chui’ cổ động viên Olympic Việt Nam

Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị tổ chức không hề có văn bản xin phép về việc thu vé người hâm mộ vào sân vận động Hàng Đẫy để cổ vũ Olympic Việt Nam.

 

VTC lên tiếng vụ SVĐ Hàng Đẫy bán vé 'chui' cho hàng nghìn người hâm mộ

Dù không được cấp phép nhưng SVĐ Hàng Đẫy đã tiếp sóng VTC phát trên màn hình lớn, và bán vé cho người hâm mộ vào sân theo dõi trận Việt Nam gặp Syria tối 27/8.Tin khác