| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Vụ SVĐ Hàng Đẫy tổ chức xem bóng đá 'chui' cho hàng nghìn CĐV: Sẽ lập tức vào cuộc kiểm tra

Sau nhiều ngày bán vé không phép, sử dụng pháo sáng để cổ vũ gây mất trật tự trong khu vực, ngay trong ngày hôm nay lực lượng cảnh sát PCCC sẽ lập tức vào cuộc kiểm tra việc SVĐ Hàng Đẫy tổ chức cho CĐV xem bóng đá Asiad.

hang-day
Pháo sáng được dùng rất nhiều tại SVĐ Hàng Đẫy, nơi nằm ngay vùng lõi của Hà Nội.

Như thông tin đã đưa, đơn vị tổ chức xem bóng đá tự ý thu phí cho hàng nghìn người hâm mộ tại SVĐ Hàng Đẫy (quận Đống Đa, TP Hà Nội) sau khi báo chí phản ánh vẫn tiếp tục tổ chức bán vé cho hàng nghìn người hâm mộ.

Trước tình hình trên đại diện Đài truyền hình VTC (đơn vị mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018), Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã khẳng định đơn vị tổ chức hoàn toàn không nhận được một công văn xin phép tổ chức xem bóng đá đông người có thu phí tại SVĐ Hàng Đẫy.

Vụ việc bán vé chui, lợi dụng lòng hâm mộ bóng đá để kinh doanh lại càng để lộ những vấn đề lớn trong công tác tổ chức, đảm bảo an ninh và phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

hang-day
Hàng nghìn người hâm mộ phải mất tiền để được tham dự một chương trình không phép, không an toàn ngay tại SVĐ lớn nhất quận Đống Đa.

Trao đổi với phóng viên lãnh đạo Công an phường Cát Linh (quận Đống Đa, TP Hà Nội) khẳng định: “Chúng tôi có nắm được tình hình tại SVĐ Hàng Đẫy, tuy nhiên cũng chỉ biết là do hội cổ động viên tổ chức, còn bản thân đơn vị cũng không có xin phép gì chúng tôi”.

Sự việc lại càng trở nên nghiêm trọng khi tình trạng sử dụng pháo sáng trên khán đài gây mất trật tự xã hội, tiềm ẩn nguy cơ hoả hoạn đều được đơn vị tổ chức và ban quản lý sân vận động Hàng Đẫy xem nhẹ mà không hề coi đây là một trong những hành động tiếp tay cho việc sử dụng chất nổ trái quy định.

vu-svd-hang-day-to-chuc-xem-bong-da-chui-cho-hang-nghin-cdv-phong-canh-sat-pccc-se-lap-tuc-vao-cuoc-kiem-tra
Đơn vị tổ chức vẫn xem bóng đá thu phí chui vẫn công khai tổ chức xem bóng đá có thu phí tại SVĐ Hàng Đẫy vào chiều nay (1/9).

Là đơn vị có trách nghiệm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại địa bàn, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 cũng không hề nhận được một văn bản nào xin phép, hỗ trợ công tác đảm bảo phòng cháy tại SVĐ Hàng Đẫy.

Trao đổi với lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 2 cho biết: "Cho tới thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn không nhận được xin phép của đơn vị tổ chức, tuy nhiên để đảm bảo không để xảy ra cháy nổ chúng tôi vẫn cho người thường trực tại sân vận động Hàng Đẫy để đảm bảm an toàn".

Trước phản ánh của báo chí, lãnh đạo phòng cảnh sát PCCC số 2 khẳng định, “ngay chiều nay, chúng tôi sẽ cử người lập tức đến kiểm tra SVĐ Hàng Đẫy".

 

Sở VHTT Hà Nội ‘giật mình’ vụ SVĐ Hàng Đẫy thu vé ‘chui’ cổ động viên Olympic Việt Nam

Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị tổ chức không hề có văn bản xin phép về việc thu vé người hâm mộ vào sân vận động Hàng Đẫy để cổ vũ Olympic Việt Nam.

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

06/01/2020 19:49

Liên quan đến vi phạm nồng độ cồn, lực lượng công an TP Huế đã lập biên bản xử lý 16 trường hợp, tạm giữ 3 ôtô, 13 xe mô tô.

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

06/01/2020 16:16

Để nâng tầm thương hiệu và hình ảnh xích lô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, cần sớm nghiên cứu để có một bộ nhận diện cho Xích lô Huế (mẫu xe, màu xe) mang phong cách Huế.

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

06/01/2020 15:26

2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận vừa bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ vì sai phạm trong vụ giao 32ha đất Phước Kiển.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

TTVN