Tài xế đuổi sản phụ xuống xe giữa đường kể lại câu chuyện gây phẫn nộ

Theo ĐV / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:04 19/08/2019

Sau khi bị tố bỏ mặc sản phụ chuyển dạ giữa đường khiến bé trai vừa ra đời tử vong, tài xế N. đã đến Công an xã Thống Nhất trình diện và viết bản tường trình.

vu-tai-xe-duoi-san-phu-xuong-xe-giua-duong-tai-xe-den-co-quan-cong-an-viet-ban-tuong-trinh
Sản phụ bị bỏ rơi trên đường.

Liên quan đến sự việc sản phụ V.T.Y. trên đường tới bệnh viện để sinh con bị tài xế đuổi xuống giữa đường, chiều ngày 19/8, trao đổi với PV, ông Trần Quốc Tuấn (Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, Huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cho biết, tài xế đã tới Công an xã Thống Nhất trình diện và viết bản tường trình.

Thông tin với báo chí, người thân của sản phụ Y. (32 tuổi, trú tại xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Bình Phước) cho biết, khoảng 6 giờ ngày 17/8, chị Y.  đang mang thai tháng thứ 7, bất ngờ bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh non và được gia đình thuê xe Innova 7 chỗ của một người đàn ông tên N. đưa đi bệnh viện.

Khi đến Trạm y tế xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng), chị Y được yêu cầu chuyển lên tuyến trên. Tài xế N. tiếp tục chở vợ chồng chị Y. đến bệnh viện thành phố Đồng Xoài, Bình Phước. Tuy nhiên, khi đi đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) thì chị Y. trở dạ và sức khỏe yếu đi.

Lúc này, ông N. đã dừng xe và đuổi vợ chồng sản phụ Y. xuống đường, lót một tấm nylon bên lề đường cho chị nằm rồi lái xe bỏ đi. Khi vừa xuống xe chị Y.  trở dạ sinh một bé trai ngay bên đường. 1 tiếng sau, gia đình chị Y. mới gọi được xe khác đưa hai mẹ con chị tới bệnh viện, tuy nhiên do sức khỏe yếu, lại sinh non ven đường, bé trai đã tử vong ngay sau đó.

Theo lời anh Mai Đình Sắc - chồng của chị Yến, cháu bé vẫn còn sống khi lọt lòng nhưng sau khi một số nhân viên trạm y tế đến nơi thì cháu bé đã không còn dấu hiệu sống. Hiện tại, gia đình đã lo xong hậu sự cho cháu bé. Còn chị Yến đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, sức khỏe dần hồi phục.

Tuy nhiên, chị Yến vô cùng đau đớn và không thể thốt nên lời khi mất đi đứa con mình đứt ruột đẻ ra. Căn nhà gỗ nhỏ đã cũ của vợ chồng chị Yến anh Sắc bỗng trở lên trống trải, bao trùm bởi không khí đau buồn, khiến nhiều người không thể ngăn được nước mắt khi đến thăm.

 

Vụ bé trai mới lọt lòng đã tử vong vì tài xế đuổi sản phụ xuống đường ở Bình Phước: UBND huyện Bù Đăng nói gì?

Lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng cho biết đã đề nghị Công an huyện vào cuộc, làm việc với nhà xe và tài xế sau vụ việc sản phụ bị bỏ rơi giữa đường.

 

Bình Phước: Bé trai tử vong khi vừa ra đời vì sản phụ bị tài xế bỏ trên đường

Thấy sản phụ yếu về sức khỏe, tài xế xe ô tô quyết bỏ lại người này xuống đường. Việc làm của tài xế ô tô đã gây nhiều bức xúc trong dư luận.

 

Đình chỉ hoạt động cơ sở giữ trẻ vì để quên bé trai 7 tuổi trong trường ở Bình Dương

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TX Bến Cát cho biết đã đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giữ trẻ để quên bé trai 7 tuổi trong trường.Tin khác